Hôm 22/6, thương nhân Trung Quốc Quách Văn Quý sống tại Mỹ lại “gây bão” dư luận với thông tin rằng nhiều quan chức tình báo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đào tẩu và mang theo thông tin mật quan trọng, trong đó có quan chức cấp cao của Bộ phận tác chiến chống lại Đài Loan.

Quách Văn Quý
Ngày 22/6 ông Quách Văn Quý đưa tin gần đây một số quan chức tình báo cấp cao của ĐCSTQ đã đào tẩu, bao gồm quan chức cấp cao của cơ quan tác chiến chống Đài Loan ở Phúc Kiến bỏ trốn thành công vào tháng Tư (Ảnh chụp màn hình video)

Đoạn video ghi lại của ông Quách Văn Quý được công bố vào ngày 22/6 chỉ ra, một số quan chức cấp cao của ĐCSTQ đã đào tẩu, trong đó có trưởng cơ quan tình báo của một tỉnh tại Trung Quốc đã đào tẩu thành công ra nước ngoài vào tháng Ba và mang theo thông tin mật quan trọng, gồm cả thông tin tình báo từ trung tâm dữ liệu Alibaba ở tỉnh và thông tin tình báo từ các cơ sở quân sự.

Ông Quách nói rằng sĩ quan tình báo này đang liên lạc với một nước nào đó, và nước đó đã bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ông ta, cả gia đình không chỉ đổi tên, mà còn có hai hoặc ba chiếc xe đặc biệt để bảo vệ họ trong thời gian toàn bộ hành trình.

Ông Quách tiết lộ rằng quan chức cấp cao của ĐCSTQ đã đào tẩu là một người nắm giữ tiền điện tử lớn, sở hữu ít nhất 4.000 Bitcoin và Huobi trị giá 200 triệu đô la Mỹ, do đó vụ việc đang khiến ĐCSTQ rất lo lắng.

Thương nhân này giải thích rằng mặc dù Bitcoin là một công cụ tội phạm mà ĐCSTQ dùng trong hoạt động cấu kết nước ngoài liên quan đến rửa tiền, vũ khí và khoáng sản; cũng là một công cụ cho những kẻ trung gian, thế lực tham nhũng trong ĐCSTQ.

Còn phía sau Huobi chính là Bộ An ninh của ĐCSTQ, là công cụ làm tình báo, nhưng cũng là tình báo của ĐCSTQ, nhưng lạm dụng chúng có tính hai mặt nguy hiểm.

Thương nhân Quách cũng tiết lộ một quan chức khác đã bỏ trốn vào tháng Tư năm nay là quan chức cấp cao từ một bộ phận tác chiến chống Đài Loan tại Phúc Kiến. Ông này và gia đình đã đi tàu đến Đài Loan và sau đó đến Ryukyu, họ đợi ở một khách sạn năm sao tại đó rồi được đón tới đảo Saipan ở Mỹ.

“Quan chức cấp cao này đã lấy đi tất cả thông tin về cuộc chiến chống Đài Loan [của ĐCSTQ], theo thông tin từ bộ phận của một nước có được tài liệu cho biết họ đã xác định kế hoạch ĐCSTQ xâm lược Đài Loan là một thực tế”, ông Quách cho biết.

Cuối cùng, ông nói về vấn đề dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19), chỉ ra rằng nhiều phương tiện truyền thông hiện đang bắt đầu thay đổi từ ngữ gọi là “virus nhân tạo”“không loại trừ đến từ phòng thí nghiệm”, nguyên nhân vì “Bắc Kinh không còn tiền để cung cấp cho họ nữa”, các phương tiện truyền thông này đang bắt đầu phát hiện thảm họa do virus này là do ĐCSTQ gây ra.

Ông cũng nhắc nhở rằng Tổng thống Mỹ Biden đã nói với các phóng viên tại cuộc họp G7 rằng ưu tiên hàng đầu là tích cực ngăn chặn dịch bệnh. Nhưng mọi người không chú ý vấn đề ông ấy nhấn mạnh lúc cuối rằng virus chắc chắn sẽ tái bùng phát trở lại, và chắc chắn sẽ xảy ra.

Xem Video của ông Quách tại đây.

Mộc Xuân, Vision Times 

Xem thêm: