Ngày kỷ niệm 100 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thành lập, các nơi tổ chức các hoạt động biểu diễn tốn kém để ca tụng công đức của ĐCSTQ, tuy nhiên Bắc Kinh lại ‘sợ bóng sợ gió’. Buổi biểu diễn văn nghệ cỡ lớn vốn dự định tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 26/9 để mừng ĐCSTQ 100 năm, “do sự cố” nên đã tổ chức sớm một ngày khiến ngoại giới có nhiều đồn đoán. Ngày 27/6, ông Quách Văn Quý tiết lộ, có tướng lĩnh quân đội bí mật âm mưu phát động chính biến trong ngày lễ mừng ĐCSTQ 100 năm, tuy nhiên đã bị ĐCSTQ phá vỡ, hơn 300 quân nhân và một tướng lĩnh họ Tiết đã bị bắt. 

Ông Quách Văn Quý (Ảnh cắt từ video)

Sáng sớm ngày 28/6, Weibo chính thức của tờ Nhật báo Bắc Kinh công bố thông báo của Cục Công an thành phố Bắc Kinh, theo đó hoạt động biểu diễn văn nghệ cỡ lớn chúc mừng 100 năm ĐCSTQ vốn dự định tổ chức vào ngày 29/6, được điều chỉnh vào vào ngày 28/6/2021.

Thông báo không nói rõ nguyên nhân đột nhiên thay đổi thời gian. Từ 6:00 giờ ngày 28/6 đến khi hoạt động biểu diễn kết thúc, ngoài xe cộ và người có giấy tờ đặc biệt cho biểu diễn ra, sẽ cấm tất cả những xe cộ và người đi lại trên đường. Các loại xe cộ và phương tiện giao thông công cộng đều cần đi đường vòng. 

Cư dân mạng đã có nhiều đồn đoán về buổi biểu diễn ngày 29/6 được tổ chức sớm một cách hiếm thấy này: “Có chút bất thình lình, rốt cuộc là làm sao?”

“Sự việc này gần như không thể xảy ra! Rốt cuộc đã có chuyện gì?”

“Vì sao lại ra thông báo trong đêm khuya?”

“Hơn 70 năm rồi, lúc nào cũng vẫn lén lén lút lút, vẫn là cảm giác của đảng ngầm.”

Trong buổi tối biểu diễn ngày 28/6, trên Twitter có cư dân mạng kể lại rằng: “Ăn cơm, bạn học của tôi trở về nhà, do gần Sân vận động Tổ chim, giao thông được quản lý toàn diện, xem bức ảnh mà cô gửi thì thấy vào trong phố thì phải xuất trình thẻ căn cước, cô nói rằng ‘không có tiếng xe, bỗng chốc trở nên tĩnh lặng, chỉ có tiếng bước chân’.”

Quách Văn Quý: Tin đồn chính biến tại Bắc Kinh trước dịp 1/7

Tỷ phú người Trung Quốc Quách Văn Quý, hiện đang sống tại Mỹ, hôm 27/6 đã nói trong video trực tiếp của mình rằng có tướng lĩnh ĐCSTQ bí mật âm mưu phát động chính biến trong ngày lễ chúc mừng ĐCSTQ 100 năm. Tuy nhiên, âm mưu chính biến bí mật này đã bị ĐCSTQ phá vỡ, hơn 300 quân nhân và 1 tướng lĩnh họ Tiết đã bị bắt.

Ông Quách Văn Quý tiết lộ, vì để phá vỡ “sinh nhật 100 năm” của ĐCSTQ tại Bắc Kinh, một bộ phận tướng lĩnh quân đội đã bí mật âm mưu chính biến, thậm chí là người trong lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ nhất của ĐCSTQ “Đội đột kích báo tuyết” cũng tham gia, tính kế tiến hành hành động ‘trảm thủ’ khi lãnh đạo ĐCSTQ xuất hiện trong lễ chúc mừng ĐCSTQ 100 năm. 

Tuy nhiên, ông Quách Văn Quý tiết lộ, ĐCSTQ đã phá vỡ âm mưu binh biến bí mật này, 300 quân nhân bị bắt, bao gồm cả một tướng lĩnh họ Tiết, ĐCSTQ còn phát hiện có người trong đội ngũ của tướng lĩnh họ Tiết này có cờ của Tân Liên bang Trung Quốc. 

Ông Quách Văn Quý cho biết, ông vốn dự tính nói chi tiết về vụ binh biến bí mật này, có danh, có tính, có thời gian, có địa điểm, còn có 1 đoạn video. Nhưng do yêu cầu của các chiến hữu trong nội bộ ĐCSTQ, nên ông tạm thời không tiện nói, tuy nhiên “sớm muộn thì sự thật sẽ lộ ra”. 

Mặc dù vậy, những thông tin này hiện vẫn không cách nào chứng thực được.

Tin đồn hơn 30.000 binh lính vào Bắc Kinh, hơn 200 xe quân sự vào Sân vận động Tổ chim

Từ ngày 19/6, trên mạng liên tiếp chia sẻ video cho thấy có lượng lớn xe vận chuyển quân nhân vào Sân vận động Tổ chim. Hiện giờ, bãi đỗ xe gần Sân vận động Tổ chim đã đỗ đầy xe bus, còn chiếm một nửa lòng đường. 

Có người tận mắt chứng kiến cho biết, “Tôi vừa đến khu vực Sân vận động Tổ chim, không cho vào trong, đều là những chiếc xe lớn của quân đội vào trong đó. Hơn 200 xe, tất cả đều mang theo súng. Không biết là chuyện gì. Họ đều mặc quân phục rằn ri.”; “Đó là bộ đội giới nghiêm ư? Quá nhiều. Mỗi xe đều chở kín người. Xe đều có số hiệu, và đã vào trong sân vận động được 20 phút.”

Chuyên gia vấn đề Trung Quốc Trần Phá Không nói trong chương trình trực tiếp rằng hai ngày nay, Bắc Kinh đã xảy ra nhiều tình hình bất thường, có người bên trong thể chế nói hiện tại đột nhiên có quân ngồi trong khoảng 200 chiếc xe bus đi vào Sân vận động Tổ chim Bắc Kinh, dự tính mỗi một xe chở khoảng 150 người, tổng cộng khoảng 30.000 quân nhân. 

Ông Trần Phá Không chỉ ra, dùng phương thức kín đáo này để điều động lượng hùng hậu vào Bắc Kinh, là bởi vì ông Tập Cận Bình không còn tin tưởng những người thuộc cơ quan quốc an, công an nữa. 

Bà Thái Hà, cựu giáo sư Trường đảng trung ương ĐCSTQ cũng đăng tweet nói: “ĐCSTQ mừng mình 100 năm tuổi, làm như đại họa sắp ập đến, sợ bóng sợ gió”. Bà còn nói thẳng, ĐCSTQ nắm súng trong tay, có tiền trong tay, có giám sát công nghệ cao trong tay, nói bắt liền bắt, nói chặn tài khoản của ai liền chặn.” “Họ làm thế này là vì sợ điều gì?”, “Chúc mừng 100 năm rốt cuộc là làm việc vui hay là việc tang đây?”

Tin đồn 30.000 quân nhân vào  Sân vận động Tổ chim. (Ảnh từ internet).

Sóng ngầm nổi lên trước ngày 1/7, quân đội cảnh báo những kẻ dã tâm

Ngày kỷ niệm của ĐCSTQ sắp đến, Bắc Kinh ‘hoảng loạn như gặp phải giặc’, nội bộ ĐCSTQ liên tiếp có hành động thể hiện điều này. Ngày 19/6, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đăng bài viết đi sâu vào nghiên cứu lịch sử 90 năm, nhìn lại sự kiện “kẻ phản đảng” Cố Thuận Chương năm 1931, và lấy đó để cảnh báo thành viên trong nội bộ đảng “không bao giờ nên phản đảng”. Ngày 24/6, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương tiếp tục đăng bài viết nhắc những lãnh đạo trung ương ĐCSTQ thời kỳ đầu đấu đá quyền lực với Mao Trạch Đông như Vương Minh, Trương Quốc Đào, sau đó quân đội cũng đưa ra cảnh cáo một cách hiếm thấy đối với “những kẻ dã tâm”. Điều này cho thấy trong thời gian diễn ra kỷ niệm 100 năm, ĐCSTQ đang xảy ra nội loạn, có thể xảy ra chuyện lớn. 

Trang web của Ủy ban Giám sát nhà nước thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương hôm 24/6 cũng đăng bài viết “Ngọn nguồn của ‘4 phục tùng’”, nói về tháng 10/1938, tại Hội nghị toàn thể lần thứ 6 (Hội nghị Trung ương 6) Ban chấp hành Trung ương ĐCSTQ khóa 6, trong báo cáo chính trị của Mao Trạch Đông lần đầu tiên đưa ra ‘4 phục tùng’, tức cá nhân phục tùng tổ chức, thiểu số phục tùng đa số, cấp dưới phục tùng cấp trên, toàn đảng phục tùng trung ương.

Vì sao lại đưa ra nguyên tắc ‘4 phục tùng’? Bài viết nói, Hội nghị Trung ương 6 đã đưa ra ‘4 phục tùng’, ngoài Trương Quốc Đào trong thời gian trường chinh (thực ra là chạy trốn lên phía bắc), đã chia rẽ đảng và Hồng quân gây ra hậu quả nghiêm trọng, còn có liên quan trực tiếp đến Vương Minh trong thời gian đảm nhiệm Bí thư Cục Trường giang Trung ương, đã từ chối không chấp hành quyết định của Trung ương ĐCSTQ, độc lập khỏi Trung ương. 

Trương Quốc Đào vào đầu tháng 4/1938 đã mượn cơ hội cúng mộ lăng hoàng đế, rời khỏi ĐCSTQ, đầu hàng Quốc Dân đảng. Sau đó tại Vũ Hán phát biểu tuyên bố rút lui khỏi ĐCSTQ: “Cái đảng cộng sản này đã không còn là đảng mà cả đời tôi hướng đến và chiến đấu anh dũng và đẫm máu vì nó nữa!”. Những năm cuối đời, Trương Quốc Đào sinh sống tại Canada, hai vợ chồng sống thuận hòa, sinh được 3 người con trai cũng đều định cư tại Canada và Mỹ. 

Vương Minh đến Liên Xô trị bệnh vào năm 1956, từ đó ở lại Liên Xô. Sau khi Cách mạng Văn hóa bùng nổ, Vương Minh bị ĐCSTQ công khai công kích, và in “Tuyển tập ngôn luận phản cách mạng của Vương Minh” thành sách. Người thân của ông tại Đại Lục cũng bị liên lụy, bao gồm người bố đã qua đời của ông cũng bị Hồng vệ binh lấy roi đánh thi thể, mẹ kế cũng bị đánh đập. Cuối đời, Vương Minh viết cuốn sách “50 năm ĐCSTQ”, giữ thái độ phủ định đối với những lời lẽ công kích của ĐCSTQ đối với mình. Ông nói, phong trào chỉnh phong là “diễn tập” của Cách mạng Văn hóa, ông còn nhắc đến việc Mao Trạch Đông cố ý đầu độc mình. 

Nhà bình luận Chu Hiểu Huy cho biết, hai người Trương Quốc Đào và Vương Minh, một người nhìn thấy rõ và thoát ly khỏi ĐCSTQ, một người tiết lộ về Mao. Hiện nay, tạp chí của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ đăng bài viết nhắc đến hai người ngày, có lẽ là ám thị trong nội bộ ĐCSTQ hiện nay có những quan chức cấp cao giống như họ, không phục tùng sự lãnh đạo của Trung ương, cũng tức là không phục tùng Tập Cận Bình, không làm được “4 ý thức” và “2 bảo vệ”, thậm chí là đang có ý chia rẽ ĐCSTQ. 

Ngày 25/6, ông Tập Cận Bình tại Bắc Kinh đã dẫn đầu các ủy viên Bộ chính trị thăm viếng nơi ở cũ của Mao Trạch Đông tại Trung Nam Hải, tức Phong Trạch Viên. 

Ngày 25/6, tờ “Báo Giải phóng quân” của ĐCSTQ đăng bài viết có tên, “Quân kỳ mãi mãi đi theo đảng kỳ”, trong đó cách dùng từ hiếm thấy đã đưa ra tín hiệu mạnh mẽ cho ngoại giới. Bài viết chú trọng và nhấn mạnh quân đội cần “đi theo đảng”, “báng súng mãi mãi nghe theo chỉ huy của đảng”. Bài viết một lần nữa lấy Trương Quốc Đào làm ví dụ phản diện, nói ông là “kẻ dã tâm”.

Cùng với thời điểm ngày 1/7 sắp đến, cựu Giáo sư Trường đảng Trung ương Thái Hà cũng chỉ ra “giông tố sắp đến” Trung Nam Hải. Bà phân tích, mọi người trong nội bộ ĐCSTQ biểu hiện có vẻ đều là rất nhất trí, nhưng đây là do sợ hãi mà hình thành lực ngưng kết, trong nội bộ đảng là rất yếu ớt và mỏng manh, không chịu nổi sự xô đẩy từ bên ngoài. Nếu một khi ngoại lực xuất hiện tương đối lớn, thì sẽ có binh bại như núi đổ, hiệu ứng như tuyết lở. 

Miêu Vi, Vision Times

Xem thêm: