Doanh nhân đang sống lưu vong Quách Văn Quý hôm 12/11 đăng video nói rằng ngày 11/11 Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã xông vào nhà dân Hồng Kông bắt người, hơn 20 người đã bị bắt đi. Ông nhắc người dân Hồng Kông đây là tháng mà Hồng Kông tanh mùi máu nhất, tàn nhẫn nhất, cũng là thời điểm mà Hồng Kông có hy vọng nhất. Nước Mỹ chắc chắn sẽ đứng cùng với dân chúng Hồng Kông. 

Doanh nhân Quách Văn Quý

Ông Quách Văn Quý cho biết, rất nhiều người lặng lẽ ở tuyến đầu ủng hộ phong trào kháng nghị và phơi bày sự thật đã bị ĐCSTQ đến nhà bắt đi, đặc biệt có một số người Đại Lục di cư đến Hồng Kông. Hành động của ĐCSTQ là có tổ chức, có mục tiêu rõ ràng, và người thực thi bắt bớ này đều là người Đại Lục, họ nói tiếng phổ thông, và rất hiểu về tình hình gia đình của người bị bắt.

ĐCSTQ đập cửa xông vào nhà riêng và tiến hành bắt giữ người dân ở Hồng Kông. Cảnh sát và giải phóng quân Đại Lục mặc cảnh phục của Hồng Kông, những người bị bắt đã có quyền cư trú hoặc có pháp nhân Hồng Kông, sau đó họ bị trực tiếp đưa về Đại Lục.

Thân quyến của người bị bắt đã gửi cho ông Quách nhiều thông tin khẩn cấp, đến hiện tại, ông đã nắm được ít nhất 20 trường hợp như vậy xảy ra. Họ cho biết đã báo cảnh sát và nhận được phản hồi rằng sẽ lập tức điều động người đến hiện trường, nhưng sau đó báo lại là không cần báo cảnh sát nữa, báo cảnh sát cũng không có tác dụng. Nếu tiếp tục báo cảnh sát hoặc dám gặp truyền thông, thì người nhà của họ ở Đại Lục sẽ bị bắt.

ĐCSTQ dùng sự đen tối để trị quốc, những việc làm của họ trước giờ chưa từng có, một số người có đồ vật quý giá trong nhà, bao gồm két sắt cũng bị cảnh sát mở ngay tại chỗ và lấy toàn bộ đồ trong đó đi. Họ công nhiên đến Hồng Kông “chấp pháp” một cách phi pháp, đe dọa đến nhân thân và tính mạng của người nhà nạn nhân.

Trước đó, ông Quách Văn Quý có được thông tin nội bộ cho biết, ĐCSTQ yêu cầu xác định địa điểm bắt bớ tại một số trường đại học như Đại học Hồng Kông, Đại học Trung văn Hồng Kông. Trước đó, sự việc như thế này là không được phép xảy ra tại Hồng Kông và cũng không có người tin sẽ xảy ra. Nhưng ĐCSTQ đã khiến nó xảy ra, bước tiếp theo sẽ hung hăng hơn và hiểm ác hơn.

Ông Quách nói rất nhiều người đã bị ĐCSTQ “nắm giữ người nhà và tài sản của người nhà”, sau khi tham gia biểu tình họ đã bị đe dọa, bắt cóc bằng các các thủ đoạn bí mật.

Ông cho biết thêm, chiến trường này không chỉ ở ngoài đường phố, không chỉ ở tại trường học, mà giống như những gì ông nói hồi tháng Chín, ĐCSTQ nhất định sẽ thực thi giới nghiêm toàn diện tại Hồng Kông. Từ các thủ đoạn lén lút bắt người, giết người và giới nghiêm, đến ngày 11/11, thực tế họ đã giới nghiêm rồi. Bước tiếp theo là tiến hành bắt bớ đối với tất cả đồng bào Hồng Kông và những dũng sĩ Hồng Kông đã từng ra đường biểu tình, còn có người đã ra đường biểu tình có tiền và tài sản đang gửi ngân hàng, bao gồm cả những luật sư ủng hộ việc ra đường kháng nghị, người cung cấp thông tin, thậm chí sẽ giết vài người, còn làm ra một số trò như thi thể chết trôi.

Ông nói, từ tháng Sáu đến nay, bao gồm cả tháng Tư và tháng Năm trước đó, trong các video trực tiếp ông đã từng nói, thời điểm đen tối nhất của Hồng Kông chính là tháng 10 và 11.

>> Quách Văn Quý: Bối cảnh ĐCSTQ hiện nay giống trước khi nhà Thanh sụp đổ

>> Quách Văn Quý: ĐCSTQ đã có kế hoạch ứng phó mới đối với Hồng Kông

>> Quách Văn Quý: TQ muốn thống nhất Hồng Kông và Đài Loan trong năm nay

Ông Quách tin rằng Tổng thống Trump đã nắm toàn diện tình hình Hồng Kông xảy ra trong ngày 11/11. Tối ngày 11 theo giờ Mỹ, cũng tức là ban ngày ở Hồng Kông, rất nhiều người ở Washington cũng có một đêm không ngủ. Họ cho biết, nhất định phải đứng cùng các dũng sĩ Hồng Kông. Các bạn sẽ nhìn thấy hành động của Chính phủ Mỹ, sẽ nhìn thấy sự ủng hộ và lên tiếng của Mỹ mà người Hồng Kông đang mong đợi.

“Hôm qua, ông Bannon đã nói trong video trực tiếp rằng biểu đạt thái độ đối với vấn đề Hồng Kông là rất rõ ràng, Dự luật bảo vệ Hồng Kông, Dự luật Hồng Kông và Dự luật khẩn cấp Hồng Kông, Thượng viện Mỹ nhất định thông qua, người Mỹ nhất định sẽ đứng cùng sinh viên và đồng bào Hồng Kông. Mỹ và châu Âu cảm thấy đáng hổ thẹn, hôm qua họ đã dùng mấy lần từ đáng hổ thẹn này,” ông Quách nói.

“Hồng Kông đang đứng trước nguy hiểm, bước tiếp theo sẽ xảy ra sự việc hung tàn hơn nữa”, ông nhắc nhở.

“Tôi nói với đồng bào Hồng Kông lần nữa, tháng 11 sẽ là khoảng thời gian tanh mùi máu nhất, tàn nhẫn nhất, cũng là có hy vọng nhất của các vị. Chúng tôi không dám yêu cầu gì, cái gì cố chịu đựng, chống chọi, dù thế nào thì chúng tôi cũng đều sẽ đứng cùng với các vị.”

Ông Quách nói thêm, nhìn thấy rất nhiều người dân Hồng Kông dừng xe trước cổng Đại học Hồng Kông, dừng trên đường phố, đưa nước cho các bạn trẻ, đưa đồ ăn, rất nhiều nghị viên Quốc hội Mỹ đã cảm động. Trung Quốc có 1,4 tỉ người, đang dựa vào 7 triệu người ở Hồng Kông để chống chọi lại với ĐCSTQ tà ác. Nếu chúng ta không tiếp tục làm những việc này, thì sẽ hổ thẹn với đồng bào Hồng Kông. Ông hy vọng tất cả mọi người không phải quyên tiền, hy sinh tính mạng, mà là động ngón tay, toàn lực lan truyền sự thật về nguy cơ của Hồng Kông tới tất cả lãnh đạo của Mỹ và châu Âu.

Trí Đạt

Xem thêm: