Ngày 01/10 năm nay là ngày kỷ niệm 69 năm đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xây dựng chính quyền, mặc dù ở trong nước ĐCSTQ tuyên truyền gọi là ngày “chào mừng thắng lợi”, nhưng có xu thế lớn trong dân chúng Trung Quốc không thích ngày này. Tại Hồng Kông, nhiều người dân còn thẳng thắn tổ chức diễu hành “ngày quốc thương”, hoạt động được một số nhà hoạt động dân chủ lên tiếng ủng hộ, trong đó có ông Bào Đồng, từng là thư ký của cố Tổng Bí thư ĐCSTQ Triệu Tử Dương. Ông Bào Đồng là nhân chứng sống chứng kiến vô số thủ đoạn dối trá của ĐCSTQ trong lịch sử, ông kêu gọi mọi người thức tỉnh và từ bỏ các tổ chức liên quan của ĐCSTQ.

Embed from Getty Images

Bào Đồng (Bao Tong), người từng là thư ký chính trị của cố Tổng Bí thư ĐCSTQ Triệu Tử Dương cho rằng lịch sử ĐCSTQ xây dựng chính quyền là lịch sử “thí nghiệm nhân dân” (Ảnh: Getty Images)

Bào Đồng: ĐCSTQ chiếm được quyền lực nhờ lừa bịp

Nhớ lại cách đây 69 năm, khi ĐCSTQ cướp được chính quyền, cựu thư ký của cố Tổng bí thư ĐCSTQ Triệu Tử Dương cho rằng ĐCSTQ thực sự dùng toàn bộ nhân dân Trung Quốc làm vật thí nghiệm, lịch sử 69 năm qua của ĐCSTQ là lịch sử đàn áp nhân quyền.

Bào Đồng chỉ ra rằng từ thời kỳ mới xây dựng cơ nghiệp, ban đầu ĐCSTQ thực hiện “đánh cường hào, chia ruộng đất”, khởi đầu xây dựng cơ nghiệp như những tên cướp. Nhưng sau khi Nhật Bản chiếm Trung Quốc vào năm 1937, Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc dưới lãnh đạo Tưởng Giới Thạch đứng lên chống Nhật, khi đó ĐCSTQ thành lập Tân tứ quân, Bát lộ quân, rồi thoắt cái chuyển tên thành “Quân quốc phòng, quân chủ lực, quân chống Nhật”, thu hút được rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, trong tháng 08/1945 chiến tranh kết thúc, người Nhật đầu hàng, Mao Trạch Đông lập tức có bài phát biểu tại Diên An vu khống “Tưởng Giới Thạch nhảy ra khỏi núi Nga Mi cướp đào”, còn gọi “đào ở đây là Tân Tứ quân, Bát lộ quân”, như một cái cớ để kích động cuộc nội chiến.

Tuy nhiên, Bào Đồng dẫn thông tin từ danh sách quân Nhật mất mạng trong Đền Yasukuni của Nhật Bản, cho biết trong chiến tranh kháng Nhật, quân của Quốc Dân Đảng đã tiêu diệt hàng trăm ngàn lính xâm lược Nhật Bản, còn quân của ĐCSTQ chỉ tiêu diệt được khoảng 1000 lính Nhật Bản. “Như vậy bên nào mới gọi là bên cướp đào?” Nhưng sau khi Mao Trạch Đông gây nội chiến, cuối cùng hai bên Quốc dân Đảng và Cộng sản đảng đều bị thương vong nặng, đảng Cộng sản giành được chính quyền. “Khi đó tất cả người hy sinh là người Trung Quốc, nhưng Mao Trạch Đông lại tuyên bố nhân dân lựa chọn lịch sử, nhân dân Trung Quốc đứng dậy. Đứng dậy như thế nào? Thực tế là ngoan ngoãn nghe theo lừa dối của Mao Trạch Đông”.

Khuyến khích người dân Hồng Kông tiếp tục chiến đấu vì tự do

Bào Đồng lấy ví dụ, Mao Trạch Đông quy kết “anh là phản cách mạng”, sau đó “giết chết tất cả các đại biểu, quan chức tham gia chiến tranh, được dân bầu lên”, ĐCSTQ cũng chiếm hết đất đai, “đất đai Trung Quốc hàng ngàn năm do giới địa chủ chiếm giữ, nhưng ĐCSTQ chỉ được thành lập một thời gian ngắn đã thâu tóm tất cả đất đai từ tay giới địa chủ. Chỉ cần họ nói vùng đất này để thử nghiệm bom nguyên tử, vậy là sau đó đưa vào thử nghiệm bom nguyên tử; chúng nói vùng này là để bán đấu giá, vậy là sau đó vùng đất được bán đấu giá, còn số tiền bán đấu giá thì không biết đi đâu”.

Ông kết luận rằng qua 69 năm ĐCSTQ xây dựng chính quyền, trên thực tế là họ xây dựng bằng áp bức nhân quyền, họ tuyên bố ai là phản cách mạng thì người đó là phản cách mạng, họ cho ai làm giàu thì người đó sẽ làm giàu. Những kẻ có quyền thế chính trị thì giàu to dễ dàng, những kẻ không có quyền thế chính trị mà muốn vươn lên thì lại là cả vấn đề lớn.

Đối với việc nhiều người Hồng Kông tổ chức diễu hành “ngày quốc thương”, ông bày tỏ sự ủng hộ và hy vọng rằng người dân Hồng Kông tiếp tục đấu tranh cho tự do ngôn luận và tự do báo chí, việc thực hiện một nước hai chế độ với quyền tự chủ cao độ, ông cũng hy vọng rằng nhân dân Trung Quốc Đại lục cũng có thể có được quyền tự do tương tự. “Tài sản của mọi người đều có thể được đảm bảo, mọi người có tự do ngôn luận, tự do báo chí và xuất bản có thể được bảo vệ”.

ĐCSTQ trị nước bằng thủ đoạn dối trá

Mã Hiểu Minh (Ma Xiaoming) – Cựu biên tập viên đài phát thanh Thiểm Tây cũng chia sẻ rằng, ngày 01/10 gọi là “ngày quốc thương” thì thích hợp. Ông cho rằng sự ác độc lớn nhất của ĐCSTQ là nói dối để che đậy sự thật, đặc biệt là kiểm soát tất cả truyền thông và tuyên truyền giúp cho sự cai trị của ĐCSTQ, “Đây là tước đoạt quyền thông tin trắng trợn thô bạo nhất”.

Ví dụ, tội ác mổ cắp nội tạng của ĐCSTQ mà truyền thông nước ngoài vạch trần, nhưng người Trung Quốc có rất nhiều người không biết, “Tại sao không biết? Bởi vì ĐCSTQ kiểm soát truyền thông, vì thế các thông tin về tội ác mổ cắp nội tạng và đàn áp Pháp Luân Công đã bị ngăn chặn”.”.

Mã Hiểu Minh công khai ra khỏi đảng sau sự kiện Thiên An Môn ngày 04/6/1989, ông vui vì đã ra khỏi ĐCSTQ, bây giờ ông vẫn hưởng ứng phong trào và kêu gọi mọi người rút khỏi các tổ chức của ĐCSTQ. “Tôi hy vọng những người còn lương tâm có thể dũng cảm đứng dậy. Nếu vẫn là thành viên của đảng Cộng sản thì hãy nhìn thẳng vào sự thật, can đảm đứng lên, giữ ranh giới với tổ chức ĐCSTQ”.

Ông Hạ Thiên Khánh Huy là người Công giáo tại Bắc Kinh, vì dám điều tra chính sách khủng bố người Công giáo của ĐCSTQ mà bị buộc phải sống lưu vong ở Hồng Kông, ông kể lại chuyện bản thân bị ĐCSTQ bức hại tra tấn, bị nhốt vào bệnh viện tâm thần và trại cải tạo lao động, bị dí điện vào bộ phận sinh dục, còng người vào ghế hổ, bẻ răng, nhiều lần đau đớn ngất đi, nay vẫn còn di chứng, dẫn đến bị bệnh cột sống nghiêm trọng phải dùng thuốc giảm đau mới sống được. “Tôi nghĩ rằng qua trải nghiệm đau khổ này, tôi hy vọng mọi người không tin vào ĐCSTQ. Họ là một tổ chức độc ác, họ chà đạp lên nhân quyền”, ông nói.

Tuyết Mai

Xem thêm: