Gần đây, một bé gái 12 tuổi tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin viêm phổi Vũ Hán. Mẹ và dì của bé gái yêu cầu nhà chức trách Trung Quốc điều tra, nhưng lại bị tạm giam.

Một bé gái 12 tuổi ở tỉnh Hà Nam đã tử vong do tiêm vắc-xin COVID-19, mẹ và dì của em bị tạm giữ hình sự vì bảo vệ quyền lợi của mình. (Ảnh chụp màn hình video)

Theo báo cáo của Đài Á Châu Tự Do, gần đây một bé gái 12 tuổi tại Hà Nam đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. Mẹ và dì của bé gái tin rằng nguyên nhân trực tiếp là do vắc-xin. Họ yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng, nhưng không có kết quả. Hai người đã bị tạm giữ hình sự vào tuần trước vì bị cho là có liên quan đến kế hoạch kêu oan ở Bắc Kinh.

(Nội dung tweet 1: Bé gái 12 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin. Mẹ của em là Tưởng Diễm Hồng đã đến Bắc Kinh để bảo vệ quyền lợi của mình và bị tạm giam vì tội kích động gây rối. Cô từng yêu cầu trung tâm y tế này cung cấp tài liệu liên quan đến vắc-xin, nhưng đã bị từ chối. Cô yêu cầu chính quyền địa phương có liên quan, tiến hành điều tra tai biến y tế và gửi đơn yêu cầu khởi xướng điều tra tác dụng phụ của vắc xin, nhưng chưa bao giờ nhận được bất kỳ phản hồi nào. Cô đến Ủy ban Y tế và Sức khỏe quận Nam Lạc yêu cầu giải thích, nhưng lại bị 4, 5 người đàn ông đánh đạp dã man ngay trên mặt đất suốt hơn 40 phút, không có giấy chứng nhận hoặc bồi thường.)

Nghi con gái tử vong do tiêm vắc-xin, mẹ kêu oan bị bạo hành

Báo cáo chỉ ra rằng năm nay cô bé Lý Bác Nghệ 12 tuổi. Hai tháng trước, em đã đáp lại lời kêu gọi của Phòng Giáo dục huyện Nam Lạc, tỉnh Hà Nam và tiêm vắc-xin viêm phổi Vũ Hán do “Công ty sinh học Bắc Kinh” (Biological) sản xuất. Hai ngày sau, cô bé bắt đầu sốt cao và xuất hiện biến chứng. Cách đây không lâu, Lý Bác Nghệ đã được khám sức khỏe và xét nghiệm máu, các chỉ số đều bình thường vào thời điểm đó.

Ông Lâm Sinh Lượng, một nhà bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc quan tâm đến vụ việc, nói với Đài Á Châu Tự do rằng: “Hai ngày đầu, cô bé bị sốt cao, sau đó khó thở. Có hơn 10 biến chứng như nhiễm trùng huyết, mất bạch cầu hạt và bại não do nhiễm độc. Dù được cấp cứu, nhưng 10 ngày sau cô bé đã chết não. Trong đợt kiểm tra sức khỏe do nhà trường tiến hành vào tháng 6, cô bé vẫn bình thường về mọi mặt. Dẫu sao, nếu cô bé đã mắc những bệnh trên thì sở y tế cũng không nên tiêm cho em.”

Ngày 18/10 ông Lâm Sinh Lượng nói, vào ngày 28/8, hơn 2 tuần sau khi Lý Bác Nghệ được tiêm, cô bé đã qua đời. Mẹ của em, cô Tưởng Diễm Hồng đã quyết định đòi lại công bằng cho con gái mình. Cô lần lượt đến các cơ quan chính phủ khác nhau để lập luận và yêu cầu điều tra kỹ lưỡng về vụ việc. Cô còn bị bạo hành trong chuyến thăm Văn phòng Ủy ban Y tế.

(Nội dung tweet 2: “Cô ấy (Tưởng Diễm Hồng) đã tìm gặp Ủy ban Y tế để yêu cầu giải thích, và hai bên đã xảy ra tranh cãi. Giám đốc đã gọi 4, 5 người đến dùng đầu gối ép chặt cô xuống đất và đánh đạp cô ấy dã man.”)

(Nội dung tweet 3: Đến Ủy ban Y tế và các bộ phận hữu quan yêu cầu giải thích, hy vọng có thể khởi xướng một cuộc điều tra về phản ứng bất thường của vắc-xin, nhưng không hề nhận được phản hồi nào mà buộc phải im lặng. Trong thời gian đó, giám đốc đã chỉ thị cho 4, 5 người đàn ông trong Văn Ủy ban Y tế ép sát cô xuống nền nhà và đánh đập dã man suốt 40 phút. Đến nay, những kẻ hành hung vẫn chưa bị cơ quan công an điều tra và giam giữ theo quy định của pháp luật. Khi cô Tưởng Diễm Hồng quyết định đến Bắc Kinh kêu oan, nhiều quan chức tại thị trấn Thành Quan, huyện Nam Lạc đã liên tiếp quấy rối và đe dọa cô.)

(Nội dung tweet 4: Tưởng Diễm Hồng, một phụ nữ tại huyện Nam Lạc, tỉnh Hà Nam, có con gái chết vì tiêm vắc-xin, đã bị Cục Công an huyện Nam Lạc tạm giam, vì bảo vệ quyền lợi của con mình. Dưới đây là thông tin liên quan của cô ấy.) 

Chính quyền địa phương bịt miệng, hai chị em bị tạm giam

Báo cáo cũng cho biết, sau khi đoạn video hành hung cô Tưởng Diễm Hồng được đăng tải trên Internet, chính quyền địa phương đã ngay lập tức bịt miệng cô. Weibo cá nhân của cô ấy cũng bị dừng cập nhật nội dung. Cuối tháng trước, các quan chức của thị trấn Thành Quan, huyện Nam Lạc, tỉnh Hà Nam đã đến đe dọa cô không được đến Bắc Kinh kêu oan. Nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sau đó cô Tưởng Diễm Hồng mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Cuối tuần trước, gia đình cô đã nhận được thông báo gửi đến từ Sở Công an. Cô Tưởng Diễm Hồng và em gái Tưởng Diễm Siêu, người đã hỗ trợ cô, đang bị tạm giữ hình sự.

Theo trang web của Trạm quan sát Dân sinh, sau khi cô Tưởng Diễm Hồng đến Bắc Kinh kêu oan, cô đã bị Cục Công an huyện Nam Lạc, thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam bắt giữ vào ngày 16/10 vì tình nghi “kích động gây rối”. Hiện cô đang bị giam giữ trong trại giam thành phố Bộc Dương.

(Nội dung tweet 5: Tưởng Diễm Hồng, người bảo vệ quyền lợi cho cô con gái 12 tuổi chết sau khi tiêm vắc-xin, đã bị giam giữ theo luật hình sự. Người mẹ tội nghiệp này bị cáo buộc tội danh kích động gây rối. “Thông báo về việc giam giữ” từ Văn phòng Công an huyện Nam Lạc, thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam do người nhà cô Tưởng Diễm Hồng cung cấp cho thấy, ngày 16/10/2021 văn phòng đã tạm giữ hình sự cô Tưởng Diễm Hồng. Hiện cô đang bị giam giữ tại trại giam thành phố Bộc Dương.)

Ông Lâm Sinh Lượng nói với Đài Á Châu Tự Do: “Tôi tin rằng đây là vụ bắt giữ hình sự đầu tiên đối với các thành viên trong gia đình nạn nhân vắc-xin COVID-19 trong cả nước. Đồng thời, tôi cũng tin rằng việc xấu xa này sẽ mang đến cú sốc có tính hủy diệt với nhiều nạn nhân của vắc-xin COVID-19 trong tương lai.”

“Bởi cô Tưởng Diễm Hồng yêu cầu giải thích theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cô là một người mẹ đơn thân với đứa con đã chết. Ngay cả một người phụ nữ yếu đuối như vậy cũng không thể được pháp luật bảo vệ, thì không ai trong chúng ta có thể đứng ngoài cuộc.”

Ông Trương Hải, một thành viên trong gia đình của bệnh nhân chết vì viêm phổi Vũ Hán đã qua đời, cũng nói với Đài Á Châu Tự Do rằng vụ việc của cô Tưởng Diễm Hồng là một ví dụ khác về sự thiếu thượng tôn pháp luật của Trung Quốc.

“Muốn kêu oan thì phải đến Bắc Kinh. Các quan chức chính quyền địa phương lo sợ chiếc ghế quan bị lung lay, cũng thể hiện ra sự thiếu năng lực của họ. Họ không những không phản tỉnh về những sai lầm đã mắc phải, và tiến hành điều tra. Ngược lại còn lo sợ những người này sẽ đến Bắc Kinh khiếu nại và được tổ chức để báo cáo các vấn đề của địa phương với cấp trên. Khiếu nại như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ của cán bộ địa phương.”

Ngày càng có nhiều video về các “ca tử vong do vắc-xin” trên Internet

Đến nay, các nhà chức trách Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chưa đưa ra báo cáo liên quan đến các trường hợp tử vong do tiêm vắc-xin COVID-19. Các nhà chức trách chỉ thừa nhận rằng việc tiêm vắc-xin có thể gây ra “phản ứng bất thường và phản ứng dị ứng nghiêm trọng”. Nhưng họ khẳng định rằng chúng thường không gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều video liên quan được lưu truyền trên Internet.

(Nội dung tweet 6: Một số triệu chứng thường gặp sau khi tiêm phòng, những triệu chứng này sẽ trở thành hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày).

(Nội dung tweet 7: Nhiều trường hợp khẩn cấp khác nhau xuất hiện sau khi tiêm vắc-xin! Bạn có dám tiêm không?)

(Nội dung tweet 8: Biểu ngữ “Vắc-xin COVID-19 giết người, chính phủ trốn tránh trách nhiệm” vì đảng ĐCSTQ lừa đảo bề ngoài thì quy định rằng tiêm vắc-xin là tự nguyện, nhưng sau lưng lại cưỡng chế (Lại thực hiện một bộ khác giống với nhóm lừa đảo Quách Văn Quý). Vì vậy, con đường bảo vệ nhân quyền là hoàn toàn không khả thi! “Những ưu ái và lợi ích nhỏ” của ĐCSTQ đã lừa người dân đi tiêm vắc-xin (thử nghiệm thuốc). Nếu bị di chứng nghiêm trọng thì sao? Đó là do bạn tự nguyện (bị lừa dối). Đây là nỗi khổ của người dân Trung Quốc, Những đôi mắt sáng quắc? cũng không thể miễn nhiễm với việc bị lừa dối!)

(Nội dung tweet 9: Nạn nhân được tiêm vắc-xin là một nữ sinh viên đại học tên Tưởng Kỳ Thu, đến từ làng Trấn Hưng, thị trấn Trấn Chu, huyện Quân Liên, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên. Một người khác lại hy sinh sau khi tiêm vắc xin.)

(Nội dung tweet 10: Tại thôn Tằng Thác, thị trấn Kiệt Thạch Lục Phong, thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, sáng ngày 25/8, một người dân trong làng đã được tiêm vắc-xin COVID-19 và tử vong vào buổi chiều cùng ngày. Các thành viên trong gia đình đã quỳ trước cửa ủy ban của thôn, yêu cầu giải thích. Địa phương đã chặn tin tức và không cho phép chuyển tiếp video tại hiện trường.)

(Nội dung tweet 11: Sau khi bệnh nhân tim ở Trịnh Châu chết vì tiêm vắc-xin, một biểu ngữ đã được treo ở lối vào bệnh viện và không ai quan tâm đến nó! Ngày ngày hối thúc tiêm chủng nhưng xong việc lại thờ ơ!)

(Nội dung tweet 12: Anh ấy chết vì COVID-19 hay vì vắc-xin?)

Lý Mộc Tử / Vision Times

Xem thêm: