Cảnh sát Nhật Bản gần đây đã bắt giữ 6 người đàn ông Trung Quốc bị tình nghi liên quan vụ việc tấn công bảo vệ cửa hàng Supreme ở Tokyo. Theo cảnh sát hung thủ đã vi phạm nguyên tắc xếp hàng, sau đó bị bảo vệ mời ra khỏi hàng và đã có hành vi bạo lực với bảo vệ. Do khả năng còn đồng lõa khác nên vụ việc vẫn đang được điều tra tiếp.

người trung quốc
Nhóm đàn ông Trung Quốc tấn công nhân viên bảo vệ Nhật Bản (Ảnh chụp màn hình video).

Theo tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản đưa tin vào ngày 16/5, nhân viên liên quan vụ việc này cho biết có 6 đối tượng người Trung Quốc tham gia vụ hành hung bạo lực này.   Tháng Ba năm nay, tại cửa hàng Supreme ở Tokyo, Nhật Bản xảy ra sự kiện một nhóm người lao vào đánh nhân viên bảo vệ.

người Trung Quốc
Nhóm đàn ông Trung Quốc tấn công nhân viên bảo vệ Nhật Bản 

Vụ việc ẩu đả này xảy ra vào chiều ngày 9/3, địa điểm bên đường của cửa hàng Supreme. Nhiều du học sinh Trung Quốc đã xung đột với nhân viên bảo vệ trong khi xếp hàng để mua các sản phẩm với số lượng còn lại hạn chế của cửa hàng Supreme, sau đó bạo lực đã xảy ra. Nhiều người quay lại cảnh này đã tải lên mạng xã hội như Twitter và SNS, cho thấy kẻ hành hung dùng những dụng cụ như ghế gấp và ô đánh tới tấp lao vào người bảo vệ.

Đau đầu với “lễ nghĩa” người Trung Quốc

Từ các video đã tải lên có thể nghe thấy rõ những kẻ hành hung bạo lực vừa hành hung vừa chửi rủa người bảo vệ. Nhiều cư dân mạng phải nhận xét: “Thái độ của những kẻ này quá tệ!”; “Bọn vô lại”…

Từ những thông tin truyền thông Nhật Bản đưa tin có thể thấy, trong những năm gần đây các vụ xung đột của người Trung Quốc tại Nhật Bản vì chuyện mua sắm đã xảy ra thường xuyên.

Tháng 9/2014, trước một cửa hàng điện thoại của Apple tại Osaka, do không thể mua được sản phẩm mới vì đã bán hết, gần trăm người Trung Quốc đại lục đã tụ tập biểu tình phản đối trước của cửa hàng này, một số người thậm chí bị kích động đã có hành vi bạo lực, cuối cùng không còn cách nào cửa hàng phải thông báo cho cảnh sát can thiệp.

Tờ Sankei Shimbun từng đưa tin, trong những năm gần đây nhiều người Trung Quốc đến Nhật Bản buôn bán với mục đích mua đi bán lại, họ mua rất nhiều tã và mỹ phẩm nổi tiếng tại Nhật Bản, hành vi mua tàng trữ này xảy ra trên khắp nước Nhật khiến một số cửa hàng phải có biện pháp hạn chế. Tháng 10/2014, cảnh sát tỉnh Hyogo của Nhật Bản đã tổ chức điều tra về vụ việc này vì tình nghi vi phạm “Luật tị nạn nhập cư” của Nhật Bản.

Ngày 9/3 năm nay đã xảy ra vụ ẩu đả trong sự kiện bán hàng của thương hiệu nổi tiếng Supreme liên kết với NBA và NIKE. Khi đó nhiều người xếp hàng đã quay video lại, trong nháy mắt sự kiện đã bùng nổ trên các trang mạng xã hội. Cho dù từ những video quay lại khi đó không thể biết rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, nhưng có thể nghe thấy rõ những âm thanh hỗn tạp tiếng Trung Quốc của những kẻ hành hung.

Vào ngày 12/3 truyền thông Nhật Bản đã đưa tin sự kiện này, nạn nhân là một nam bảo vệ khoảng ngoài 20 tuổi, còn những kẻ hành hung là người Trung Quốc. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến hiện trường thì những hung thủ người Trung Quốc đã chạy trốn đâu mất. Còn nhân viên bảo vệ bị thương ở đầu và vai phải nằm viện trong hai tuần.

Vào ngày 15/5 vừa qua, 6 người đàn ông Trung Quốc tham gia vào vụ việc đã bị bắt.

Theo thông tin, vì hôm đó cửa hàng Supreme bán sản phẩm mới nên có rất nhiều người hâm mộ đến xếp hàng mua, ước tính có gần 250 người xếp hàng, trong đó có người xếp hàng mua hộ người khác. Nguyên nhân xảy ra xung đột vì nhân viên bán hàng Supreme khi phát phiếu thứ tự muốn kiểm tra danh tính của người xếp hàng, trong quá trình này đã phát hiện có thiếu niên 18 tuổi dùng giấy phép lái xe của người khác vi phạm quy định (người vị thành niên không được phép sử dụng giấy tờ của người khác để xếp hàng), và đã bị nhân viên bảo vệ “mời” ra ngoài.

Trí Đạt

Xem thêm: