“Báo cáo về Ngô Hiểu Linh, trưởng Phòng 610 tại năm nông trường quận Tào Phi Điện, Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc”, “Báo cáo về Lý Phượng Lâm, trưởng Phòng 610 tại Du Thụ, Cát Lâm”… Đây là những báo cáo chi tiết về các thủ phạm bức hại Pháp Luân Công được đệ trình lần lượt lên chính phủ Hoa Kỳ sau khi Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố sẽ ngừng cấp visa cho những thủ phạm bức hại nhân quyền hồi tháng 5/2019. Hàng loạt thông tin về nhân viên Phòng 610 (cơ quan chuyên trách bức hại Pháp Luân Công) cùng gia đình của họ đã bị phơi bày. 

Những nhân viên Phòng 610 chuyên chịu trách nhiệm bắt giữ và sách nhiễu vô nhân đạo người tập Pháp Luân Công bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Họ không dám nói tên thật của mình và sợ bị báo cáo (Ảnh: Epoch Times)

Suốt thời gian dài không kiêng dè gì mà liên tục bắt giữ và sách nhiễu vô đạo đức những người tập Pháp Luân Công, nhân viên Phòng 610 tại thị trấn Triệu Đông, tỉnh Hắc Long Giang bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Họ không dám nói tên thật của mình và sợ bị báo cáo.

Theo báo cáo của Minghui.org đăng ngày 6/8 vừa qua, vào lúc 2:40 chiều ngày 1/8, Tòa án An Đạt tại Triệu Đông, tỉnh Hắc Long Giang đã tiến hành phiên xét xử phi pháp người tập Pháp Luân Công Tôn Thụ Đường.

Cùng ngày, Cục Công an Triệu Đông đã phái rất nhiều cảnh sát đến bao vây tòa án. Xe cảnh sát cũng liên tục tuần tra quanh khu vực đó. Nhân viên Phòng 610, cảnh sát tại trại giam và nhiều người mặc thường phục cũng không ngừng giám sát các nhân viên ra vào tòa án.

Khi một số người tập Pháp Luân Công đến gần khu vực tòa án, một nhân viên cảnh sát đã tới ngăn cản họ. Viên cảnh sát này tự xưng là “Triệu Nhân Vũ”, tuy nhiên người ta nhận thấy ngoại hình này quá khác biệt so với Triệu Nhân Vũ trước đây. Qua điều tra và tìm hiểu, người tập Pháp Luân Công xác nhận rằng tên thật của nhân viên cảnh sát này là Vương Quốc Kiệt, ông ta chỉ mạo danh Triệu Nhân Vũ. Vương Quốc Kiệt thân hình cân đối, cao tới 1,8 mét, trong khi đó Triệu Nhân Vũ khá gầy và cao chưa đến 1,7 mét.

Vương Quốc Kiệt, nhân viên Phòng 610, đã tham gia sách nhiễu Pháp Luân Công kể từ năm 1999 khi cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chính thức phát động cuộc bức hại. Vương Quốc Kiệt không dám tiết lộ tên thật của mình mà lại mạo danh đồng nghiệp vì sợ bị phát hiện và bị báo cáo.

Tình trạng này không chỉ xảy ra với Vương Quốc Kiệt mà còn với nhiều nhân viên Phòng 610 khác. Gần đây, khi người tập Pháp Luân Công phát các tờ rơi về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấm các thủ phạm đàn áp nhân quyền nhập cảnh vào Mỹ, một số nhân viên Phòng 610 đã thả 4 nữ học viên Pháp Luân Công vừa bị đưa đến giam giữ tại trại giam 15 ngày và nhấn mạnh: “Tôi không đánh các chị đúng không? Tôi không mắng chửi các chị đúng không? Xin đừng báo cáo tên tôi, nếu không thì tôi không cho con ra nước ngoài được.”

Thông tin của Triệu Nhân Vũ và Vương Quốc Kiệt cùng những tội ác của họ đã bị phơi bày trên Minghui.org. Trang web này cũng liệt kê hơn 100.000 người tích cực tham gia bức hại Pháp Luân Công, bao gồm cả lý lịch cá nhân, hoàn cảnh gia đình, liên tục cập nhật các tin tức điều tra về hoạt động bức hại nhân quyền tại địa phương, thậm chí là thông tin về tài sản ở nước ngoài.

Vương Quốc Kiệt hiện vẫn đang là nhân viên Phòng 610 tại Triệu Đông. Từ đầu năm 2019, ông ta đã tham gia các chiến dịch đàn áp và bắt giữ nhiều người tập Pháp Luân Công. Hiện thị trấn Ngũ Trạm vẫn có tới 4 người bị giam giữ bất hợp pháp tại trại giam, trong đó 2 người khoảng 70 tuổi và 2 người khoảng 50 tuổi.

Triệu Nhân Vũ, người bị Vương Quốc Kiệt mạo danh cũng là nhân viên Phòng 610 tại Triệu Đông. Bất kỳ chiến dịch bức hại Pháp Luân Công nào tại Triệu Đông ông ta cũng tham dự vào. Ngay cả khi nhiều nhân viên Phòng 610 tại đây bị thuyên chuyển sang bộ phận khác thì Triệu Nhân Vũ vẫn bám trụ và tiếp tục phạm tội ác.

Năm 2001, Triệu Nhân Vũ và các nhân viên Phòng 610 khác đã giam giữ hàng chục người tập Pháp Luân Công tại Trại giam Triệu Đông trong suốt hơn nửa năm. Vu Lệ Ba, một người tập Pháp Luân Công bị bắt khi con trai cô còn chưa đầy 1 tuổi. Sau 8 năm bị giam giữ và tra tấn tàn bạo trong trại giam, khi được trả tự do chưa đến nửa năm, bà Vu đã qua đời, để lại đứa con nhỏ mới hơn 10 tuổi.

Sáng ngày 20/4/2019, Triệu Nhân Vũ và một số nhân viên Phòng 610 đã khám nhà ông Tôn Thụ Đường một cách bất hợp pháp, lấy đi nhiều vật dụng cá nhân, bao gồm cả tiền mặt, thẻ ngân hàng… cũng bắt giữ phi pháp ông Tôn vào Trại giam Triệu Đông. Con gái công Tôn hiện đang bị ung thư giai đoạn cuối, cô không thể tự chăm sóc bản thân mình, bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn. Xung quanh nhà ông Tôn cũng thường xuyên bị bao vây bởi cảnh sát và các nhân viên mặc thường phục, cư dân khu vực đó cũng luôn phải chịu sự bất an.

Phòng 610 do ông Giang Trạch Dân thành lập năm 1999 nhằm thúc đẩy toàn diện cuộc bức hại Pháp Luân Công. Sau 19 năm, đến tháng 3/2018, Phòng 610 trên bề mặt đã được xóa bỏ và hợp nhất với Ủy ban Chính trị và Pháp luật của ĐCSTQ, nhưng thực tế là cuộc bức hại Pháp Luân Công vẫn không dừng lại và thuyên giảm mức độ.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply