Tối ngày 9/7, Weibo “M Video News” của Kênh truyền thông Đại lục Movie Channel Rong Media Center đã phát hành một đoạn video của diễn viên Hồng Kông Thành Long quảng cáo, ca ngợi và kêu gọi gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Biệt thự của diễn viên Thành Long tại Bắc Kinh bị bán đấu giá, giá khởi điểm là 71,9 triệu Nhân dân tệ. (Ảnh: Hoàng Tông Mậu / Epoch Times).

Ngày 8/7, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc đã tổ chức hội nghị chuyên đề tại Bắc Kinh để nghiên cứu bài phát biểu của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ĐCSTQ Tập Cận Bình vào ngày 1/7 tại Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập đảng. Tại hội nghị chuyên đề, các nhà làm phim, chuyên gia và học giả như Trần Đạo Minh (Chen Daoming) và Thành Long (Jackie Chan) đã “chia sẻ tâm đắc học tập và định hướng công việc trong tương lai”.

Thành Long, ngôi sao sáng trong làng xu nịnh ĐCSTQ, đã nói với các thành phần tham dự hội nghị: “Tôi ngưỡng mộ các bạn vì đã là đảng viên, và tôi nghĩ ĐCSTQ thực sự quá vĩ đại. Đảng nói gì, hứa gì thì không cần trăm năm, mấy thập kỷ sau này, điều đó chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.” Sau màn tán dương đảng, “ngôi sao xu nịnh” Thành Long thậm chí còn tuyên bố: “Tôi muốn trở thành một đảng viên!”.

Vào tối ngày 9/7, Weibo “M Video News” của Kênh truyền thông Đại lục Movie Channel Rong Media Center đã phát hành đoạn video “quảng cáo” cho ĐCSTQ này của Thành Long. Màn ca tụng đảng này của Thành Long khiến cư dân mạng không nhịn được cười, có cư dân mạng chế giễu: Thành Long nói: “Đảng nói gì, hứa gì thì không cần trăm năm, mấy thập kỷ sau này, điều đó chắc chắn sẽ trở thành hiện thực”. Do đó, đảng nói rằng sẽ không thay đổi (quyền tự chủ một quốc gia hai chế độ của Hồng Kông) trong 50 năm, thì 25 năm đã thay đổi rồi.

Từng có cư dân mạng đã liệt kê “lịch sử đen quảng bá thương hiệu” của Thành Long ở Trung Quốc. Thành Long từng đại diện quảng bá thương hiệu máy tính Tiểu Bá Vương, kết quả công ty này sụp đổ và kết thúc; quảng bá máy phát VCD “Ai Duo”, giám đốc công ty này ngồi tù; quảng bá dung dịch gội đầu thuốc Trung y “Bá Vương”, thì bị kiểm tra ra có chất gây ung thư; làm Đại sứ chống ma túy Trung Quốc, con trai lại bị bắt vì sử dụng ma túy; tháng 12/2019, Thành Long quảng bá thương hiệu “Hàng không Hồng Kông”, công ty này xuất hiện khủng hoảng tài vụ nghiêm trọng; năm 2010, sản phẩm xe điện cân bằng Segway thuộc thương hiệu của Tập đoàn Xiao Mi, sau đó sản phẩm này ngừng sản xuất.

Một số cư dân mạng cho rằng: Thành Long là hiện thân của “sao chổi”, đã ủng hộ ai thì người đó chết, “e rằng lần này (ủng hộ ĐCSTQ) sẽ lại ứng nghiệm!!!”

Lập Minh, Vision Times

Xem thêm: