Thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã hứng chịu mưa lớn trong nhiều ngày khiến khu vực này bị ngập lụt nặng nề, nhiều người thiệt mạng và bị thương.

“Nhà kho của Master Kong bị sập”. Người dân Trịnh Châu tranh cướp 300.000 chai nước giải khát. Cư dân mạng nói: “Tập đoàn Ting Hsin (Đỉnh Tân) thực sự đã bị xóa sổ ở Đại lục!” (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Theo nguồn tin từ mạng tiếng Trung và China Press, nhà kho của Master Kong tại thị trấn Mã Trại, thành phố Trịnh Châu, nơi từng bán mì ăn liền ở Trung Quốc, cũng bị đổ sập do mưa lớn.

Tại hiện trường, ngay lập tức 300.000 chai nước giải khát bị trôi ra đường. Nhiều cư dân địa phương đã đổ xô ra đường bất chấp nước lũ. Thậm chí, họ chạy ra đường bằng xe đẩy trẻ em, điên cuồng vớt những chai nước giải khát. Điều này đã gây ra một cuộc thảo luận trên mạng Internet: Tập đoàn Ting Hsin (Đỉnh Tân) đã thực sự bị xóa sổ!

Theo “China Press“, Trịnh Châu bị tàn phá do mưa lớn. Nhà kho của Master Kong, một thành viên của Tập đoàn Ting Hsin, ở thị trấn Mã Trại cũng bị ngập và đổ sập. 300.000 chai nước giải khát trong nhà kho đều bị cuốn trôi ra đường phố đang ngập lụt. Sau khi tin tức lan rộng, nhiều người còn liều mình cầm ô và các dụng cụ khác đến vớt. Dù nước ngập đến đầu gối, nhưng trên mạng Internet, vẫn có thể bắt gặp hình ảnh người dân vớt các chai nước ngập trong bùn.

Một số người còn đẩy xe đẩy ra vớt. Thậm chí một số người lái xe đến nơi đó để chở chúng về. Về vấn đề này, nhân viên của Master Kong chỉ ra rằng mưa thực sự quá lớn, “đừng nói đến việc đồ uống bị cuốn trôi, thậm chí con người còn có thể dễ dàng bị cuốn đi.”

Những hình ảnh này đã gây ra những cuộc bàn tán sôi nổi trên mạng Internet: Rõ ràng nước ngập nặng như vậy, mà vẫn vì tham chút lợi vặt, mà chạy ra ngoài nhặt đồ uống. Đúng là “tham tiền mà không tiếc mạng.”

Cư dân mạng để lại lời nhắn rằng: “Toàn dân cướp đồ uống”, “Những người này vì vớt đồ uống, thực sự đã không quan tâm đến cả tính mạng của bản thân.”

Nhưng một số người lại cho rằng: “Vớt đi để thoát nước tốt hơn”; “Chất lượng nước sau lũ lụt thật đáng sợ, thà tin vào đồ uống còn hơn”; “Nhặt đi có thể là do sợ tắc nghẽn cống rãnh”; “Vớt đi cũng tốt, tránh sau này ai đó bị trượt chân. Nhưng an toàn vẫn là số 1.”

Một số cư dân mạng trên PTT cũng chia sẻ video liên quan và chỉ ra rằng: “Tôi hỏi rằng vì sao lũ lụt thế này mà còn đi cướp lấy mấy lon nước uống. Không biết đây là kiểu người gì nữa?”; “Không nên chạy đi sao?”; “Vì mấy chai nước uống mà không sợ đuối nước hay sao?”; “Thật là một đất nước ăn mày”; “Vớt được cả xe cũng chẳng đáng bao nhiêu tiền mà vẫn vớt”; “Tập đoàn Ting Hsin thực sự đã bị xóa sổ tại Đại lục!” 

Nhất Phàm, Vision Times

Xem thêm: