Ngày 21/3, đã xảy ra một vụ tai nạn của máy bay chở khách Boeing 737 thuộc Hãng hàng không China Eastern Airlines. Máy bay đã bị rơi ở tỉnh Quảng Tây từ ​​độ cao 29.100 feet, thời gian rơi xuống đất chỉ trong 2 phút được giới chuyên gia cho là hiện tượng dị thường.

Máy bay của hãng hàng không Eastern Airlines rơi xuống thẳng đứng, chuyên gia an toàn bay cho biết tình trạng rơi quá bất thường (Nguồn: Ảnh chụp màn hình Twitter).

Theo thông tin từ Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, chiếc máy bay chở khách 737-800NG số hiệu MU5735 trên đường từ Côn Minh đến Quảng Châu thì bị rơi tại Ngô Châu – Quảng Tây, hiện vẫn chưa rõ tình hình của 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Một tweet từ Flightradar24 cho thấy vào khoảng 14:20 chiều thứ Hai, chiếc máy bay gặp nạn đột nhiên bắt đầu hạ độ cao rất nhanh.

Máy bay đang bay ở độ cao 29.100 feet nhưng chỉ trong 2 phút đã hạ xuống độ cao 7.425 feet, sau đó máy bay đã có khoảnh khắc ngắn bay lên độ cao 8.600 feet rồi sau đó mới tiếp tục rơi xuống. Thông tin cho biết, báo cáo thời tiết trước khi vụ tai nạn xảy ra không cho thấy bất kỳ yếu tố nào có thể góp phần vào nguyên nhân vụ việc.

Theo bản tin CCTV Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sự bàng hoàng, đã ra chỉ thị kích hoạt ngay cơ chế khẩn cấp sau khi vụ tai nạn xảy ra, để tổ chức tìm kiếm cứu nạn và xử lý hậu quả một cách hợp lý. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã ra chỉ thị, yêu cầu nỗ lực tìm kiếm những người sống sót, cứu chữa nạn nhân, xử lý hậu quả một cách hợp lý và làm tốt công việc an ủi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Hãng tin AFP có nhận định, cơ quan chức năng Trung Quốc phản ứng nhanh hiếm thấy, và ông Tập Cận Bình kêu gọi cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc điều tra nhanh chóng và kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn này.

Một số chuyên gia Trung Quốc nói với báo chí rằng vụ tai nạn này có thể là thảm họa hàng không lớn nhất của Trung Quốc kể từ thế kỷ 21.

Một số bình luận từ giới chuyên gia

Li Hanming, một người trong ngành hàng không dân dụng được mục “Traveling One Guest” (ID: carcaijing) của tạp chí Caijing phỏng vấn, đã phân tích rằng: “Độ cao bay của máy bay chở khách giảm mạnh trong vòng vài phút, tình huống này có vài lý do: một là phi công cố ý tự sát, thứ hai là bị bắn hạ bởi các vật thể lạ như tên lửa, và thứ ba là vấn đề thiết kế hoặc bảo trì máy bay.”

Một chuyên gia bay hàng không dân dụng khác cho biết: “Việc đột ngột hạ độ cao như vậy, thậm chí đã gây cháy rừng thì rất khó còn ai sống sót.”

Giới chuyên gia an toàn bay chỉ ra rằng máy bay có cơ chế bảo vệ, khi gặp tai nạn thì tư thế rơi máy bay không thể như thế này (rơi thẳng xuống), trừ khi máy bay đã bị bỏ đi thiết bị bảo vệ, nếu trong tình hình bình thường thì không rơi thẳng xuống như thế. Không biết có chuyện gì xảy ra trong buồng lái hay do cánh bị kẹt, gãy khiến động cơ dẫn đến kết quả như vậy. Việc điều tra an toàn bay liên quan vẫn đang được triển khai.

Truyền thông Trung Quốc Đại Lục đưa tin, một cán bộ làng họ Zhou tham gia cứu hộ tại địa điểm máy bay chở khách rơi, tiết lộ rằng chiếc máy bay gặp nạn đã hoàn toàn tan rã. Vụ tai nạn máy bay đã gây ra một vụ cháy rừng thiêu rụi tre và gỗ gần hiện trường.

Ngoài ra cũng có nguồn tin cho rằng trước áp lực thiệt hại lớn hàng chục tỷ đồng, China Eastern đã kiểm soát chặt chẽ chi phí bảo dưỡng và tiết giảm chi phí, qua đó cho rằng có thể do vấn đề tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy bay của China Eastern. Nhưng thông tin này đã bị “nguồn có thẩm quyền” của China Eastern Airlines phủ nhận.

Cổ phiếu của hãng sản xuất máy bay Boeing và các nhà cung cấp đã giảm vào thứ Hai. Hãng Boeing cho biết họ đã tìm hiểu tình hình và đang làm việc để thu thập thêm thông tin về vụ tai nạn.

Theo dữ liệu do FlightRadar 24 công bố, chiếc Boeing 737-800 bị tai nạn có tuổi đời chưa đầy 7 năm và thuộc dòng Boeing 737 NG trước Boeing 737 Max. Boeing 737 Max có thời gian hoạt động ngắn và đã ngừng bay trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn chết người. Tuy nhiên theo công ty tư vấn hàng không Cirium thì Boeing 737 NG là một trong những máy bay tốt nhất về an toàn bay với chỉ 11 vụ tai nạn chết người trong số hơn 7.000 máy bay được giao kể từ năm 1997.

Phía Mỹ thúc đẩy hợp tác điều tra

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ  (NTSB) hôm thứ Hai cho biết họ đã chỉ định một điều tra viên an toàn hàng không cấp cao làm đại diện được ủy quyền của Mỹ để điều tra vụ tai nạn chiếc Boeing 737-800 của China Eastern Airlines.

NTSB cho biết thêm rằng đại diện từ Boeing, General Electric và Cục Hàng không Liên bang (FAA) sẽ đóng vai trò cố vấn kỹ thuật.

Theo thỏa thuận quốc tế, vì máy bay được chế tạo ở Mỹ nên các cơ quan hữu quan Mỹ là bên đại diện trong điều tra vụ tai nạn.

Hãng Boeing cho biết: “Boeing đang liên hệ với NTSB và các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cuộc điều tra do Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc phụ trách.”

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng Boeing đã hủy cuộc họp với các giám đốc điều hành cấp cao dự kiến ​​diễn ra trong tuần này tại Miami để tập trung hỗ trợ điều tra vụ tai nạn chuyến bay China Eastern Airlines.

Các nhà điều tra sẽ tìm hộp đen của máy bay – máy ghi dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái – để phát hiện vụ tai nạn.

Mộc Vệ (t/h)