Mới đây, chính quyền Trung Quốc lần đầu tiên công khai thông tin Bí thư thị xã Tùng Từ, thành phố Kinh Châu tỉnh Hồ Bắc là ông Hoàng Tường Long bị lây nhiễm virus Trung Cộng (còn gọi la virus viêm phổi Vũ Hán, virus corona mới). Thông tin này lập tức thu hút được sự bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

(Ảnh chụp màn hình bài viết về ông Hoàng Tường Long trên trang News Sina)

Ngày 12/4, truyền thông Trung Quốc Đại Lục liên tiếp đưa tin có tiêu đề “Tỉnh Hồ Bắc lần đầu công khai một Bí thư thị ủy từng lây nhiễm viêm phổi virus corona”.

Bản tin cho biết, Ban tổ chức tỉnh ủy Hồ Bắc đề bạt trọng dụng 4 quan chức có biểu hiện tốt trong phòng chống dịch bệnh. Trong đó có nhắc tới Phó Bí thư thị xã Tùng Từ kiêm Thị trưởng thị xã Tùng Từ, ông Ngũ Xương Quân chỉ đạo công tác trong thời gian Bí thư thị xã bị lây nhiễm viêm phổi, đề xuất làm Bí thư huyện ủy (thị xã, khu). Đây là lần đầu tiên chính quyền công khai Bí thư thị xã Tùng Từ là ông Hoàng Tường Long từng bị lây nhiễm.

Thực ra từ ngày 30/1/2019, tờ Tin tức Thượng nguồn tại Trung Quốc Đại Lục (cqcb.com) đưa tin, ông Hoàng Tường Long “nghi lây nhiễm viêm phổi virus corona mới” đang được điều trị trong bệnh viện. Cũng tức là, lần này là lần đầu tiên chính quyền xác nhận ông Hoàng Tường Long bị lây nhiễm.

Thông tin này sau khi được phơi bày, đã khiến cho cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Ông Phó Úy Cương, nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Tài chính và Luật Thượng Hải đăng thông tin nói, “Không có quan chức cấp cao lây nhiễm? Không hẳn là vậy, có thể là chưa công khai mà thôi. Ví dụ Bí thư thị xã Tùng Từ là Hoàng Tường Long từng bị lây nhiễm, nhưng chính quyền địa phương trước đó không công khai.”

Giáo sư Hầu Dương Phương thuộc Trung tâm Nghiên cứu Lịch sử Địa lý Trung Quốc – Đại học Phúc Đán, hồi đáp, “Thị xã cấp huyện, chưa tính là quan chức cấp cao.” Phó Úy Cương nói: “Ý của tôi là, thị xã cấp huyện chưa từng công khai, nếu có quan chức cấp cao hơn vậy thì sẽ không công khai.”

Cư dân mạng Đại Lục nói, “Vừa mới công khai, công khai kịp thời thì tốt biết bao, giống như Thủ tướng Anh, mắc bệnh thì công khai cho toàn thế giới, như thế người ta mới có thể nhận thức sâu sắc, tín nhiệm chính phủ.”

Không có gì cần phải che giấu! Cần sớm công khai!”

“Cho nên chúng ta biết rằng, chỉ là họ muốn chúng ta biết nên mới công khai mà thôi.”

“Liệu có được tính vào ca xác nhận lây nhiễm?”

“Thông tin này đúng là tự mình vả vào mặt mình.”

“Còn bao nhiêu tình huống che giấu nữa?”

Đầu tháng Mười Hai năm ngoái, viêm phổi Trung Cộng (viêm phổi Vũ Hán, viêm phổi virus corona mới) bùng phát tại Vũ Hán, nhưng chính quyền các cấp của ĐCSTQ che giấu sự thật dẫn đến dịch bệnh lây lan ra toàn cầu.

Sáng thứ Bảy (11/4), Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo nước này có thêm 46 ca nhiễm virus corona Vũ Hán, trong đó 42 ca là người từ nước ngoài vào Trung Quốc, trong khi tỉnh Hồ Bắc nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hán báo cáo không có ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Thông tin công khai cho thấy, tháng 9/2018, ông Hoàng Tường Long nhậm chức Bí thư thị xã Tùng Từ, trước đó ông nhậm chức Huyện trưởng huyện Giam Lợi thuộc thành phố Kinh Châu.

Trong thời gian giữ chức Bí thư Thị xã Tùng Từ, người tập Pháp Luân Công tại đây liên tiếp bị bắt giữ phi pháp và xét xử phi pháp.

Theo trang tin Minghui.org đưa tin, ngày 27/11/2018, 2 người tập Pháp Luân Công lớn tuổi là bà Dương Chiêu Cầm và bà Lưu Học Thúy bị cảnh sát của đồn cảnh sát trấn Di Thị huyện Giang Lăng thành phố Kinh Châu bắt giữ, và bị cảnh sát đồn cảnh sát trấn Bát Bảo thị xã Tùng Từ nhiều lần lục soát nhà phi pháp. Hai người này bị đưa đến nhà tạm giam thị xã Tùng Từ, bị giam giữ phi pháp 15 ngày.

Ngày 12/12, hai bà bị đưa đi giam giữ phi pháp tại nhà tạm giam huyện Công An. Nhiều người nhà của họ đã nhiều lần đến thăm, nhưng không được cho gặp mặt. Được biết, không có sự cho phép của nhân viên an ninh quốc gia Thị xã Tùng Từ thì không cho gặp mặt.

Ngày 19/4/2019, bà Dương Chiêu Cầm và Lưu Học Thúy bị đưa ra xét xử phi pháp tại Tòa án nhân dân huyện Công An thành phố Kinh Châu, trong ngày hôm đó không đưa ra phán quyết.

Cũng theo Minghui.org, chỉ trong tháng Ba năm nay, ĐCSTQ đã bắt cóc và quấy rối 747 người tập Pháp Luân Công tại nước này, trong đó 384 người bị bắt cóc, 363 người bị quấy rối, 313 người bị lục soát nhà cửa, 15 người bị kết án, 5 người bị bắt giữ trái phép và 48 người bị giam giữ bất hợp pháp.

Trí Đạt (t/h)

(Ghi chú của biên tập viên: Virus gây bùng phát viêm phổi Vũ Hán là đến từ Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ, do chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật dẫn đến dịch bệnh lan ra toàn cầu. Người Vũ Hán, người Hồ Bắc và tất cả người Trung Quốc cùng nhân dân toàn thế giới đều là những người bị hại. ĐCSTQ không phải là Trung Quốc, cũng không đại biểu được cho Trung Quốc, do đó, loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “virus Trung Cộng.”)

Xem thêm: