Gần đây, một người họ Tôn, là người phụ trách của một trường mầm non ở huyện Xã Kỳ tình Hà Nam Trung Quốc đã bị giam giữ hình sự vì tội cưỡng gian bé gái 4 tuổi. Theo giám định của phía bệnh viện, cháu bé đã bị xâm hại. Cư dân mạng tại Trung Quốc cũng không khỏi phẫn nộ, liên tiếp mắng chửi kẻ đồi bại “không bằng loài cầm thú”.

Hình ảnh cắt từ video được đăng tải trên mạng.

Ngày 11/4, mạng xã hội tại Trung Quốc Đại lục lan truyền một đoạn video  quay cảnh trước cổng “Trường mầm non Bảo bối vui vẻ” căng tấm biểu ngữ “Súc sinh Tôn XX cưỡng gian bé gái, thiên lý không dung”, trong video, một người phụ nữ nói, bé gái 4 tuổi bị người phụ trách của trường mầm non này cưỡng gian.

Tờ Tân Kinh Báo tại Bắc Kinh đưa tin hôm 12/4 cho biết, quan chức huyện Xã Kỳ tỉnh Hà Nam nói rằng, ngày 9/4, người họ Tôn, phụ trách trường mầm non liên quan đến vụ việc đã bị giam giữ hình sự.

Một người nắm rõ tình hình tại địa phương tiết lộ, theo kiểm tra ban đầu của bệnh viện, cháu bé đã bị xâm hại. Trường mầm non này có tất cả 3 lớp, với tổng số học sinh là 55 bé, và 3 giáo viên nữ, người phụ trách họ Tôn là người đàn ông duy nhất trong trường mầm non này.

Trường học này không đủ điều kiện để mở lớp, người phụ trách cũng vi phạm quy định mở lớp và thường xuyên vi phạm quản lý không đến nơi đến chốn, mặc dù có thiết bị giám sát nhưng lại không cấp điện để sử dụng.

Bản tin của Tân Kinh báo cũng nói, ngày 9/4, mẹ của bé gái phát hiện cơ thể con mình có biểu hiện lạ thường, và đã xảy ra cãi vã với người họ Tôn, người dân xung quanh thấy vậy đã báo cảnh sát.

Vụ việc đã gây phẫn nộ dư luận.

Nhiều cư dân mạng chửi mắng: “Không bằng loài cầm thú”, “Đứa bé mới 4 tuổi! Sao lại có thể nỡ làm vậy được cơ chứ?”

Mặc dù có người nói: “Một giáo viên thế này đúng là không đáng để gọi là thầy! Hy vọng có thể xử lý nghiêm! Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải suy nghĩ xem làm thế nào để tăng cường cơ chế tuyển chọn, nếu không sự việc tương tự sẽ vẫn xảy ra.”

Nhưng cũng có người nói: “Hiện tại mức xử phạt đối với kẻ tấn công tình dục trẻ em còn quá nhẹ, quá nhiều những người không bằng loài cầm thú, vậy mà vẫn còn được làm thầy!”

Có người cho rằng: Cần công khai thông tin cá nhân của kẻ cưỡng gian cho toàn xã hội biết.”

Huệ Anh

Xem thêm: