Mới đây, một đoạn video “chủ xe Bentley gây gổ với chủ xe Rolls-Royce” đã gây ra những cuộc bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc Đại Lục.

Gần đây, một đoạn video “chủ xe Bentley gây gổ với chủ xe Rolls-Royce” ở Thâm Quyến đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc Đại Lục. (Ảnh cắt từ video).

Theo một đoạn video được đăng tải trên mạng, tại bãi đậu xe ngầm của dinh thự Bảo Năng ở Thâm Quyến, một người phụ nữ nói rằng chỗ đậu xe của bà đã bị chiếm và vì thế mà xảy ra gây gổ với người khác. Người phụ nữ gọi cho chồng và nói “lái chiếc Bentley của em để chặn anh ta”, và còn nói rằng “nhà tôi có 50 chiếc Bentley.” Trong khi đó, đối phương nói đây là chỗ đậu xe công cộng.

Từ nhiều đoạn video có thể thấy hiện trường còn xảy ra xung đột tay chân, nữ chủ nhân xe Bentley tỏ vẻ tức giận lấy tay gạt người đi cùng mình ra và bảo rằng ‘lái xe Bentley nhà mình đến để chặn các xe chiếm chỗ’.

Trong video bên dưới, rất đông người dân và cảnh sát tập trung tại bãi đậu xe, nữ chủ nhân xe Bentley liên tục hét lên với nam chủ nhân chiếc Rolls-Royce, bà còn đập vào vai chủ nhân chiếc Rolls-Royce, sau đó chủ nhân chiếc Rolls-Royce giả vờ ngã trước mặt cảnh sát, người phụ nữ cũng giả vờ ngã theo, và cả 2 giằng co trên mặt sàn nhà.

Sau khi sự việc bùng nổ, người đàn ông mà nữ chủ nhân lái chiếc xe sang trọng Bentley đẩy và bảo ‘đi lái xe nhà mình đến chặn các xe khác’ được cư dân mạng tiết lộ là Trương Hiểu Trung (Zhang Xiaozhong), quản lý cấp cao của Công ty Shenzhen Zhenye A.

Theo thông tin công khai, Trương Hiểu Trung hiện là chủ tịch hội đồng giám sát kiêm Bí thư Ủy ban kỷ luật của Tập đoàn Chấn Nghiệp Thâm Quyến (Shenzhen Zhenye A), nhiệm kỳ sẽ hết vào ngày 11/5/2024. Trương Hiểu Trung trước đây từng là Chủ nhiệm Văn phòng Đảng ủy Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước Thâm Quyến. Cổ đông kiểm soát của Công ty Zhenye là Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản nhà nước của chính quyền thành phố Thâm Quyến.

Người được đánh dấu đỏ được cư dân mạng tiết lộ là Trương Hiểu Trung, đang là lãnh đạo của một công ty thuộc sở hữu nhà nước. (Ảnh chụp màn hình).

Vào ngày 5/6, trên mạng internet lan truyền một bản tường trình về tình hình vụ việc, trong đó đề cập đến việc Ủy ban Kỷ luật của Công ty Zhenye rất coi trọng việc này, và báo cáo rằng Trương Hiểu Trung không có phương tiện nào đứng tên mình. Có thông tin cho rằng chiếc xe do vợ của Trương Hiểu Trung mượn của một người bạn để sử dụng tạm. Trương Hiểu Trung bình thường bận rộn với công việc và bỏ bê việc xây dựng nề nếp gia đình, khiến người bạn đời của ông có những phát ngôn không đúng mực khi bị kích động, gây ảnh hưởng không tốt.

Cùng ngày, tài khoản WeChat của Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước Thâm Quyến đã đăng bài viết: Trước phản hồi của cư dân mạng về “tranh chấp chỗ đậu xe liên quan đến vợ của bí thư một doanh nghiệp nhà nước ở Thâm Quyến”, ủy ban của chúng tôi rất coi trọng và đang điều tra và xác minh vụ việc.

Một cư dân mạng có tên “Yan Lingyang” cho biết trên Weibo: “Nhiều vợ quan chức, người tình, phú nhị đại, v.v., thực ra không có năng lực, trí tuệ và kỹ năng xử lý những trường hợp khẩn cấp, và ở độ tuổi lớn như thế nhưng họ vẫn sống như một đứa trẻ to xác kiểu ‘cả thế giới phải nhường chỗ cho ta’.”

Cư dân mạng “Wu Su Wu Xiang Jun” cho biết: “Tôi cũng được coi là người tiếp xúc nhiều với những người trong thể chế. Thực tế, hầu hết mọi người thường ăn mặc đẹp, cư xử nhã nhặn, và nói chuyện cũng tốt. Tuy nhiên, do bẩm sinh có cảm giác vượt trội và quyền lợi trong nghề. Sự kiêu ngạo trong ánh mắt họ, coi khinh người khác là không thể che giấu được…”

Cư dân mạng “Sử ký kháng chiến 2019″ cho rằng: “Thật kiêu ngạo! Đánh nhau để giành chỗ đỗ xe, 50 chiếc Bentley, vài trăm triệu tệ. Một chiếc là thu nhập cả đời của một gia đình bình thường! Đã đến lúc phải điều tra xem rốt cuộc là vợ của bí thư nào mà lại hung hăng và hống hách đến thế! Ngoài ra cũng cần điều tra kỹ lưỡng giai cấp đặc quyền chiếm chỗ đậu xe của người khác! Rốt cuộc là ai đã cho họ sức mạnh để dám chiếm chỗ! Quan trọng hơn là phải quản lý tốt giai cấp đặc quyền và để quyền lực chỉ phục vụ nhân dân!”

Giá nhà của “Dinh thự Bảo Năng”, nơi “quý bà Bentley” ở cũng được cư dân mạng tìm ra và công khai. Dinh thự Bảo Năng nằm ở khu Hương Mật Hồ, quận Phúc Điền, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Đây là một dinh thự cao cấp với giá trung bình hơn 100.000 nhân dân tệ/m2. Đại lý bất động sản địa phương cho biết, giá thị trường của những ngôi nhà được rao bán tại “Dinh thự Bảo Năng” vượt quá 180.000 nhân dân tệ/m2 (khoảng hơn 600 triệu VNĐ/m2) và giá giao dịch thực tế của các căn hộ có từ 4 đến 5 phòng vào khoảng 25 triệu – 32 triệu nhân dân tệ.

Theo báo cáo thường niên năm 2021 của Công ty Zhenye, mức lương trước thuế hàng năm của ông Trương Hiểu Trung nhận được từ công ty là 375.000 nhân dân tệ. Nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi làm thế nào để mua được một ngôi nhà sang trọng với mức lương hàng năm dưới 400.000 nhân dân tệ?

Trong khi Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản thuộc sở hữu nhà nước Thâm Quyến công bố kết quả điều tra, ông Hồ Tích Tiến, cựu tổng biên tập của Thời báo Hoàn cầu, đã viết: “Chủ sở hữu của chiếc xe Rolls-Royce đã bị phanh phui qua sự việc này, và điều chờ đợi ông ta có lẽ không phải là một chuyện tốt.”

Ông Hồ Tích Tiến nói, dư luận đang quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc của người chồng “của quan bà” và chủ nhân của chiếc Rolls-Royce có lai lịch thế nào, họ giàu ra sao và tại sao tố chất của họ lại thấp đến thế.

Ông nói, khi “quan bà” ở Thâm Quyến hét lên “nhà tôi có 50 chiếc Bentley”, về cơ bà ta đã hủy hoại chồng mình, chỗ để xe của bà ta bị chiếm, không thể nào triệt tiêu được sự nghi ngờ của công chúng về việc nhà bà ta giàu cỡ nào và nguồn tiền có hợp pháp hay không. Việc điều tra là bắt buộc, nếu gia đình bà ta có số tài sản tương ứng với 50 chiếc Bentley thì khả năng người chồng có thể giải thích rõ ràng điều này là rất thấp. Ngay cả khi gia đình bà không giàu có, chồng bà với tư cách là một giám đốc điều hành của một doanh nghiệp nhà nước, sẽ khó tránh khỏi bước trượt ngã lớn vì vụ việc này.

Trí Đạt (t/h)