Sáng ngày 5/4, trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ một ngày, một thỉnh nguyện thư đã được lập trên trang website của Nhà Trắng hối thúc Tổng thổng Mỹ Donald Trump yêu cầu ông Tập kết thúc tội ác mổ cướp nội tạng người tập Pháp Luân Công và những tù nhân lương tâm khác ở Trung Quốc.

(Hiện tại đã có hơn 52.000 người tham gia ký tên trong thỉnh nguyện thư tại website của Nhà Trắng “We the People”  kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng của người tập Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác đang xảy ra ở Trung Quốc. Ảnh: website “We the People).
(Thỉnh nguyện thư trên website của Nhà Trắng).

Hoạt động này do tiến sĩ Torsten Trey, người phụ trách “Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng” (viết tắt DAFOH) đề xướng và sẽ kết thúc vào ngày 5/5. Hiện tại đã có hơn 52.000 người tham gia ký tên. Nếu đến ngày 5/5, đơn thỉnh nguyện trên website của Nhà Trắng thu được 100.000 chữ ký thì Nhà Trắng có nghĩa vụ phải cung cấp câu trả lời cho các kiến nghị được đưa ra.

Gần đây, nhiều người đã chia sẻ đường link này trên facebook, hy vọng nhiều người hơn nữa biết và tham gia cuộc thỉnh nguyện này. Nội dung đơn thỉnh nguyên như sau:

“Bằng chứng không thể chối cãi cho thấy cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân không chỉ bắt đầu một cuộc đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công vào năm 1999, mà còn khởi xướng hành động mổ cướp nội tạng chết người ghê tởm đối với một nhóm an hòa – một hành động không thể dung nhẫn được ở thế kỷ 21. Thế giới văn minh phải đứng lên chống lại những tội ác này và yêu cầu chấm dứt một trong những vi phạm nhân quyền lớn nhất của thời đại chúng ta.”

“Ngài Tổng thống, AMERICA FIRST thể hiện những giá trị cốt lõi của người Mỹ. Việc bảo vệ nhân quyền là một trong những đức tính vĩ đại và nền tảng của đất nước chúng ta. Ngài có một cơ hội cho cả thế giới thấy rằng Hợp Chủng Quốc vẫn là lãnh đạo trong việc bảo vệ nhân quyền và sẽ không giữ im lặng khi đối mặt với những tội ác chống lại nhân loại này.”

Hoàng Quân

Xem thêm:

Leave a Reply