Các nhà chức trách ở Vũ Hán hôm thứ Ba (3/8) cho biết họ sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cư dân sau khi thành phố báo cáo các ca lây nhiễm tại địa phương trong những ngày qua, AFP đưa tin. 

Thành phố 11 triệu dân đang “nhanh chóng triển khai xét nghiệm axit nucleic toàn diện đối với tất cả cư dân”, quan chức cấp cao Li Tao của Vũ Hán cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Các quan chức Vũ Hán thông báo hôm thứ Hai rằng 7 ca nhiễm cộng đồng đã được phát hiện trong số lao động nhập cư.

Chính quyền Trung Quốc đã hạn chế người dân của các thành phố lớn ra khỏi nhà, dừng giao thông nội địa và triển khai xét nghiệm hàng loạt trong những ngày gần đây khi nước này gia tăng số ca nhiễm virus corona lớn nhất trong nhiều tháng.

Trung Quốc đã báo cáo 61 trường hợp nhiễm bệnh trong nước hôm thứ Ba khi biến thể Delta từ Nam Kinh lây lan nhanh chóng đến hàng chục thành phố.

Các thành phố lớn bao gồm cả Bắc Kinh hiện đã xét nghiệm hàng triệu cư dân trong khi phong tỏa nhiều khu dân cư và cách ly các tiếp xúc gần với những ca nhiễm bệnh.

Chính quyền Trung Quốc cho biết đã tiêm hơn 1,6 tỷ liều vắc-xin nội địa cho người dân. Tuy nhiên, hiện chưa rõ bao nhiêu trong số các ca nhiễm mới đã được tiêm 2 liều vắc-xin.

Nhật Minh

Xem thêm: