Gần đây, một số người tại Trung Quốc Đại Lục tiết lộ họ bị cơ quan chức năng dùng bức xạ điện từ kiểm soát, gây tổn hại sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bức xạ
Thẩm Ái Bân, một người dân ở Vô Tích, đã bị chính quyền địa phương khống chế bằng sóng bức xạ mạnh, những người thân trong gia đình cũng bị sóng bức xạ làm tổn hại (Ảnh chụp màn hình video)

Nhiều người bị bức xạ kiểm soát

Tiết lộ với phóng viên Epoch Times, một nạn nhân tên Ninh Tĩnh sống trong khu vườn hoa Kim Thông ở Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh cho biết, cường độ từ trường tại khu vực cô sống mạnh nghiêm trọng. Nhân viên bảo vệ khu vực hợp tác với xã hội đen thuê một căn nhà gần nhà cô để theo dõi cô suốt 24 giờ một ngày, bắn loại sóng gì đó khiến cô bị sụt giảm nghiêm trọng tế bào hồng cầu và bạch cầu, bức xạ làm cơ thể cô gầy yếu tiều tụy!

Ninh Tĩnh đã cung cấp hình ảnh về trị số bức xạ mà cô dùng dụng cụ đo và cả hình ảnh cơ thể cô bị tổn hại bởi sóng bức xạ cho phóng viên Epoch Times xem.

Bức xạ
Cường độ sóng điện từ cô Ninh Tĩnh đo được trong nhà cao tới 117 μT (đơn vị cảm ứng điện từ, tức là độ bức xạ điện từ) (Người trả lời phỏng vấn cung cấp)
Bức xạ
Bức xạ làm bị thương ở chân (Người trả lời phỏng vấn cung cấp)

Một nạn nhân tên Chu Lệ tại An Huy cũng kể rằng ông đã nhiều lần bị sóng bức xạ làm hại, “Họ đã chiếu bức xạ làm cái đùi tôi bị thương.”

Chu Lệ còn cho biết: “Không biết hồi đầu tháng họ đã hạ độc gì đối với tôi, ngày nào tôi cũng thấy bị sốt nhẹ và đau đầu. Bạn không hiểu tâm lý độc ác của họ. Hiện nhiều chuyện tôi không dám nói, vì cảnh sát địa phương sẽ bằng mọi giá tiêu hủy bằng chứng, họ sẽ lấy mạng tôi. Tôi không sợ chết, mà sợ chết không rõ ràng.”

Thẩm Ái Bân tố cáo bị chính quyền bức hại

Thẩm Ái Bân, một người tích cực đấu tranh nhân quyền ở Vô Tích tỉnh Giang Tô, đã bị chính quyền buộc tội đăng tải 17 tweet vi phạm trên Twitter, bị phạt giám sát tại nơi cư trú. Trong thời gian này anh phát hiện bị bắn sóng bức xạ nhằm kiểm soát, gây hại đối với anh, gần đây sau khi anh công khai vụ việc trên mạng internet mới thấy tình hình chấm dứt.

Thẩm Ái Bân kể với phóng viên Epoch Times: “Một hôm, vào khoảng 7 giờ tối, tôi đang xem truyền hình trên ghế sofa trong phòng khách thì bất ngờ cảm thấy như có ngọn núi đè vào người khiến tôi nằm bẹp xuống ghế sofa, sau hơn một giờ tôi mới tỉnh dậy.”

Anh còn nói: “Lúc đầu tôi không biết nguyên nhân do bức xạ, chỉ thấy suốt ngày chóng mặt, sưng đầu, cơ thể như không có sức lực và chỉ muốn ngủ, không muốn làm gì. Sau đó con nhỏ và vợ tôi cũng cho biết bị chóng mặt, liền đến bệnh viện chụp CT đầu, thậm chí kiểm tra cả đốt sống cổ, nhưng không phát hiện có vấn đề gì, một hôm vào giữa đêm tôi quá đau nên lại đến bệnh viện kiểm tra nhưng cũng không thấy nguyên nhân.”

Vậy là anh nghi ngờ bị chiếu bức xạ, sau khi hỏi các nạn nhân khác, anh mua dụng cụ về để kiểm tra. Từ ngày 24/9 đến ngày 16/10, trị số bức xạ đo được trong nhà của anh ta toàn gần 2.000V/m (đơn vị cường độ điện trường, tức là bức xạ điện từ), thậm chí có lúc vượt quá 2.000V/m, thiết bị hiển thị OL. Thẩm Ái Bân đã báo cảnh sát và công an nhưng không ai quan tâm. Sau khi anh đăng đoạn video lên Internet về cảnh máy đo tình hình bức xạ, đã được cộng đồng mạng chú ý và chia sẻ, tố cáo hành vi bất nhân của cơ quan chức năng Vô Tích. Sau đó từ 17/10 đến nay, anh không còn phát hiện có bất kỳ bức xạ điện từ bất thường nào xuất hiện trong nhà.

Cư dân mạng biệt danh “Trong túi có đường” cho biết: “Loại bức xạ điện từ này không thể gây tử vong ngay lập tức, nhưng bức xạ không liên tục như vậy có thể gây chóng mặt, đau đầu, tức ngực, buồn nôn, cơ thể vô lực, buồn ngủ, khó chịu, người bị nặng có thể suy kiệt nội tạng, ảnh hưởng tế bào não, và thậm chí gây ung thư.”

Nạn nhân Tạ Kim Hoa, người Nam Thông tỉnh Giang Tô, là dân oan bị bức xạ gây bệnh tâm thần, anh đã đến Bắc Kinh kiện nhưng lại bị chính quyền Nam Thông bắt về địa phương, nhiều người lo lắng anh sẽ lại bị bắt vào bệnh viện tâm thần.

Bức xạ khống chế não khiến nạn nhân như xác chết di động

Một nạn nhân ở Trùng Khánh cho phóng viên Epoch Times biết: “Loại bức xạ này có thể giống như kiểm soát não bộ, nhưng không thể tìm được chứng cứ, khi kể thì thường không ai tin. ĐCSTQ sẽ không thừa nhận rằng họ đã làm điều này, vì đây là hành vi độc ác phi pháp, vi phạm nghiêm trọng quyền con người. Đặc biệt là kiểm soát não bộ, có thể khiến người bị kiểm soát phơi bày toàn bộ suy nghĩ trước mặt mọi người, khiến nạn nhân trở thành như người bất thường, người bị tấn công vào hệ thống thần kinh có thể thấy tê dại, đau đớn, bị hoang tưởng.

Người này còn nói: “Tôi nghĩ rằng không có gì quá đáng khi nói rằng người bị kiểm soát não có thể bị biến thành như xác chết biết đi, trở thành con rối bị kẻ khác điều khiển”.

Theo phòng nghiên cứ sức khỏe và đời sống thuộc Viện Sinh học và Công nghệ Đức, ( https://www.baubiologie.de, Gesundes Bauen und Wohnen Institut für Baubiologie + Nachhaltigkeit IBN) các giá trị của trường điện từ giới hạn như sau:

Cường độ điện trường trong không gian tự do cho phép:

Không nguy hiểm: 0,3V/m;

Ít nguy hiểm: 0,3-1,5V/m;

Nguy hiểm: 1,5-10V/m;

Rất nguyn hiểm:>10V/m;

Cường độ từ trường cho phép:

Mức không nguy hiểm: 20nT;

Mức ít nguy hiểm: 20-100nT;

Mức nguy hiểm 100-500nT;

Mức rất nguy hiểm: >500nT.

1uT = 1000nT.

Tuyết Mai

Xem thêm: