Vào lúc 17h ngày 1/6, một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã xảy ra tại huyện Lô Sơn, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên. Ba phút sau, tiếp tục có một trận động đất mạnh 4,5 độ Richter xảy ra tại huyện Bảo Hưng cùng thành phố. CCTV đưa tin, huyện Bảo Hưng đã xác nhận 4 người chết và 14 người bị thương, trong khi vẫn chưa nhận được báo cáo về thương vong của huyện Lô Sơn.

Vào lúc 17 giờ ngày 1/6, một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã xảy ra tại huyện Lô Sơn, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên. Đến 19h40, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người bị thương. (Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình video).

Năm 2013, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên từng xảy ra động đất 7 độ Richter, tâm chấn cũng ở huyện Lô Sơn.

Hai trận động đất mạnh diễn ra chỉ cách nhau 3 phút

Theo Mạng lưới địa chấn Trung Quốc xác định, trận động đất 6,1 độ Richter xảy ra tại huyện Lô Sơn, thành phố Nhã An, Tứ Xuyên vào lúc 17h ngày 1/6 với tiêu cự sâu 17 km.

Sau đó 3 phút, lúc 17h03, một trận động đất mạnh 4,5 độ Richter xảy ra tại huyện Bảo Hưng, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, với tiêu cự sâu 18 km. Huyện Bảo Hưng cách huyện Lô Sơn khoảng 35 km về phía bắc. Trước đó đã xảy ra hai trận động đất ở khu vực xung quanh.

Lúc 14h53 cùng ngày, một trận động đất 3,1 độ Richter xảy ra tại huyện Mã Tẩm, thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Golog, tỉnh Thanh Hải, với độ sâu 8 km; lúc 16h21, một trận động đất 3,8 độ xảy ra ở huyện Nhĩ Nguyên, Đại Lý, tỉnh Vân Nam, với độ sâu 12 km.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, tính đến 19h40 ngày 1/6, trận động đất đã gây thiệt hại cho một số thị trấn ở huyện Lô  Sơn và huyện Bảo Hưng, bao gồm sạt lở đất và thông tin liên gián đoạn. Huyện Lô Sơn vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương vong, còn huyện Bảo Hưng báo cáo có 4 thiệt mạng và 14 người bị thương.

Người dân Thành Đô: Trận động đất mạnh nhất sau trận động đất Vấn Xuyên

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc cảm nhận trận động đất này thực sự rất mạnh. Một số người dân Thành Đô cho rằng đây là trận động đất mạnh nhất kể từ trận động đất ở Vấn Xuyên năm 2008.

Theo truyền thông Trung Quốc Sina News, trước khi trận động đất mạnh xảy ra, nhiều nơi đã nhận được tin nhắn cảnh báo, một số cư dân mạng chụp ảnh bể cá ở nhà rung chuyển.

Nhiều nhóm trên mạng xã hội đăng tin cho thấy, nhiều người cảm nhận rõ trận động đất ở Hàm Dương và Tây An,  tỉnh Thiểm Tây, và một số người nói rằng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên “rung chuyển rất mạnh”.

Theo bản tin của Sina, ông Hà, Bí thư chi bộ đảng ở làng Đại Hà, cách tâm chấn trong bán kính 5 km, cho biết trần và kính của phòng họp bị rơi, một số nơi địa phương không có tín hiệu điện thoại di động, và trong làng cũng xảy ra tình trạng mất điện.

Một cư dân mạng sống trên tầng cao của một tòa nhà kể lại, chiếc đèn chùm của ngôi nhà anh ở tầng 23 rung lắc dữ dội.