Trang Caixin đưa tin, thêm một bác sĩ tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán, đồng nghiệp của “người thổi còi” Lý Văn Lượng đã qua đời do nhiễm ‘viêm phổi Vũ Hán’ (COVID-19).

Bác sĩ Chu Hòa Bình ở Vũ Hán đã qua đời hôm 9.3 do nhiễm virus corona chủng mới. (Ảnh: Sina Weibo)

Trang Caixin dẫn lời các bác sĩ tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán và Bệnh viện Đồng Tế xác nhận bác sĩ Chu Hòa Bình đã qua đời ở tuổi 66 hôm 9/3 vì nhiễm ‘viêm phổi Vũ Hán’.

Bác sĩ Chu Hòa Bình là bác sĩ nhãn khoa của Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán, ông đã nghỉ hưu nhưng được mời tiếp tục làm việc. Bác sĩ Chu đã bị nhiễm virus corona từ giữa tháng Hai và nhập viện điều trị nhưng đã không qua khỏi. Đây cũng là bác sĩ thứ tư của Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán qua đời vì nhiễm dịch.

Trước đó, bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng, “người thổi còi” lên tiếng về một dịch bệnh tương tự như SARS (qua đời hôm 7/2); bác sĩ Giang Học Khánh, chuyên khoa Phẫu thuật Tuyến giáp và vú (qua đời hôm 1/3); bác sĩ nhãn khoa Mai Trọng Minh (qua đời hôm 3/3) đều là những người làm việc tại tuyến đầu của bệnh viện này nhiễm dịch bệnh từ tháng Hai.

Theo Caixin, ngày 29/1, bác sĩ Chu Hòa Bình đã tham gia lớp tập huấn về dịch bệnh do phía bệnh viện tổ chức. Đến ngày 3/2, ông Chu xuất hiện triệu chứng nhiễm bệnh, do không muốn kinh động đến Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán nên ông đã tự cách ly ở nhà. Tuy nhiên, đến ngày 18/2, bệnh tình của bác sĩ Chu trở nên nghiêm trọng và phải vào nhập viện, lúc đó ông đã cảm thấy hết sức khó thở. Đến ngày 19/2, kết quả chụp CT cho thấy có dấu hiệu nhiễm trùng phổi. Đến tối ngày 8/3, tình trạng của bác sĩ Chu Hòa Bình xấu đi nhanh chóng và đến sáng 9/3 thì qua đời.

Theo thống kê tính đến ngày 6/3, hơn 3.000 nhân viên y tế tại tỉnh Hồ Bắc bị nhiễm COVID-19 từ khi dịch bệnh bùng phát, 40% nhiễm virus tại bệnh viện và số còn lại bị nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, có 34 nhân viên y tế đã qua đời, và trong số đó có 21 người đến từ tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm dịch bệnh.

Minh Ngọc

Xem thêm: