Gần đây, một video thế giới động vật được thuyết minh đầy ẩn ý, và được gọi đùa là “bức tranh tả thực về mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ”.

(Ảnh cắt từ video)

Gần đây, trong các bài báo của cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), thường xuyên xuất hiện từ khóa “kẹp cổ”. Ví dụ như “Để con chip và hệ điều hành không còn nỗi lo bị ‘kẹp cổ’”, “Ngày đêm bứt phá bài toán bị ‘kẹp cổ’”, “Giải bài toán ‘kẹp cổ’ của nước ngoài”, đại ý là cổ của ĐCSTQ đang bị phương Tây kẹp.

Trên Internet đang lan truyền một video với nội dung “ẩn ý” có tiêu đề là “Báo hoa bắt đầu giảng dạy trực tiếp, chỉ dùng một mẹo nhỏ và nói cho chúng ta thế nào là kỹ thuật kẹp cổ”.

Trong video, chú báo hoa cắn chặt vào cổ lợn rừng. Người thuyết minh giải thích: “Ở phía cổ bị kẹp, sẽ không thể cử động được, cũng không thể la hét, sự đau đớn mà cơ thể đang phải chịu đựng, người khác không thể thấu hiểu … Lợn rừng cố gắng vùng vẫy, muốn thoát khỏi tình cảnh này, nhưng về cơ bản là vô ích. Chú lợn rừng vẫn rất đau đớn, nhưng không thể kêu lên, thậm chí không thể thở nổi.”

“Khi bị kẹp cổ, bên kẹp cổ và bên bị kẹp cổ đều gặp khó khăn …. Mặc dù tình trạng của cả hai bên đều tệ, nhưng bên bị kẹp cổ vẫn khó chịu nhất. Vì vậy chú lợn rừng một lần nữa quẫy mình rất mạnh, nhưng động tác này không thể thay đổi tình trạng cổ bị kẹp, và tiêu hao rất nhiều năng lượng.  

Chỉ cần lợn rừng dừng lại là báo hoa có thể tận dụng cơ hội này để thở gấp. Nhờ vậy, thể lực của báo hoa có thể được khôi phục ở một mức độ nhất định, nhưng cổ của lợn rừng vẫn bị kẹp, không thở được, muốn khôi phục thể lực cũng rất khó.

…Trong cuộc đọ sức này, cuối cùng chắc chắn lợn rừng sẽ chết trước. Chúng ta cũng biết rằng thời gian của mình không còn nhiều, chỉ có thể đánh một trận cuối cùng, nên quyết định dốc hết sức bình sinh để vùng vẫy, nhưng vẫn là vô ích.

Lúc này lợn rừng cũng mất hết lý trí, cố sức chống lại báo hoa. Báo hoa lại thuận thế xoay mình, sau đó đứng lên, còn lợn rừng thì bị đè ở bên dưới. Trong tình cảnh này, lợn rừng chắc chắn không thể trốn thoát.

Chúng ta cũng có thể thấy chân của lợn rừng đang dần buông thõng xuống, về cơ bản lợn rừng đã thôi không vùng vẫy nữa. Cho nên với một kỹ thuật kẹp cổ tốt có thể giết chết đối phương mà bản thân không gặp phải bất kỳ tổn thương nào. Các bạn thấy thế nào?”

(Nội dung tweet: “Video ‘Báo hoa bắt đầu giảng dạy trực tiếp: Cho chúng ta biết kỹ thuật kẹp cổ là gì’”)

Video này làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng.

Mọi người nói: “Cười ra nước mắt…”,

“Haha, các bậc thầy luôn ở trong dân gian.”

“Video này chính là bức tranh tả thực cho tình hình quốc tế hiện nay.”

“Bức tranh tả thực về mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.”

“Anh ấy đang giải thích về mối quan hệ quốc tế…”

Có người nói:

“Kỹ thuật kẹp cổ này tốt đấy, có lẽ ông Biden đã xem video này.”

“Cắn chặt cổ không buông.”

“Lặng lẽ xoay mình, cảm ơn.”

“Video này có thể sẽ bị cấm bên trong đất nước bức tường (Trung Quốc).”

Thậm chí, một cư dân mạng khác còn chỉ ra rằng ĐCSTQ là một tà giáo. Người này nói: “Không có gì lạ khi tà giáo thường oán trách: Hoa Kỳ lại kẹp cổ tôi.”