Vào lúc 23:55 khuya ngày 16/1, trang web của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Thành phố Vũ Hán đăng thông báo, đến nay chủng virus corona mới gây bệnh “viêm phổi lạ” đã khiến số người chết tăng lên 2 người, có 5 người đang gặp các triệu chứng nghiêm trọng. Những bệnh nhân khác vẫn đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế được chỉ định ở Vũ Hán.

Embed from Getty Images

Khuya ngày 16/1 Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán có thông báo cho biết số người chết vì “viêm phổi Vũ Hán” đã tăng lên 2 người (Ảnh: Getty Images)

Trong ngày 15/1, Vũ Hán không phát hiện trường hợp bệnh nhân mới bị viêm phổi do nhiễm virus corona mới, số người mắc “viêm phổi Vũ Hán” vẫn là 41 người. Trường hợp mới thiệt mạng là một người đàn ông 69 tuổi, bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng vào ngày 31/12/2019 và bệnh trở nặng nghiêm trọng vào ngày 4/1/2020, sau đó ông được chuyển đến Bệnh viện Kim Ngân Đàm (Jinyintan) tại Vũ Hán để điều trị.

Thông tin công bố trên trang web của Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán cho biết, khi nhập viện bệnh nhân đã bị viêm cơ tim nặng (men tim cao gấp 20 lần mức bình thường, điện tâm đồ bất thường), chức năng thận bất thường, nhiều cơ quan bị suy yếu nghiêm trọng, xơ hóa phổi, màng phổi dày khác thường.

Mới đây, trang Kyodo News của Nhật Bản đưa tin, vào ngày 16/1 Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã xác nhận trường hợp đầu tiên bị “viêm phổi Vũ Hán” ở Nhật Bản. Bệnh nhân là một người đàn ông gốc Trung Quốc sống ở Kanagawa được đưa vào bệnh viện hôm 10/1 và được xuất viện về nhà nghỉ ngơi vào ngày 15/1.

Ngày 16/1, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức họp đối với các bộ phận liên quan, mặc dù chưa phát hiện trường hợp truyền bệnh “viêm phổi Vũ Hán” từ người sang người tại Nhật Bản nhưng Chính phủ và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vẫn thu thập thông tin tình hình dịch bệnh từ quốc tế, thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế và giám sát các trường hợp tình nghi nhiễm bệnh. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản hợp tác với tất cả các sân bay và cơ quan quản lý cảng của Nhật Bản để áp dụng các biện pháp kiểm dịch vệ sinh và làm tốt công tác quản lý phòng chống dịch bệnh ngay tại biên giới.

Tuyết Mai

Xem thêm: