Nhiều video trên mạng cho thấy, các nhân viên chống dịch mặc đồ bảo hộ màu trắng tại Thượng Hải không chỉ thô bạo đẩy người dân vào xe cách ly mà còn đánh người…

Nhân viên phòng dịch ở Thượng hải đánh người. (Ảnh chụp màn hình video)

Theo số liệu chính thức được chính quyền Trung Quốc công bố cho thấy, từ ngày 22/3 đến ngày 4/4, chỉ trong 13 ngày, thành phố Thượng Hải có tổng cộng 69.529 ca nhiễm COVID-19 (gồm số ca có và không có triệu chứng).

Vào ngày 4/4, các quan chức nói rằng có khoảng 10.000 “nhân viên y tế” từ các nơi khác đến hỗ trợ Thượng Hải. Tuy nhiên, có người dân Thượng Hải tiết lộ, những “nhân viên y tế” này lên đến khoảng vài chục ngàn người, bao gồm một số lượng lớn binh lính và cảnh sát vũ trang. Có người dân Thượng Hải phản ánh nhìn thấy cảnh sát vũ trang cầm súng đứng gác trong cộng đồng của họ.

Trong một video lan truyền trên internet cho thấy, người dân bị đưa lên xe cách ly như những tù nhân. Trong đó có một phụ nữ bị cưỡng chế đẩy lên xe. Khi cô có thái độ không hài lòng và phản kháng, một người mặc đồ bảo hộ màu trắng lao tới đánh và đá dữ dội vào người cô. Từ video có thể nghe thấy tiếng người khác bất bình thay cho người phụ nữ này và chất vấn “sao các anh lại đánh người như thế, có còn là người không?“.

(Tweet: Trước đây là “Nghĩa hòa đoàn”, sau gọi là “Hồng vệ binh”, hiện giờ gọi là “Tình nguyện viên”!)

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng, một số cư dân mạng nói rằng những người mặc quần áo bảo hộ trong video thực chất là quân cảnh, khi đó chiếc xe đặc biệt này chính là để đưa công dân Thượng Hải đến khu vực cách ly.

Tuy nhiên, cũng có cư dân mạng không tin rằng quan chức ĐCSTQ lại làm chuyện ra chuyện thô bạo như vậy, sau đó có người tiếp tục đăng tải video công dân ở quận Tùng Giang thành phố Thượng Hải bị “người mặc áo bảo hộ trắng” đánh một cách thô bạo.

Trong video, một nam cư dân đang nói chuyện với người mặc đồ bảo hộ màu trắng thì bất ngờ bị quật ngã và đạp, đá dữ dội.

Trong video khác cho thấy một nhóm nhân viên công tác mặc đồ bảo hộ trắng vây quanh một người đàn ông và đánh anh ta nhiều lần.

Cư dân mạng đăng tải đoạn video viết:

“Phong tỏa thì phong tỏa thôi! Đừng đánh người có được không? 

Đánh thì đánh vậy, đừng đánh chết người! Có được không? 

Đánh chết thì đánh chết vậy, chứ đừng gán thêm tội danh có được không?

Gán thêm tội danh thì gán đi vậy, đừng làm liên lụy đến người nhà người ta có được không? 

Người Trung Quốc đứng trước chính quyền bạo chính ĐCSTQ, phải lùi lại đến bao giờ?”

(Tweet: Đợt dịch này ở Thượng Hải, trong khi virus không giết chết một người; ngược lại phương thức phòng chống dịch “zero COVID” đã giết vài người. Điều này đặt ra một câu hỏi nghiêm túc: Mục đích của mô hình phòng chống dịch bệnh này là gì?)

(Tweet: Ngày hôm qua, người dân Thượng Hải đã đồng loạt hô hào muốn ăn đồ ăn rẻ, chính quyền đã đã nhanh chóng cử một lượng lớn cảnh sát đặc nhiệm từ Sơn Đông đến Thượng Hải để trấn áp vụ việc này.
Cộng phỉ rốt cuộc vẫn là cộng phỉ, nội chiến thì là chuyên gia, ngoại chiến thì là nghiệp dư, đối nội thì chưa bao giờ thua, đối ngoại thì chưa từng thắng. Kẻ thù mãi mãi của họ chỉ có một, đó chính là người dân Trung Quốc.)

(Tweet: Trại tập trung “bệnh viện container” Thượng Hải, không có biện pháp ứng cứu khẩn cấp, không có khẩu trang, giống như một tổ kiến.”

Cư dân mạng khi xem đoạn video đã bày tỏ: “Thật là khủng khiếp!”; “Đúng là thổ phỉ”; “Toàn là cảnh sát vũ trang, tình nguyện viên thì không to gan đến thế này”; “Xem xong những đoạn video này, cảm giác cần giấu dao mang súng để liều chết một phen thì mới sống tiếp được, quá đáng sợ!”…

Cư dân mạng liên tiếp vạch trần những lời nói dối của chính quyền Thượng Hải. (Ảnh chụp màn hình).