Ngày 7/3, một khách sạn được dùng để cách ly người tiếp xúc gần với ‘viêm phổi Vũ Hán’ ở thành phố Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến đột nhiên sụp đổ, làm ít nhất 70 người bị chôn vùi. Đến 4:30 chiều ngày 8/3, số người tử vong đã tăng lên 10 người, còn 23 người bị kẹt bên trong. 

Sự cố sập khách sạn Hân Giai ở thành phố Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến xảy ra vào tối ngày 7/3 khiến ít nhất 10 người tử vong, 23 người mất liên lạc. (Ảnh từ internet)

Theo truyền thông tại Trung Quốc Đại Lục đưa tin, khoảng 7 giờ tối ngày 7/3, khách sạn Hân Giai ở Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến đột nhiên sụp đổ, khi xảy ra sự cố bên trong khách sạn có 80 người, 9 người tự cứu thoát chết. Đến chập tối ngày 8/3, sự cố này đã khiến 10 người tử vong, 38 người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, vẫn còn 23 người bị kẹt ở bên trong.

Nhiều đoạn video cho thấy, ở gần một trạm xăng dầu có một đống đổ nát lớn. Người quay video nói trong video rằng: “Khách sạn đột nhiên đổ sập, sợ chết mất”.

Thông báo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, do người phụ trách tòa nhà đang tiến hành sửa chữa tầng 1, dẫn đến cột nhà bị sụp đổ. Báo cáo nói, 7 giờ tối ngày 7/3, chủ khách sạn nhận được điện thoại từ nhân viên thi công tại hiện trường cho biết, một trụ chính ở dưới tầng một đang tiến hành thi công bị biến dạng. Sau đó khoảng 3 – 4 phút, toàn tòa nhà bị sụp đổ.

Khách sạn Hân Giai sụp đổ trong phút chốc, từ video giám sát có thể thấy tòa nhà chỉ trong khoảng 2 giây đã bị san phẳng.

Sự cố sập khách sạn Hân Giai ở thành phố Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến xảy ra vào tối ngày 7/3 khiến ít nhất 10 người tử vong, 23 người mất liên lạc. Hình ảnh hiện trường vụ sụp đổ. (Ảnh từ internet)

Khách sạn Hân Giai bắt đầu hoạt động vào tháng 6/2018, bên trong có tổng cộng 80 phòng, do khách sạn này là một trong những điểm cách ly theo dõi y tế ‘viêm phổi Vũ Hán’, nên nhân viên cứu hộ phải mặc đồ bảo hộ để tiến hành cứu nạn. Bệnh viện Vạn Tường Tuyền Châu cũng xác nhận, bên trong khách sạn vẫn còn nhân viên y tế trực ban, hiện vẫn chưa rõ tình hình nhân viên này ra sao.

Ông Hướng, một người dân ở Tuyền Châu cho biết, vợ, con và anh trai ông hôm 25/2 đi thăm người nhà ở Hồ Bắc trở về, 3 người bị cách ly trong một phòng ở tầng 4 khách sạn Hân Giai, chi phí phải tự bỏ ra, mỗi phòng là 188 tệ một ngày.

Trong tối xảy ra sự cố, con trai của ông Hướng đã được cứu ra, chân bị thương, nhưng không đáng ngại, đã được đưa đến bệnh viện. Đến sáng ngày 8/3, vợ và anh trai của ông Hướng vẫn bặt vô âm tín.

Sự cố khách sạn Hân Giai sụp đổ cũng khiến cư dân mạng có nhiều bàn tán: “Qua cầu cầu sập, đi đường đường sụt, đành ở trong nhà vậy, nhưng nhà cũng sụp!” 

Trí Đạt

Xem thêm: