Trưa ngày 11/5, cô Lương Trân, phóng viên của tờ Epoch Times Hồng Kông, đã bị một kẻ côn đồ không rõ danh tính dùng gậy dài tấn công ngay tại tầng dưới nơi cô ở. Khoảng một phút sau vụ tấn công, người này lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Cô Lương Trân bị chấn thương nhiều nơi trên thân thể và đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế. Cô lên án mạnh mẽ hàng loạt các hành vi gây phiền toái, vu khống và tấn công gần đây của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhắm vào Epoch Times và các học viên Pháp Luân Công. Cô kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý đến sự an toàn của các học viên Pháp Luân Công và nhân viên truyền thông ở Hồng Kông, đồng thời yêu cầu chính phủ và cảnh sát Hồng Kông đưa hung thủ ra trước công lý sớm nhất có thể.

Trưa ngày 11/5, cô Lương Trân, phóng viên của tờ Epoch Times Hồng Kông khi ở bệnh viện đang nói với giới truyền thông về vụ hành hung. (Nguồn: Lý Tình / Vision Times)

Sau khi bị tấn công, cô Lương Trân được đưa đến bệnh viện Jordan Elizabeth. Tại đây cô đã tiếp nhận phỏng vấn của các kênh truyền thông như Vision Times, Epoch Times, NTD, Apple Daily, Radio Free Asia… về vụ việc. 11h30 trưa hôm đó, khi cô đang đứng ở tầng dưới nơi ở để chuẩn bị đón xe buýt thì một chiếc ô tô cá nhân đột nhiên chạy tới, một người đàn ông đen gầy, đeo khẩu trang, đôi mắt dữ tợn, bước ra từ chiếc xe và lao về phía cô. Anh ta cầm một vật giống như cây gậy bóng chày dài, lấy sức đánh mạnh vào chân cô. Cô quỳ xuống để tránh đòn và cố gắng nắm lấy cây gậy. Cuộc tấn công kéo dài một phút và kẻ côn đồ không gây ra tiếng động nào trong suốt quá trình, và sau đó ngay lập tức bỏ trốn bằng ô tô của mình. Cô Lương Trân nhớ rõ biển số xe là “TV3851”.

Cô Lương Trân phóng viên của tờ Epoch Times Hồng Kông, đang đợi trên xe cấp cứu để được đưa đến bệnh viện. (Nguồn: cô Lương Trân cung cấp)

Hai chân bầm tím và sưng tấy sau khi bị hành hung bằng gậy

Cô Lương Trân đã lập tức gọi cảnh sát, cũng có rất nhiều người qua đường ở gần hiện trường. Một trong những nhân chứng, ông Lý, nghe thấy tiếng phụ nữ kêu cứu, “cứu với, tôi bị đánh”, và chứng kiến ​​kẻ hành hung vội vã quay trở lại chiếc xe ô tô riêng màu đen bỏ trốn. Ông Lý đã để lại thông tin liên lạc và sẵn sàng làm chứng cho cô Lương Trân.

Sau vụ tấn công, chân của cô bị bầm tím và sưng tấy ở nhiều nơi, kết quả thương tích của cô vẫn cần được kiểm tra cụ thể. Cô lên án mạnh mẽ hành động tấn công này của tên côn đồ ĐCSTQ, và tin rằng mục đích của hành động này là để đe dọa các học viên Pháp Luân Công Hồng Kông, báo Epoch Times và những người chính trực khác, đồng thời “sử dụng xã hội đen và lưu manh để bịt miệng chúng tôi.”

Phóng viên Lương Trân của báo Epoch Times bị kẻ tấn công dùng gậy đánh, chân cô bị bầm tím và sưng tấy nghiêm trọng. (Nguồn: Lý Tình / Vision Times)
Phóng viên Lương Trân của báo Epoch Times đang chờ kiểm tra chấn thương tại bệnh viện Jordan Elizabeth. (Nguồn: Lý Tình / Vision Times)

Gần đây, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ Ta Kung Pao đã đăng hơn mười bài báo phỉ báng Pháp Luân Công. Trước đây, cô Lương Trân và các học viên Pháp Luân Công khác đã bị đặc vụ Trung Cộng theo dõi trong một thời gian dài. Gần đây, các điểm nói rõ sự thật về Pháp Luân Công (còn gọi là các điểm giảng chân tướng) cũng nhiều lần bị  bất ngờ tấn công và phá hoại tài sản. Cô Lương Trân nói: “Một loạt các hành động đã xảy ra, từ sự kiện các học viên Pháp Luân Công bị tấn công, nhà máy in của báo Epoch Times bị tấn công, cho đến việc tôi bị đặc vụ Trung Cộng theo dõi và quấy rối. Bởi vì ngoài việc mọi người đều biết tôi là phóng viên thâm niêm của báo Epoch Times ra thì còn liên quan đến tín ngưỡng của cá nhân tôi, đồng thời cũng là chủ tịch Hội Phật học Pháp Luân Hồng Kông.”

Chuyện kỳ lạ xảy ra trước đó

Cô Lương Trân cho biết mấy ngày nay đã xảy ra một số chuyện kỳ ​​lạ, chẳng hạn như trưa thứ bảy vừa qua (ngày 8/5), khi vừa rời nhà đón taxi thì bị một người đàn ông đội mũ đen, mặc quần áo thể thao màu đen che kín từ đầu đến chân lao tới, một cây gậy ngắn màu đen rơi khỏi người anh ta. Cô Lương Trân lúc đó đang nhìn chằm chằm anh ta, nhưng anh ta vẫn muốn đi tới, mãi đến tận khi cô đi đến con đường đối diện, anh ta mới xoay người rời đi. Cô nghĩ rằng đối phương chỉ là đe dọa, nhưng bây giờ một cuộc tấn công đã thật sự xảy ra. “Tôi nghĩ đây là một tín hiệu muốn bịt miệng chúng tôi, nhưng cũng để đe dọa các học viên Pháp Luân Công và khiến chúng tôi biến mất ở Hồng Kông.”

Kể từ khi thực thi Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông, các nhà dân chủ Hồng Kông đã lần lượt bị bắt và bị kết án, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ đe dọa sẽ cấm Apple Daily. Cô Lương Trân nói rằng việc bản thân là một học viên Pháp Luân Công và báo Epoch Times đứng ở vị trí hàng đầu đã trở thành cái gai trong mắt họ.

Báo Epoch Times Hồng Kông: Phóng viên bị đặc vụ Ta Kung Pao theo dõi, xưởng in bị phá nát

Trước đó, vào chiều ngày 26/4, cô Lương Trân bị một người đàn ông lạ mặt theo dõi, khi bị cô hỏi có phải là phóng viên của Ta Kung Pao không, anh ta đã lập tức bỏ chạy. Vào ngày 24/4, một người đàn ông khả nghi khác đã gõ cửa quấy nhiễu nhà cô Lương Trân. Cô tin rằng người này tới mục đích là để xác nhận nơi ở của cô. Vào ngày 3/5, cô Lương Trân và đại diện của các học viên Pháp Luân Công đã đến trụ sở của tờ Ta Kung Pao tại bờ sông Điền Loan, quận Aberdeen để phản đối, lên án và yêu cầu rút lại cũng như xin lỗi về các báo cáo xuyên tạc và sai sự thật của báo này.

Vào ngày 3/5/2021, các học viên Pháp Luân Công ở Hồng Kông đã đến trụ sở của Ta Kung Pao để phản đối việc báo này đăng các bài viết vu khống. (Nguồn: Lý Tình / Vision Times)

Ngày 12 cũng trong tháng Tư, bốn tên côn đồ đã đột nhập vào xưởng in của thời báo Epoch Times ở Hồng Kông và đập phá thiết bị in ấn bằng búa tạ, đổ khối bê tông lên thiết bị, phá hủy nhiều máy tính và bảng điều khiển trung tâm của xưởng in.

Cô Lương Trân nói rằng hàng loạt vụ việc gần đây là do xã hội đen ĐCSTQ thuê và băng nhóm nợ máu phái Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công gây ra. Thế lực thâm hậu của tập đoàn Giang tại Hồng Kông đã sử dụng Văn phòng Liên lạc, Ta Kung Pao, Hội Thanh Quan và các thủ đoạn băng đảng hèn hạ để bức hại Pháp Luân Công. Trong đó bao gồm cả việc tờ Ta Kung Pao phỉ báng Pháp Luân Công và theo dõi cô Lương Trân. Báo này đã hợp tác với phe Giang từ vụ Bạc Hy Lai trước đó, lại đem “hồng ca đả hắc” (hát nhạc đỏ và đánh các doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng giống như thời Đại Cách mạng Văn hóa) sang càn quét Hồng Kông, đồng lõa với phe Giang trong việc phát động Cách mạng Văn hóa ở đặc khu này.

Vào ngày 12/4, bốn tên côn đồ đã đột nhập vào xưởng in của thời báo Epoch Times ở Hồng Kông và đập phá thiết bị in ấn. (Nguồn ảnh: Epoch Times)

Băng đảng nợ máu đàn áp Pháp Luân Công liên tục gây rối ở Hồng Kông

Cô Lương Trân cho biết, năm nay đánh dấu 22 năm môn tu luyện Pháp Luân Công bị ĐCSTQ đàn áp, gần đây cũng đã diễn ra các buổi lễ kỷ niệm Thỉnh nguyện ôn hòa Ngày 25/4 và Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5. Các nhà lập pháp, người đại diện và học giả từ khắp nơi trên thế giới đã chúc mừng sinh nhật lần thứ 70 của nhà sáng lập môn tu luyện này, ông Lý Hồng Chí. Cô tin rằng một loạt các hành động chống lại Pháp Luân Công ở Hồng Kông là do Tập đoàn Giang Trạch Dân của ĐCSTQ gây ra. Tập đoàn tà ác này xem Pháp Luân Công như đối thủ của họ, “muốn nắm lấy Pháp Luân Công để đưa lên báo, và (do đó) đã gây rối ở Hồng Kông.”

Cô Lương Trân nói: “Tôi muốn nói với ông Tập Cận Bình rằng trên thực tế, một mực đàn áp Pháp Luân Công chính là Tập đoàn Giang Trạch Dân của ĐCSTQ đã không ngừng dùng thủ đoạn băng đảng xã hội đen nhằm gây rối ở Hồng Kông, không phải chỉ tấn công tôi, mà rất nhiều học viên Pháp Luân Công đều đã bị theo dõi và tấn công, bao gồm sự việc một học viên Pháp Luân Công khác đã bị côn đồ hành hung chảy máu đầu vì tham gia một cuộc thỉnh nguyện vào năm 2019.”

Kêu gọi Quốc tế chú ý đến Hồng Kông, kêu gọi cảnh sát truy bắt hung thủ

Cô Lương Trân nhấn mạnh rằng Tập đoàn Giang Trạch Dân đã bắt đầu bức hại Pháp Luân Công từ năm 1999, liên tục thực hiện các hành vi tàn bạo, thậm chí còn mổ cướp nội tạng sống. Nhưng các học viên Pháp Luân Công chỉ là một nhóm những người tu luyện tốt bụng, “Chúng tôi có đức tin, và đức tin này là hợp pháp. Tôi không muốn để những người xấu có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và để những người tốt phải sống trong nỗi kinh hoàng này. Tôi cần phải lên án sự tàn bạo của ĐCSTQ, loại chuyện này phải được vạch trần một cách mạnh mẽ.” Cô cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý đến vụ việc, “Điều mà tà ác sợ hãi nhất chính là bị phơi bày ra ánh sáng. Nếu chúng ta không lên tiếng, thủ đoạn này sẽ lại dùng để bức hại những người khác. Vì vậy, chúng tôi sẽ không sợ hãi.”

Cô Lương Trân nói rằng Hồng Kông là một thành phố quốc tế và không thể dung thứ cho những tội ác lộng hành ngay giữa thanh thiên bạch nhật như vậy. Cô là công dân Mỹ, Chính phủ Mỹ cũng rất quan tâm đến sự an toàn của những người làm truyền thông và các học viên Pháp Luân Công ở Hồng Kông. Cô đã cung cấp thông tin cho cảnh sát Hồng Kông và sẽ tiến hành kiểm tra thương tích. “Cảnh sát nói rằng phạm pháp chính là phạm pháp. Tôi kêu gọi cảnh sát bắt kẻ hành hung, nếu không sẽ không an toàn cho tất cả mọi người. Tôi rằng cảnh sát sẽ điều tra vấn đề này và hy vọng rằng 30.000 cảnh sát sẽ có thể nhanh chóng phá án.”

Thời báo Epoch Times lên án mạnh mẽ việc ĐCSTQ thuê côn đồ hành hung phóng viên của báo

Trụ sở chính Thời báo Epoch Times đã ra tuyên bố trịnh trọng về vụ tấn công phóng viên Lương Trân, lên án việc ĐCSTQ sử dụng thủ đoạn băng đảng hèn hạ để tấn công báo Epoch Times Hồng Kông. Điều này phản ánh nội tâm rỗng tuếch và sợ hãi bên trong vỏ bọc mạnh mẽ của ĐCSTQ trước việc báo Epoch Times luôn kiên định báo cáo sự thật.

Thời báo Epoch Times kêu gọi cảnh sát Hồng Kông thực hiện nhiệm vụ của mình, ngăn chặn các hành vi tấn công bạo lực nhằm vào tờ báo sớm nhất có thể; đồng thời kêu gọi công chúng Hồng Kông tiếp tục ủng hộ thời báo Epoch Times đưa tin sự thật và bảo vệ Hồng Kông. “Chúng tôi kêu gọi người Hoa toàn cầu và cộng đồng quốc tế chú ý đến cuộc khủng bố trắng mà ĐCSTQ gây ra ở Hồng Kông, hy vọng rằng các lực lượng chính nghĩa quốc tế sẽ phối hợp cùng nhau để ngăn chặn hành động tàn bạo ngày càng leo thang của ĐCSTQ đối với các phương tiện truyền thông Hồng Kông.”

Lý Tình, Hà Giai, Vision Times

Xem thêm: