Ngày 25/4 cách đây 18 năm, hơn 10.000 người đã tập trung tại Trung Nam Hải để thỉnh nguyện chính quyền Trung Quốc cho phép họ tự do tập luyện Pháp Luân Công và không cấm đoán môn tu luyện này. Những con người này không biết rằng, họ đang từng bước tiến vào một cái bẫy lớn được giương ra chờ sẵn, và những điều khủng khiếp sắp ập lên đầu họ, thay đổi toàn bộ số phận và cuộc đời của họ. Nhưng chính những người đóng vai phản diện trong sự kiện bức hại người tập Pháp Luân Công này, rất nhiều trong số họ cũng có những kết cục bi thảm không kém người bị hại…

Mời xem thêm Phần 1 tại đây

5. Hàng trăm quan lớn cấp quốc gia và cấp tỉnh

Sau Đại hội 18, các “hổ to” như Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Lệnh Kế Hoạch, Bạc Hy Lai đều đã bị thanh trừng.
Sau Đại hội 18, các “hổ to” như Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Lệnh Kế Hoạch, Bạc Hy Lai đều đã bị thanh trừng.

Kể từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm giữ chức Chủ tịch Trung Quốc năm 2012, hàng loạt các quan tham bức hại Pháp Luân Công cũng dần dần bị phanh phui, bắt giữ và bỏ tù. Trong đó, những người quyền cao chức trọng thuộc nhóm lãnh đạo quốc gia như ông Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Lệnh Kế Hoạch, Tô Vinh cũng không thể may mắn thoát khỏi, ngoài ra còn có ông Bạc Hy Lai, Lý Đông Sinh, Cốc Tuấn Sơn, Bạch Ân Bồi, Chu Bổn Thuận, Mã Kiến, Trương Việt, Lý Xuân Thành, Chu Minh Quốc, Lưu Thiết Nam, Tương Khiết Mẫn… Những người này đều là quan lớn thuộc các lĩnh vực khác nhau và đều tham gia vào mạng lưới bức hại Pháp Luân Công của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân và bị “Tổ chức Quốc tế Điều tra Bức hại Pháp Luân Công” lập hồ sơ điều tra. Do đó, nguyên nhân “ngã ngựa” thật sự của những quan to này trên bề mặt là “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, “đấu tranh phe cánh”, nhưng thực chất bên dưới chính là do cấu kết bức hại Pháp Luân Công.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong 18 năm qua, có ít nhất 126 quan viên từ cấp tỉnh, cấp bộ trở lên bị “ngã ngựa” xuất hiện trong danh sách bức hại nhân quyền Pháp Luân Công, bao gồm cả những người bị “ngã ngựa” trước đại hội 18 của ĐCSTQ.

Ngoài ra, theo con số thống kê của trang Minh Huệ thì sự phân bố số lượng và khu vực là tỷ lệ thuận với mức độ bức hại Pháp Luân Công. Ở một số tỉnh bức hại Pháp Luân Công phi thường nghiêm trọng như Hắc Long Giang, Liêu Ninh, Hà Bắc… thì đều xảy ra chấn động lớn trong giới quan trường địa phương. Số lượng quan viên bị “ngã ngựa” và bị tai ương khác cũng tương đối nhiều, có thể nói cả đoàn thể giới quan trường Trung Quốc đều gặp phải vận rủi.

6. Báo ứng của Tăng Âm Quyền, Trưởng đặc khu Hành chính Hồng Kông

Ngày 22/2/2017, nguyên Trưởng đặc khu Hành chính Hồng Kông Tăng Âm Quyền bị phán “phạm tội có hành vi không chuẩn mực của nhân viên công chức”, bị tòa án cao cấp Hồng Kông phán xét 20 tháng tù giam, trở thành quan chức cao cấp nhất của Hồng Kông bị khởi tố kết tội kể từ ngày Hồng Kông mở cửa.

Ông Tăng Âm Quyền
Ông Tăng Âm Quyền

Ông Tăng Âm Quyền nhậm chức ở chính phủ Hồng Kông hơn 40 năm, từng đảm nhận chức vụ ở Sở Tài chính thời thuộc Anh, sau năm 97 đảm nhận vị trí Sở trưởng Sở Chính vụ, Trưởng đặc khu. Trong thời gian này, ông dần dần thân với ĐCSTQ hơn, nịnh hót ông Giang Trạch Dân và tiếp tay cho tập đoàn ông Giang đàn áp Pháp Luân Công.

Trong nhiệm kỳ của ông Tăng Âm Quyền, Hồng Kông đã phát sinh nhiều sự kiện đàn áp Pháp Luân Công chấn động quốc tế. Đêm trước ngày 1/7/2007, Hồng Kông phát sinh sự kiện trục xuất lớn nhất lịch sử. Hơn 800 người tập Pháp Luân Công Đài Loan bị từ chối nhập cảnh một cách phi pháp, trong đó bao gồm cả những người không cho lên máy bay hoặc không trả hộ chiếu, hơn 500 người bị trả về ở sân bay Hồng Kông. Những người tập Pháp Luân Công bị nhân viên Hồng Kông bắt trói ở sân bay, cưỡng chế lên máy bay và trục xuất về Đài Loan một cách bạo lực.

Ngày 1/10 cùng năm, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun của nước Mỹ nhận lời mời và đã lên kế hoạch đến Hồng Kông diễn xuất 7 ngày, vé vào cửa đã bán hết sạch. Vậy mà 1 tuần trước khi diễn xuất chính phủ Hồng Kông đã từ chối visa nhập cảnh của 6 nhân viên chế tác chuyên nghiệp chủ chốt, dẫn đến việc diễn xuất của Shen Yun bị buộc phải hủy bỏ.

7. Trụ trì chùa Bảo Liên ở Hồng Kông phỉ báng Pháp Luân Công

Tháng 10/2015 tại Hồng Kông xảy ra một vụ “scandal” trong giới Phật môn làm chấn động xã hội. Theo truyền thông Hồng Kông đưa tin, nữ trụ trì Thích Trí Định của chùa Định Huệ ở khu Taipo bị tình nghi thông qua kết hôn giả để nhận hòa thượng ở Trung Quốc Đại Lục đến Hồng Kông. Thích Trí Định là đệ tử của ông Thích Trí Huệ, trụ trì của chùa Bảo Liên, Hội trưởng Hội Liên hiệp Phật giáo Hồng Kông. Hai người làm kết hôn giả với Thích Trí Định trước sau đều nhậm chức ở chùa Bảo Liên của Thích Trí Huệ.

Theo ‘scandal” này, ngày càng nhiều tin tức tiêu cực liên quan đến Thích Trí Huệ được phơi bày, chùa Bảo Liên còn bị chỉ trích vì chiếm đoạt đất đai tư nhân để xây dựng tháp Phật mà dính vào vòng lao lý kiện tụng. Theo truyền thông Hồng Kông, từ khi Thích trí Huệ tiếp quản chùa Bảo Liên năm 2005, ngày càng khiến chùa này trở thành thương nghiệp hóa. Bên cạnh đó, lý lịch của ông Thích Trí Huệ cũng không rõ ràng. Tháng 8/2014 Thích Trí Huệ từng lấy danh nghĩa cá nhân để bán ba khối bất động sản, tổng cộng hơn 27 triệu đô la Hồng Kông. Sổ sách của Chùa Định Huệ cho thấy, Thích Trí Huệ mỗi tháng thu được 5.000 đô la Hồng Kông tiền thù lao dành cho thành viên hội đồng quản trị.

Trụ trì Thích Trí Huệ thường ngày ngồi xe Mercedes-benz, đeo đồng hồ hiệu, đi lại có người hầu kẻ hạ và lái xe hộ tống, nói năng kênh kiệu. Chức vụ của ông này cho thấy quan hệ giữa ông ta và ĐCSTQ. Ông ta liên tục giữ vị trí đại biểu của khu vực Hồng Kông tại Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, lại được Trưởng đặc khu Hành chính do ĐCSTQ chỉ định ban tặng huân chương Đồng tử tinh kim và Bạch tử tinh kim (Silver Bauhinia Star and Bronze Bauhinia Star), hơn nữa còn có quan hệ mật thiết với Mặt trận Thống nhất của ĐCSTQ.

Tháng 3/2000, Giang Trạch Dân tham dự hội nghị lần thứ 3 của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc thứ 9, khi Thích Trí Huệ phát ngôn tại hội nghị thì chuyên môn phối hợp với những việc ác đàn áp Pháp Luân Công của ông Giang Trạch Dân, tuyên bố rằng Pháp Luân Công không phải tôn giáo, mà là tà giáo. Sau này khi nhận phỏng vấn của cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, ông ta lại nhấn mạnh lần nữa, ủng hộ quốc gia đàn áp Pháp Luân Công, đồng thời tỏ ra vô cùng vui mừng vì phát ngôn của ông ta nhận được sự khẳng định của ông Giang Trạch Dân.

Tháng 3/2001, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ  “Văn hối báo” (Wen Wei Po) và Liên hiệp Quỹ giáo dục Văn hóa Lịch sử Thanh thiếu niên Trung Hoa tổ chức cái gọi là triển lãm tranh lớn “tôn vinh văn minh, phản đối tà giáo”. Tham dự hoạt động với tư cách đại biểu Đại hội Nhân dân Toàn quốc, Thích Trí Huệ lại lần nữa công khai phỉ báng Pháp Luân Công, và chỉ trích những người ở Hồng Kông bao che và ủng hộ Pháp Luân Công.

Từ năm 2008 đến nay, Thích Trí Huệ bệnh tật toàn thân, tuổi đã ngoài 80 mà không ngừng bị truyền thông phơi bày các tin tức tiêu cực.

8. Các trường hợp tại hải ngoại

ĐCSTQ lợi dụng ba hệ thống lớn là ngoại giao, mặt trận thống nhất dân tộc và an ninh quốc gia, để mở rộng cuộc bức hại Pháp Luân Công đến hải ngoại. Lãnh sự quán Trung Quốc thông qua mua chuộc và lợi dụng các đoàn thể người Hoa ở nước sở tại, đã tổ chức quấy nhiễu và tấn công người tập Pháp Luân Công ở địa phương. Do bị ĐCSTQ lừa gạt và lợi dụng, một số Hoa kiều, nhân sỹ chính trị thương mại, đã chủ động ra mặt cho ĐCSTQ, phối hợp đàn áp.

Kết thúc con đường quan lộ của giám sát kế toán Lưu Thuần Dật (John Liu) ở New York

John Liu sinh tại Đài Loan, là cựu giám sát viên của thành phố New York, nghị viên thành phố New York. Năm 2008 trong sự kiện tấn công người tập Pháp Luân Công ở Flushing, John Liu đã công khai ủng hộ ĐCSTQ, từ chối tiếp nhận đơn tố cáo của người tập Pháp Luân Công. Điều này khiến cho ngoại giới thấy rõ lập trường chính trị của John Liu.

Năm 2009, khi John Liu tranh cử vào vị trí giám sát của thành phố New York, đã có được sự nâng đỡ và tài trợ rất lớn từ ĐCSTQ. Do bị nghi ngờ nguồn gốc của quỹ tranh cử bất minh, nên từ năm 2009 ông này đã bị FBI điều tra.

Ngày 16/11/2011, FBI đã bắt trợ lý tranh cử trước kia của John, cũng là Phó chủ tịch Hội Đồng hương Phúc Kiến Phan Tâm Vũ. Ngày 28/2 /2012, Hầu Giai – người quản lý tài vụ tranh cử trước kia của John cũng bị bắt. Hai người Phan, Hầu vào tháng 10/2013 bị kết án với các tội danh như “âm mưu lừa đảo điện tín”. Theo “New York Post” đưa tin, gia đình Hầu Giai có quan hệ mật thiết với cựu bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật của ĐCSTQ là Chu Vĩnh Khang.

Ngày 10/9/2013, trong vòng bầu cử sơ tuyển của đảng Dân Chủ cho vị trí thị trưởng, John Liu đã thảm bại với tỉ lệ phiếu bầu 7%.

Bạch Lan – Đặc vụ của ĐCSTQ tại Mỹ chết vì bệnh

Bà Bạch Lan, người đứng đầu kiều bào khu phố Tàu ở San Francisco, cố vấn Tổng thương hội Trung Hoa, là người trợ giúp ĐCSTQ ở hải ngoại thực thi chính sách đàn áp Pháp Luân Công. Năm 2001, bà Bạch Lan đi cùng với Thị trưởng San Francisco là ông Brown đến thăm Trung Quốc, bởi vì bà có “công” trong việc cản trở San Francisco thông qua nghị quyết về nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công nên nhận được sự tiếp đãi đặc biệt của ông Giang Trạch Dân. Năm 2006, dưới sự can thiệp trực tiếp của bà Bạch Lan, Tổng thương hội Trung Hoa loại bỏ người tập Pháp Luân Công khỏi cuộc diễu hành Tết Nguyên Tiêu ở khu phố Tàu. Quyết định này đã được chấp hành trong nhiều năm.

Năm 2015, bà Bạch Lan vì bị suy thận nên đi về Trung Quốc để tiến hành phẫu thuật cấy ghép, tháng 5/2016 trở về Mỹ. Ngày 18/9 cùng năm, bà Bạch Lan chết ở San Francisco, thọ 68 tuổi.

Người đứng đầu kiều bào Tây Ban Nha bạo bệnh tử vong

Ngày 15/11/2002, một người Hoa ở Tây Ban Nha là Lý Thành Xương chủ trì thành lập cái gọi là “Hiệp hội chống tà giáo Hoa kiều Thế giới tại Tây Ban Nha”, dốc toàn lực công kích và bôi nhọ đối với Pháp Luân Đại Pháp. Khi hiệp hội này thành lập khoảng một tuần, Lý Thành Xương bị bệnh cấp tính phải vào viện, trước đó, thân thể của Lý vô cùng khỏe mạnh, đã từng làm bảo vệ tư nhân. Lý Thành Xương sau khi ra viện không lâu trở về Trung Quốc, do ung thư não bộc phát chữa trị không hiệu quả mà chết. Từ khi Lý Thành Xương thành lập cái hiệp hội ấy đến khi chết vì bệnh, thời gian chưa đến hai tháng.

Thị trưởng người Hoa của Melbourne liên tiếp bị trừng phạt chấn động toàn nước Úc

Tô Chấn Tây (John So), sinh tại Hồng Kông, năm 2001 được bầu làm Thị trưởng thành phố Melbourne. Năm 2003, hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tỉnh Victoria đầu năm được phê chuẩn tham gia diễu hành tết Mumba ở Melbourne. Nhưng trước cuộc diễu hành 1 tháng, Tô Chấn Tây đột nhiêu lấy cái gọi là “tổ chức chính trị” làm cớ để từ chối không cho Pháp Luân Công tham gia diễu hành. Truyền thông địa phương có bình luận về việc này như sau: cánh tay của Bắc Kinh  đã vươn tới Melbourne rồi. Về sau từ tòa án dân sự cho đến tòa án hành chính của tỉnh Victoria đều đã đưa ra phán quyết về việc này, yêu cầu Tòa thị chính Melbourne trong vòng 40 ngày phải thông qua ba tờ báo tiếng Trung ở địa phương (là “Nhật báo châu Úc”, “Nhật báo Tinh Đảo”, “Tân báo châu Úc”) công khai xin lỗi đến Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tỉnh Victoria, hơn nữa phải bồi thường phí luật sư cho bên thắng kiện. Tòa thị chính Melbourne vì vụ án này mà phải tốn kém chi phí tổng cộng khoảng 200.000 đô la Úc.

Tháng 2/2004, hai nhà hàng được Tô Chấn Tây góp cổ phần, trong quá trình thanh tra về vệ sinh đã phát hiện bán cho khách hàng bữa sáng mất vệ sinh mà bị khởi tố, bị phạt đến 75.000 đô la Úc. Năm 2008, Tô Chấn Tây tuyên bố rút khỏi chính trường.

Hai người làm việc cho ĐCSTQ bị tòa án Hàn Quốc kết án

Ngày 13/9/2009, ở thành phố Ansan Hàn Quốc tổ chức “Đại hội chúc mừng 60 triệu người Hoa thoái xuất khỏi ĐCSTQ”, nhiều côn đồ do ĐCSTQ thuê đã ẩu đả người tập Pháp Luân Công tham gia diễu hành và các nhân sĩ đoàn thể nhân quyền, hơn nữa còn phá hủy các thiết bị có liên quan và bảng thông tin sự thật. Cảnh sát đã bắt giữ nhiều côn đồ, trong đó có 2 người bị khởi tố là Thôi Vạn Cát quốc tịch Trung Quốc và Thôi Xuân Thực là di dân sang Hàn Quốc, đến ngày 18/5/2010 đã bị lần lượt kết án 8 tháng và 4 tháng tù, hoãn thi hành án 2 năm. Người phụ trách liên quan đến pháp lý cho biết, người nước ngoài bị kết án có tội “là đối tượng lập tức bị trục xuất, không thể tiếp tục lưu lại Hàn Quốc, ắt phải trục xuất về nước”.

Lôi Quốc Minh chết vì bệnh

Buổi chiều ngày 13/7/2001, những người theo học Pháp Luân Công tại Chicago đã tổ chức họp báo ở trước lãnh sự quán Trung Quốc. Dưới sự chỉ huy của đại sứ quán ĐCSTQ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Người Hoa ở Chicago là Khâu Siêu Liêm đã dẫn theo Lôi Quốc Minh và mấy người Hoa, tiến hành tấn công và quấy rối tình dục đối với người tập Pháp Luân Công. Lôi Quốc Minh ở trước cửa lãnh sự quán, quay mặt về rất nhiều học viên nữ trẻ tuổi mà thực hiện những thế tay quấy rối tình dục hạ lưu, hơn nữa còn có những ngôn từ bỉ ổi. Ngày 1/11/2002, ông này bị bộc phát bệnh tim chết khi mới 50 tuổi.

Hai người Hoa ở Chicago bị kết án quản thúc

Ngày 7/9/2001, thành viên Hội Đồng hương Phúc Kiến ở Chicago, ông chủ nhà hàng Trung Quốc là Trịnh Tích Minh và Ông Ngọc Tuấn, ở trước lãnh sự quán Trung Quốc Chicago ẩu đả một người tập Pháp Luân Công là anh Phương Lâm, và còn uy hiếp tính mạng anh. Ngày 13/11/2002, Trịnh Tích Minh đến tòa án nhận tội, bị kết án một năm quản thúc; ngày 5/12/2002, ông Ngọc Tuấn với tội đánh người cũng bị kết án một năm rưỡi quản thúc.

Lời kết

Những ví dụ được liệt kê trên chỉ là một góc của tảng băng thôi. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Minh Huệ, trong những người tham gia bức hại Pháp Luân Công ở tỉnh Hắc Long Giang thì có ít nhất  995 người gặp vận hạn theo những hình thức khác nhau. Trong đó, 338 người bị chết, 179 người bị cách chức, bị điều tra hoặc bị xử phạt. Theo số liệu ghi nhận của tỉnh Hà Bắc, tính đến ngày 14/8/2013, tỉnh này có 1.368 trường hợp vì bức hại Pháp Luân Công mà gặp vận hạn. Tỉnh Liêu Ninh là nơi bức hại Pháp Luân Công nghiêm trọng nhất, tính đến ngày 15/5/2016 có 1.049 người bởi vì tham gia bức hại Pháp Luân Công mà bị ác báo.

Một số người có thể thắc mắc vì sao một số người đang tiếp tục bức hại Pháp Luân Công lại không có hậu quả gì? Tục ngữ Trung Quốc có câu: “Không phải là không có quả báo, mà là chưa đến lúc.” Lịch sử và thực tế đã cho con người rất nhiều ví dụ để đối chiếu như: Đế chế La Mã hùng mạnh, bởi vì bức hại tín đồ Cơ đốc giáo suốt 300 năm mà phải chịu bốn lần đại ôn dịch, cuối cùng bị diệt vong. “Tam Vũ nhất Tông” bao gồm Bắc Ngụy Thái Vũ Đế, Bắc Chu Vũ Đế, Đường Vũ Tông, Hậu Chu Thế Tông bởi vì diệt Phật mà khiến dân chúng gặp khổ nạn, Hoàng đế bởi vì diệt Phật mà gặp ác báo: Hoặc là bị hoạn quan giết chết, hoặc là toàn thân bị thối rữa mà chết, hoặc trúng độc mà chết. Sự thật lịch sử khiến cho người hậu thế phải có suy nghĩ nghiêm túc thấu đáo về vấn đề này.

Sơn Trà

Xem thêm: