Gần đây trên Twitter có lan truyền rộng rãi đoạn video, nội dung cho thấy có người dân tại cổng chính của Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh căng băng rôn, trên đó viết “Táng tận thiên lương trả nội tạng lại cho tôi, Bệnh viện Tây Nam là quán trọ giết người, vô lương tâm”.

Người dân nghi ngờ Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh đánh cắp quả thận của mình nên đã căng băng rôn trước cổng bệnh viện (Ảnh cắt từ video)

Theo SET News đưa tin hôm 6/12, sự kiện đánh cắp nội tạng không phải là hiếm ở Trung Quốc, gần đây trên Twitter có một video liên quan được lan truyền rộng rãi. Trong video cho thấy, có người dân ở cổng chính của Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh căng một tấm băng rôn có dòng chữ  “Táng tận thiên lương, trả nội tạng lại cho tôi, Bệnh viện Tây Nam là quán trọ giết người, vô lương tâm”. Fanpage trên Facebook có tên “Tôi dùng ngực suy nghĩ” (@thinkbymybreasts) tiết lộ, người bị hại là một nữ lao công, đã từng đến đến Bệnh viện Tây Nam chữa bệnh, sau đó phát hiện mình thiếu mất một quả thận, còn phía bệnh viện lại giải thích là: “Thận bị cơ thể hấp thu rồi!”

Trang Fanpage này chỉ ra, một nữ lao công dọn dẹp vệ sinh ở Trùng Khánh từng đến Bệnh viện Tây Nam phẫu thuật, về sau đã đến một bệnh viện khác để kiểm tra, bệnh viện nói với bà rằng “thiếu một quả thận”. Sau đó công nhân này đã trở về Bệnh viện Tây Nam hỏi rõ sự việc, phía bệnh viện lại giải thích rằng “Tình huống thận bị cơ thể hấp thu thỉnh thoảng cũng xảy ra”! Vị này tức giận quá nên mới căng băng rôn kháng nghị trước cổng bệnh viện. 

Cư dân mạng bình luận nói: “Chưa từng nghe thấy thông tin thận bị cơ thể hấp thu, kiến nghị truyền thông quốc tế nhanh chóng theo dõi trường hợp bệnh hiếm gặp đặc sắc Trung Quốc này”, “Thật sự hy vọng mỡ thừa trong người tôi có thể bị chính cơ thể hấp thu”, “Còn có phổi cũng có khả năng bị hấp thu”, “Thận của bạn không phải là của bạn nữa”.

Ngoài ra, cũng có một cư dân mạng để lại bình luận trên mạng chỉ ra, bạn của mình là một quản lý kho trong Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh, anh nói rằng ngày 26/6 hàng năm, Bệnh viện Tây Nam sẽ làm rất nhiều phẫu thuật cấy ghép gan; ngày 26/6 năm nay, bệnh viện này đã thực hiện gần 20 ca cấy ghép gan. 

Theo tài liệu được công khai, Bệnh viện Tây Nam trực thuộc Đại học Quân y số 3 là bệnh viện đa khoa “cấp 3A”. Từ tháng 5/1999, bệnh viện này bắt đầu tiến hành phẫu thuật cấy ghép gan lâm sàng, năm 2001, Khoa ngoại Gan mật của bệnh viện này được xác lập phòng thí nghiệm cấy ghép gan trọng điểm của Giải phóng quân. Đến cuối năm 2004, đã hoàn thành hơn 206 ca cấy ghép gan nguyên vị, cũng tiến hành ca ghép gan từ cơ thể sống đầu tiên trên thế giới. 

Tháng 3/2005, Bệnh viện Tây Nam được Bộ Tổng hậu cần quân đội ĐCSTQ phê chuẩn thành trở thành trung tâm ghép gan của Giải phóng quân Trung Quốc. Khi đó, bệnh viện này đã có sẵn thực lực kỹ thuật có thể tiến hành cùng lúc 6 ca ghép gan, mỗi năm hoàn thành 200 ca ghép gan. Ngày 23/5/2007, bệnh viện này được Bộ Y tế Trung Quốc chỉ định là bệnh viện triển khai cấy ghép gan, thận. 

Ngày 20/6/2006, trang web Minh Huệ (Minghui.org) đưa tin, một bệnh nhân mắc bệnh thận ở huyện Khai Giang, thị trấn Đạt Châu tỉnh Tứ Xuyên tiết lộ, tháng 7/2005 bà đã tiến hành phẫu thuật ghép thận ở Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh, thời điểm đó có tổng cộng 10 người cùng làm phẫu thuật cấy ghép thận. Bà nói, nguồn cung nội tạng người của bệnh viện này rất dồi dào, “rất phong phú”, “rất đảm bảo”. Bệnh nhân chỉ cần vào nằm tại bệnh viện này, dù là muốn thay nội tạng nào, đều có thể có nội tạng thay thế thích hợp trong thời gian ngắn. 

Mấy năm qua, Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh đã hoàn thành rất nhiều ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng, do liên quan đến mổ sống lấy nội tạng người tập Pháp Luân Công nên đã bị “Tổ chức quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công” liệt vào danh sách điều tra.

Trí Đạt

Xem thêm: