Sau khi nữ ngôi sao quần vợt Bành Soái tố cáo bị xâm hại tình dục bởi ông Trương Cao Lệ – cựu Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Giang Tây cũng bị phanh phui liên quan đến hành vi này với một bé gái vị thành niên.

Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Giang Tây, Đới Á Lợi (Dai Yali) liên quan đến xâm hại tình dục bé gái vị thành niên, hiện đã bị cách chức. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang “Tin tức Đại Tượng”, thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam, sáng ngày 3/12 một cư dân mạng cho biết, chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Giang Tây Đới Á Lợi đã bị cảnh sát bắt vì liên quan đến tấn công tình dục một bé gái vị thành niên, là thành viên của đội bóng rổ nữ dưới 18 tuổi đến từ Nam Xương. Chính em đã gọi điện báo cảnh sát.

(Ảnh chụp màn hình cư dân mạng đăng thông tin bê bối xâm hại tình dục của Đới Á Lợi)

Theo thông tin, vào trưa ngày 3/12, Cục Công an Nam Xương xác nhận rằng vụ án đang được xử lý, nghi phạm Đới Á Lợi đã bị tạm giữ hình sự.

Đới Á Lợi đã bị xóa tên khỏi trang web chính thức của Hiệp hội Bóng rổ Giang Tây.

Đài Á Châu Tự Do đưa tin, từ trang web này cho thấy, Đới Á Lợi là chủ tịch kiêm tổng thư ký của hiệp hội này. Sáng ngày 3/12, trên trang web vẫn có thể tra thấy chức danh “chủ tịch” của hiệp hội này là “Đới Á Lợi”. Tuy nhiên, đến trưa thì cột “chủ tịch” đã bị bỏ trống.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo báo cáo, cảnh sát đã tìm thấy video xâm hại tình dục những phụ nữ và bé gái vị thành niên trên điện thoại di động và máy tính của Đới Á Lợi.

Về vấn đề này, nhân viên Văn phòng Cục Thể thao tỉnh Giang Tây nói rằng: “Mặc dù chúng tôi là cơ quan chủ quản của hiệp hội bóng rổ của tỉnh, nhưng họ vận hành độc lập, bình thường về cơ bản là tách rời với với chúng tôi.”

Theo thông cáo của Hiệp hội Bóng rổ Giang Tây cho biết, tổ chức này đã cách mọi chức vụ của ông Đới Á Lợi.

Trước đó, vào tối ngày 2/11 trên Weibo, Bành Soái dùng tên thật phơi bày mối quan hệ bất chính với ông Trương Cao Lệ khi ông còn nhậm chức ở Thiên Tân, sau khi thăng chức làm Ủy viên Thường ủy Bộ Chính trị và sau khi nghỉ hưu. Cô viết: “Dẫu là lấy trứng chọi đá, là con thiêu thân lao mình vào ánh lửa tự chuốc lấy diệt vong, tôi cũng sẽ nói ra sự thật với ông.”

Sau khi bài viết được đăng tải, truyền thông tiếng Trung ở hải ngoại và các kênh truyền thông chủ lưu ở Âu, Mỹ liên tiếp đưa tin, thu hút được sự chú ý rộng rãi của nhiều tầng lớp xã hội và thổi bùng phong trào tẩy chay Olympic Bắc Kinh trên trường quốc tế.

Nguyên Đức, Vision Times

Xem thêm: