Ông Ngô Mạnh Siêu (Wu Mengchao), Viện sĩ Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, được chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gọi là “cha đẻ của ngoại khoa gan mật Trung Quốc”, ngày 22/5/2021 đã qua đời vì bệnh tại Thượng Hải, hưởng thọ 99 tuổi. Ông Ngô Mạnh Siêu, người được ĐCSTQ hết lời ca ngợi, có quan hệ mật thiết với cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, người tình của Giang Trạch Dân là Tống Tổ Anh từng hát trong tiệc sinh nhật của Ngô. Ông Ngô liên quan đến hành vi tàn bạo thu hoạch tạng người sống trên quy mô lớn, bị Tổ chức quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công điều tra. 

Ông Ngô Mạnh Siêu, Giám đốc Bệnh viện ngoại khoa gan mật Đông phương, có quan hệ mật thiết với phe Giang Trạch Dân. Ông Ngô từng đích thân hoàn thành 14.000 ca phẫu thuật khối u gan. Ông thường điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng cách ghép gan. Một mình ông làm nhiều ca phẫu thuật như thế, nguồn tạng phù hợp được lấy từ đâu. (Ảnh minh họa: Epoch Times ghép).

Tài liệu công khai cho thấy, Ngô Mạnh Siêu sinh năm 1922 tại huyện Mân Thanh tỉnh Phúc Kiến, nguyên là Hoa kiều Malaysia về nước. Ông có một loạt danh hiệu được ĐCSTQ trao cho, ví dụ như chuyên gia ngoại khoa gan mật Trung Quốc, bác sĩ chủ nhiệm, giáo sư cấp 1, hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ, cán bộ văn chức cấp đặc biệt của quân đội ĐCSTQ, từng nhậm chức Phó hiệu trưởng Trường Đại học Quân y số 2 (hiện là Đại học Quân y Hải quân), người sáng lập Bệnh viện ngoại khoa gan mật Đông Phương thuộc Đại học Quân y số 2, làm giám đốc đầu tiên của bệnh viện và Giám đốc Viện nghiên cứu ngoại khoa gan mật Đông Phương. Chính quyền ĐCSTQ gọi ông là “cha đẻ của ngoại khoa gan mật Trung Quốc”.

Ngô Mạnh Siêu liên quan đến thu hoạch tạng sống

Tháng 2/2012, Ngô Mạnh Siêu nhận được giải thưởng nhân vật Trung Quốc cảm động 2011 do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (dưới sự kiểm soát của người phe Giang Trạch Dân là Lý Trường Xuân, Lưu Vân Sơn, Lý Đông Sinh) trao trưởng. Trên lý lịch ngắn gọn chính thức có giới thiệu, khi đó “ông đã hoàn thành hơn 14.000 ca phẫu thuật u gan, trong đó hơn 9.300 ca phẫu thuật cắt bỏ ung thư gan, tỷ lệ thành công đạt 98,5% … ở độ tuổi 90 nhưng vẫn cố gắng chiến đấu ở tuyến đầu trong phẫu thuật khối u.”

Tuy nhiên điều chính quyền không dám giới thiệu đó là, thủ pháp thường dùng nhất của ông Ngô Mạnh Siêu trong điều trị ung thư gan giai đoạn cuối chính là phẫu thuật cấy ghép gan, thay thế gan ung thư đã bị cắt đi, một mình ông ta đã làm 14.000 ca phẫu thuật, đây chính là mấu chốt vấn đề: Ông ta lấy gan phù hợp từ đâu để ghép? 

Ngày 3/5/2006, Epoch Times có đăng bài viết “Nội tình Chính ủy (ủy viên chính trị) Tổng hậu cần Tôn Đại Phát thị sát Viện cấy ghép nội tạng” (Viện nghiên cứu cấy ghép nội tạng thuộc Bệnh viện Trường Chinh Thượng Hải), tiết lộ ông Ngô Mạnh Siêu và Tôn Đại Phát đều là nghi phạm tham gia hoạt động thu hoạch tạng sống. 

Tôn Đại Phát là tâm phúc của Từ Tài Hậu, từng thay chỗ của Từ nhậm chức Chính ủy Tập đoàn quân thứ 16 Lục quân; năm 1999 nhậm chức Chủ nhiệm Bộ Chính trị Quân khu Thẩm Dương, sau được được điều ngang đi làm Chủ nhiệm Bộ Chính trị Quân khu Nam Kinh; năm 2001 được thăng quân hàm trung tướng; đầu năm 2005 được thăng chức làm Phó Chính ủy Quân khu Nam Kinh; do lợi dụng thu hoạch nội tạng sống, nên khiến cho quân đội phát tài lớn, nên nửa năm sau được thăng 2 cấp, được Từ Tài Hậu đề phạt làm Chính ủy Bộ Tổng hậu cần.

Sau khi nhậm chức không lâu, ngày 17/1/2006, tại hội trường Đại học Quân y số 3 Thượng Hải, Tôn Đại Phát đại biểu Đảng ủy Bộ Tổng hậu cần trao thưởng 1 triệu tệ cho Ngô Mạnh Siêu. Ngô Mạnh Siêu cũng là chủ tịch cố vấn của hội nghị cấy ghép tạng toàn quân đã bị hủy bỏ vào năm 2006. 

Bài viết phân tích, năm 1999, Tôn Đại Phát nhậm chức Chủ nhiệm Bộ Chính trị Quân khu Thẩm Dương, đã rất hiểu về trại tập trung Tô Gia Đồn và căn cứ quân sự giam giữ người tập Pháp Luân Công thuộc khu vực Đông Bắc. Tôn Đại Pháp là kẻ dựa vào kỹ thuật để giành thắng lợi, dựa vào mưu lược để phát đại tài, chắc chắn sẽ không bỏ qua cái gọi là “biến đồ bỏ thành của báu” trong việc tái lợi dụng cơ quan nội tạng người, nếu không, vì sao chính ủy Bộ Hậu cần như ông ta lại đến để tuyên bố xử lý vụ án Pháp Luân Công tiết lộ bí mật? Vì sao ông ta lại đặc biệt thị sát Viện nghiên cứu cấy ghép tạng? Vì sao Bộ Tổng hậu cần thưởng cho chuyên gia cấy ghép tạng Ngô Mạnh Siêu 1 triệu tệ?

Ngày 29/5/2012, Tổ chức quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công đã công bố báo cáo điều tra “Liên quan đến hệ thống quân đội, bệnh viện cảnh sát vũ trang của ĐCSTQ tình nghi tham dự vào thu hoạch tạng sống người tập Pháp Luân Công”. Báo cáo cho thấy, trong quá trình bức hại liên tục 13 năm đối với Pháp Luân Công, số lượng cấy ghép tạng của bệnh viện quân y vượt mức bình thường, nguồn cung đặc biệt đầy đủ, bệnh viện trực thuộc đại học quân y đều triển khai lượng lớn ca cấy ghép tạng. Còn theo báo cáo của Tổ chức quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công, đến năm 2010, chỉ riêng cá nhân Ngô Mạnh Siêu đã thực hiện hơn 4.000 ca cấy ghép gan với vai trò là người mổ chính. 

Ngô Mạnh Siêu tiết lộ bức màn đen thu hoạch tạng sống trong chương trình phỏng vấn

Ngày 11/5/2011, Ngô Mạnh Siêu và sinh viên Vương Hồng Dương làm khách mời của Sina, tiếp nhận phỏng vấn. Khi người dẫn chương trình hỏi: “Trình độ cấy ghép gan hiện nay ở nước ta như thế nào?” Ngô Mạnh Siêu trả lời: “Cấy ghép gan, con số hiện nay chúng ta làm được là nhiều nhất trên thế giới, chất lượng và hiệu quả cũng không tệ, đã theo kịp trình độ của quốc tế.” Trung Quốc mỗi năm có khoảng 6.000 ca cấy ghép tạng, sau năm 2010, Bộ Y tế Trung Quốc mỗi năm chỉ công bố có hơn 2.000 ca cấy ghép tạng. 

Ngày 25/5/2012, trả lời phỏng vấn của trang tin QQ News, Ngô Mạnh Siêu cho biết thị trường cấy ghép tạng Trung Quốc hiện vẫn tương đối loạn, cần từng bước chính quy hóa, “trong tòa án cho đơn vị trung gian rất nhiều, nói không rõ ra được.” “Phương diện người nhà của chúng ta thì làm vẫn chưa được nhiều, cho nên cấy ghép gan cũng đắt.” “Mấy năm trước không phải là đã làm rất nhiều sao, vài năm nay đã ít rồi, vài năm nay tương đối quy phạm.”

Từ lời của ông ra, có thể có được kết luận thế này: Ngô Mạnh Siêu biết số ca phẫu thuật cấy ghép gan của Trung Quốc, biết nguồn cung nội tạng, cũng biết là nguyên nhân nào “chịu ảnh hưởng”. Đó là vì tháng 3/2006, tội ác thu hoạch tạng sống người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ bị quốc tế phơi bày, ĐCSTQ buộc phải lấy tội phạm tử hình để làm cho qua chuyện, đồng thời cũng đưa ra chính sách để hạn chế sự lên án của cộng đồng quốc tế; thêm vào đó, một số quốc gia nước ngoài thông qua luật hạn chế công dân đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng đã làm giảm số lượng ca cấy ghép tạng ở Trung Quốc. Hiển nhiên, Ngô Mạnh Siêu không chỉ là người nắm được tình hình, và có lẽ cũng tham gia vào đó. 

Theo điều tra độc lập của Tổ chức quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công cho thấy, Ngô Mạnh Siêu liên quan đến thu hoạch nội tạng người sống trên quy mô lớn, từng là bác sĩ chủ nhiệm Ngoại khoa gan mật của Bệnh viện ngoại khoa gan mật Đông Phương, Giám đốc Bệnh viện Ngoại khoa gan mật Đông Phương thuộc Đại học quân y số 2, Viện trưởng Viện nghiên cứu ngoại khoa gan mật. Tháng 3/2004 – tháng 7/2006, ông đã tham gia vào tổng cộng 74 ca cắt gan từ nguồn cung. Trong khi cơ quan nơi Ngô Mạnh Siêu công tác, bệnh viện trực thuộc thứ 3 của Đại học Quân y số 2. Ngày 23/5/2007, được Bộ Y tế Trung Quốc chỉ định là bệnh viện triển khai cấy ghép gan. Điều tra phát hiện, từ năm 2004 đến nay, Bệnh viện Ngoại khoa gan mật đã tiến hành ít nhất trên 100.000 lượt phẫu thuật gan. 

Tống Tổ Anh hát trong tiệc sinh nhật cả “cha đẻ ngoại khoa gan mật”

Theo truyền thông nhà nước ĐCSTQ đưa tin, trong sự nghiệp bác sĩ của Ngô Mạnh Siêu, các lãnh đạo ĐCSTQ như Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân từng trao giải thưởng cho ông. Giang Trạch Dân từng 4 lần hội kiến ông, nhưng gặp ông là vì có mục đích khác. 

Sau sự kiện 20/7/1999 (đàn áp Pháp Luân Công), Giang Trạch Dân lợi dụng quân đội để đàn áp Pháp Luân Công, ngoài thương mại hóa và quân sự hóa thu hoạch tạng sống, bức màn đen ĐCSTQ thu hoạch tạng sống cũng đang được cộng đồng quốc tế tiết lộ.

Ngành cấy ghép tạng Trung Quốc ngoài sự tham dự tích cực của Ủy ban chính trị, quân nhân, bệnh viện, còn dựa vào các nghiên cứu của chuyên gia học giả đối với phản ứng đào thải cơ quan tạng của cơ thể khác, bởi vì mấu chốt thành công của phẫu thuật cấy ghép nội tạng là kiểm soát được phản ứng đào thải miễn dịch. Ngô Mạnh Siêu chính là nhân vật dẫn đầu như thế. Dưới sự dẫn dắt của ông, dưới sự ủng hộ mạnh mẽ của quân đội ĐCSTQ, Viện nghiên cứu ngoại khoa gan mật Đông Phương đã giải quyết được vấn đề loại bỏ đào thải miễn dịch của cơ quan tạng. Chỉ riêng thành tựu này, ông ta chính là “đại công thần” của phe Giang Trạch Dân. Bởi vì điều này có thể là khả năng khiến Giang đề xuất thương mại hóa ngành thu hoạch tạng sống, và kiếm nhiều lợi nhuận. Vì vấn đề này mà Ngô Mạnh Siêu  cũng đã nhiều lần nhận được lời khen và khen thưởng của Giang Trạch Dân và Quân ủy Trung ương.

Mặc dù trong tuyên truyền của ĐCSTQ cố ý làm mờ nhạt thành tựu và tác dụng của ông Ngô Mạnh Siêu về phương diện cấy ghép tạng, nhưng thông qua các manh mối cũng vẫn có thể tìm được không ít chứng cứ. Ví dụ Tạp chí Tiêu hóa Trung Quốc kỳ thứ 4 năm 1999 đã đăng tải bài luận văn của Ngô Mạnh Siêu viết với tiêu đề “Nghiên cứu về tác dụng và cơ chế của chất dịch trong phản ứng miễn dịch cấy ghép gan dị chủng”; Tạp chí Cấy ghép tạng Trung Quốc số ra kỳ 2 cuốn 21 năm 2000 cũng có bài viết có sự hợp tác của ông có tiêu đề “Chẩn đoán và điều trị phản ứng đào thải sau cấy ghép gan”; … tháng 2/2006, ông phát biểu tại đại hội chúc mừng 100 ca ghép gan của Trung tâm cấy ghép gan của Bệnh viện Tả An Bắc Kinh, ngoài mạnh mẽ tán dương, ông còn đặt kỳ vọng cao vào đột phá kỹ thuật cấy ghép.

Đầu tháng 9/2016, một nhân vật trong làng giải trí Trung Quốc Đại Lục “Chang Chun Guo Mao” đã tiết lộ trên blog của mình rằng tại tiệc sinh nhật 95 tuổi của “cha để ngoại khoa gan mật Trung Quốc” Ngô Mạnh Siêu, nhiều người đến chúc mừng như Tần Di, Tống Tổ Anh, v.v, Tống Tổ Anh còn hát để chúc mừng. Tống Tổ Anh được công nhận là nhân tình của Giang Trạch Dân.

Người hiểu rõ tình hình: Ngô Mạnh Siêu giúp Giang Trạch Dân cấy ghép tạng

Tháng 1/2014, vào thời điểm có 1,5 triệu người ký tên kêu gọi Liên Hiệp Quốc điều tra ĐCSTQ thu hoạch tạng sống người tập Pháp Luân Công và kêu gọi EU ban bố nghị quyết chính thức thông cáo mạnh mẽ lên án ĐCSTQ thu hoạch tạng sống, tờ Epoch Times đã nhận được nguồn tin cung cấp bởi một người hiểu rõ tình hình, ám thị Giang Trạch Dân đã làm phẫu thuật ghép tạng dưới sự giúp đỡ của Giám đốc Bệnh viện Ngoại khoa gan mật Đông Phương Thượng Hải là Ngô Mạnh Siêu.

Người hiểu tình hình này nói, Giang Trạch Dân và Ngô Mạnh Siêu có mối quan hệ rất đặc biệt. Mỗi lần Giang tham gia vào hội nghị của giới y học, chỉ cần Giang đến hội nghị, thì đều sẽ hỏi một câu Ngô Mạnh Siêu của Thượng Hải đã đến chưa? Xem thì có vẻ hỏi một câu tùy ý tỏ ra quan tâm, nhưng hỏi nhiều thì Ngô Mạnh Siêu cũng tự nhiên trở thành nhân vật số một của giới y học. 

Chuyên ngành của Ngô Mạnh Siêu là gan mật, Bệnh viện Đông Phương cũng bắt đầu làm cấy ghép gan, mặc dù phẫu thuật cấy ghép gan từ cơ thể người cho sống đã bị Bệnh viện Tây kinh giành trước, nhưng do tiếng tăm trên toàn quốc về điều trị ung thư gan của Ngô Mạnh Siêu quá lớn, cho nên phẫu thuật ghép gan cơ thể người cho sống của Bệnh viện Đông Phương cũng rất nhanh dẫn đầu toàn quốc (Trung Quốc). 

Nguồn tin còn cho biết, “Mấy năm nay liên tục xuất hiện quan chức cấp cao trong nước xảy ra chuyện, người họ Lê ở Bệnh viện đa khoa chiến khu Nam bộ và người họ Lý ở Thượng Hải tự sát, có một người của Bệnh viện 304 bị bắt, còn Ngô Mạnh Siêu vẫn may mắn thoát được, nhưng sau khi Chu Vĩnh Khang thất thế, Ngô cũng không giống trước đây oang oang như thế nữa.”

Nguồn tin này còn nói, có một khoảng thời gian có tin đồn Giang Trạch Dân đã phải nối ống thở, sẽ nhanh chóng qua đời, nhưng chưa đầy một năm, ông ta lại xuất hiện ở Bắc Kinh, tình trạng sức khỏe này vẫn luôn duy trì đến nay. “Nếu muốn cải tử hoàn sinh, quan chức ĐCSTQ chỉ có cách thay nội tạng, thay máu và thay tủy.”

Theo Liên Thư Hoa, Epoch Times

Xem thêm video: Video bí mật phơi bày tội ác thu hoạch tạng tại Trung Quốc