Ngày 19/7 vừa qua, trang web Minghui.org của Pháp Luân Công đã thông báo ra mắt Trung tâm Xuất bản Minh Huệ, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm tổng hợp toàn bộ thông tin về cuộc bức hại kéo dài suốt 20 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với pháp môn tu luyện này.

Ảnh chụp màn hình trang web của Trung tâm Xuất bản Minh Huệ (https://www.mhpublishing.org)

Theo thông báo của Minghui.org, cổng thông tin này sẽ xuất bản các ấn phẩm như sách, tạp chí, tài liệu đa phương tiện… nhằm tổng kết lại các nội dung về lợi ích của việc tu luyện Pháp Luân Công, bao gồm những cải thiện về sức khỏe và tinh thần; báo cáo từ các nhân chứng trực tiếp về cuộc bức hại của chính quyền ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công tại nước này; và các yếu tố văn hóa truyền thống liên quan đến việc đề cao nhân cách, tu dưỡng tự thân.

Đáng chú ý nhất, Minghui đã công bố một báo cáo nhân quyền toàn diện đầu tiên về cuộc bức hại của ĐCSTQ căn cứ vào dữ liệu và các bằng chứng trực tiếp do Minghui thu thập trong hai thập kỷ qua.

Trong báo cáo có đoạn viết: “Trong lịch sử, cuộc đàn áp Cơ đốc giáo của Nero và cuộc đàn áp người Do Thái của Hitler, cho dù đẫm máu và tàn ác ra sao, đều không có tài liệu ghi chép và phơi bày các vụ việc đàn áp ngay từ đầu. May mắn thay, các học viên Pháp Luân Công đã ghi lại được các sự kiện về cuộc bức hại trong suốt chiến dịch diệt chủng của Giang Trạch Dân. Nhờ đó, Minghui.org đã ghi lại lịch sử phản bức hại, vạch trần và ngăn chặn cuộc đàn áp.”

Bên cạnh những thông tin về cuộc bức hại thời kỳ đầu, những tuyên truyền vu khống của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công, báo cáo còn hệ thống lại toàn bộ quy mô cuộc bức hại, các phương thức tra tấn tàn bạo, thậm chí là giết người tập Pháp Luân Công để mổ lấy nội tạng cho ngành công nghiệp cấy ghép của Trung Quốc.

Một lần nữa, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, Phòng 610 và các cộng sự – những thủ phạm chính của cuộc bức hại bị phơi bày, cùng với hàng loạt thông tin về vụ kiện Giang trên toàn cầu của các chính phủ và tổ chức phi chính phủ trên thế giới. Theo thống kê của Minghui.org, chỉ riêng tại Trung Quốc Đại Lục đã có khoảng 250.000 đơn kiện Giang Trạch Dân, yêu cầu Giang phải chịu trách nhiệm cho những tội ác mà ông ta gây ra.

Hiện đã có gần 250.000 đơn kiện Giang Trạch Dân (Ảnh: Minghui.org)

Phần cuối của báo cáo này đặc biệt chú ý đến vấn nạn mổ cướp tạng từ người tập Pháp Luân Công do ĐCSTQ hậu thuẫn và dẫn ra hàng loạt nghị quyết ủng hộ chấm dứt tội ác này, chẳng hạn như của Nghị viện châu Âu, Hạ viện Mỹ, Các nhà lập pháp Mỹ, Thượng viện Ý. Nhiều chính phủ cũng ban hành các điều luật nhằm ngăn chặn buôn bán nội tạng và du lịch ghép tạng như Israel, Tây Ban Nha, Ý, Đài Loan, Croatia, Séc, Bỉ, Canada và Mỹ.

Mới đây nhất, Tòa án Độc lập (China Tribunal) tại London, Anh cũng đã công bố một Tuyên án dài 60 trang, kết luận về tội ác Chống lại loài người của chính quyền Trung Quốc trong việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng phục vụ cho ngành công nghiệp cấy ghép tạng nở rộ tại quốc gia này.

Minh Ngọc

Xem thêm: