Khoảng 9 giờ sáng ngày 26/11 (giờ địa phương), tại đường Lý Gia Tây, khu Giang Bắc, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang đã xảy ra một vụ nổ lớn, hiện trường bốc lên rất nhiều khói, nhà cửa nơi xảy ra vụ nổ cũng bị san bằng thành một đống đổ nát.

Theo những nhân chứng tận mắt chứng kiến miêu tả lại, tình hình tương đối nghiêm trọng, được biết đã có ít nhất 2 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Hiện trường vụ nổ lớn tại Ninh Ba (Ảnh: Epoch Times)

Truyền thông Trung Quốc Đại Lục dẫn lời của những người có mặt tại hiện trường cho biết, vụ nổ đã khiến nhiều nhà cao tầng xung quanh bị đổ sập, cánh cửa lớn của của các cửa hàng cũng bị vỡ. Nhiều cửa và cửa sổ bằng kính của người dân cũng bị vỡ vụn, khung cửa bị gãy rơi xuống đất. Còn có trần nhà của người dân gần đó bị chấn động gây sập xuống. Xung quanh địa điểm xảy ra vụ nổ có rất nhiều nhà dân và cửa hàng bị hư hại, trong khi đó tại hiện trường tình hình vụ nổ cũng vô cùng nghiêm trọng.

Từ những video và ảnh mà nhân chứng có mặt tại hiện trường ghi lại có thể thấy, cửa kính của nhiều nhà dân xung quanh đã bị vỡ, nhiều xe cộ dừng ở ven đường cũng bị hỏng.

Video quay lại hiện trường vụ nổ:

Một nhà hàng cùng nằm trên con đường nơi xảy ra vụ nổ cho phóng viên Epoch Times biết, toàn bộ cửa kính của nhà hàng đã bị chấn động vỡ hết, hiện đang dọn dẹp để sửa chữa và chưa thể mở cửa lại được. Phóng viên hỏi liệu có phải là công xưởng hóa chất bị nổ hay không, có bị ô nhiễm hay không, nhưng những người trả lời phỏng vấn đều phủ nhận và nói một cách thận trọng rằng, nguyên nhân vụ nổ cần phải xem trên Đài truyền hình Trung ương (CCTV).

Một người làm trong ngành truyền thông ở khu Giang Bắc cho biết vụ nổ kèm theo tiếng động lớn, nhiều người dân ở Ninh Ba đã bị tiếng động làm cho giật mình, ở trong nhà cũng cảm thấy lắc động.

Theo đài phát thanh Trung Quốc, địa điểm xảy ra vụ nổ này là nơi được tháo dỡ di dời, không có người ở, nhưng không ngoại trừ một số người làm nghề thu mua phế liệu đang làm việc ở trong đó. Hiện đã có hơn 30 người được đưa đến Bệnh viện Ninh Ba để cấp cứu.

Phóng viên của Nhật báo Ninh Ba cho hay Bệnh viện số 9 Ninh Ba và Bệnh viện số 3 Ninh Ba đã tiếp nhận nhiều người bị thương.

Qua tìm hiểu tại Bệnh viện số 3 Ninh Ba, phóng viên của Epoch Times thông tin rằng đã có 6 người bị thương được cấp cứu tới đây. Trong đó có 4 người bị thương nhẹ, 2 người bị thương nặng, hiện đang đang được cứu chữa.

Theo nhiều cư dân mạng phản ánh, những video họ đăng tải lên mạng đều bị xóa, có cư dân mạng tận mắt chứng kiến vụ việc tiết lộ, không ít người tử vong tại hiện trường, nội dung của tài khoản Weibo của những người đăng video về vụ nổ này cũng bị xóa sạch.

Có người thương vong tại vụ nổ lớn ở Ninh Ba (Ảnh từ internet)
Có người thương vong tại vụ nổ lớn ở Ninh Ba (Ảnh từ internet)
(ảnh: Weibo)
Có người thương vong tại vụ nổ lớn ở Ninh Ba (Ảnh từ internet)
Hiện trường vụ nổ tại Ninh Ba (Ảnh cắt từ video)
Nhiều cửa kính nhà dân xung quanh cũng bị vỡ (Ảnh từ internet)

Thanh Thảo

Xem thêm: