Bí thư chi bộ thôn Lưu Kiều, thành phố Quý Tây, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc mới đây đã cưỡng hiếp một bé gái 12 tuổi. Để che đậy tội ác của mình, Bí thư này hứa sẽ chu cấp cho gia đình bé gái 2 khoản phụ cấp.

Ông Lưu Lượng Tông, Bí thư của thôn Lưu Kiều, thành phố Quý Tây, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã cưỡng hiếp một bé gái 12 tuổi. (Ảnh chụp màn hình trang web)

Vào ngày 13/9, kênh “Luhuo Media” của Đại Lục đưa tin, “một bé gái 12 tuổi ở thôn Lưu Kiều, thị trấn Thiên Lộc, thành phố Quý Tây, Oanh Đàm, tỉnh Giang Tây, đã bị ông Lưu Lượng Tông, Bí thư chi bộ thôn cưỡng hiếp.”

Theo bản tin, ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của thôn dân lan truyền trên Internet cho thấy, cô bé 12 tuổi sau khi bị ông Lưu Lượng Tông cưỡng hiếp “trở về nhà toàn thân dính đầy máu”. Gia đình dò hỏi thì biết được cô bé bị cưỡng hiếp trong lúc bố mẹ của em đang bị cách ly ở bệnh viện Fangcang. Sau khi biết tin, họ liền lao ra khỏi bệnh viện nhưng bị công an chặn lại.

Theo nguồn tin từ truyền thông Đại Lục, ông Lưu Lượng Tông sinh năm 1970, năm nay 52 tuổi, là Bí thư thôn Lưu Kiều, thị trấn Thiên Lộc, thành phố Quý Tây và là Đại biểu Nhân dân Toàn quốc của thành phố Quý Tây.

Ngoài ra, theo dữ liệu điều tra về doanh nghiệp, ông Lưu Lượng Tông còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Dịch vụ Lao động Xây dựng Lực Phú Lưu Kiều Quý Tây. Trong khi đơn vị kiểm soát thực tế của công ty này là Hợp tác xã cổ phần kinh tế tập thể thôn Lưu Kiều thị trấn Thiên Lộc (nắm 100% cổ phần).

Một người dân địa phương cho hay, “ông Lưu Lượng Tông trở thành Bí thư đảng bộ thôn Lưu Kiều cách đây không lâu, và đã trở thành Đại biểu Đại hội Nhân dân Toàn quốc của thành phố Quý Tây vào năm ngoái (năm 2021). Người này là một ‘đại gia mới nổi’ và luôn bị mang tiếng xấu. Trước khi ông ta được bầu, nhiều người đã phản đối, nhưng không có ý kiến của ai trong số họ được chấp nhận, vì vậy ông ta đã thuận lợi trúng cử.”

Người này còn cho biết thêm, bé gái bị hại năm nay 12 tuổi, bố mẹ ở ngoại tỉnh, ông bà nội đang chăm cháu ở nhà. Vào trưa ngày 10/9, em đã bị ông Lưu Lượng Tông lừa khi đang chơi ở bên ngoài, dùng xe đạp điện đưa cô bé đến đến vùng núi gần đó để thực hiện hành vi tàn ác. Bé gái bị thương nặng, trên quần áo còn dính những vết máu đã được gia đình phát hiện.

Người này cho biết, “để che đậy sự việc, Lưu Lượng Tông đã cố gắng ‘mồi chài’ gia đình cô gái nhỏ, nói rằng sẽ chu cấp 2 khoản sinh hoạt phí cho gia đình họ vào năm tới. Tuy nhiên, gia đình cô bé sau đó đã báo cảnh sát. Lưu Lượng Tông đã bị bắt ngay trong đêm Trung thu. Còn bé gái đã được đưa đến một bệnh viện để điều trị, nhưng đó là một bệnh viện nhỏ và điều kiện ở mức trung bình “.

Cũng theo nguồn tin này, hiện tại mẹ của bé gái đã từ địa phương khác trở về nhà, và “có nhân viên y tế đến để xét nghiệm COVID.”

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc hung thủ. Một số người nói rằng bản thân ông Lưu Lượng Tông cũng đã là ông nội có cháu, nhưng thật không ngờ lại phạm một tội ác tày trời như vậy, đối xử tàn ác như thế đối với một đứa trẻ. Còn có người nói trong các vòng tròng trên mạng xã hội rằng ông Lưu Lượng Tông “sẽ bị xử bắn.”

Theo báo cáo của công an Quý Tây, vào ngày 10/9/2022, một vụ hiếp dâm đã xảy ra tại thị trấn Thiên Lộc, thành phố Quý Tây. Theo báo cáo, nghi phạm hình sự họ Lưu đã bị bắt giữ, hiện ông ta đang bị tạm giữ hình sự và đã có lệnh bắt.

Trớ trêu thay, thôn Lưu Kiều, nơi cư trú của ông Lưu Lượng Tông, lại được bà Hồ Mộng Lỵ, Chủ tịch Ủy ban thành phố Liên đoàn Dân chủ Trung Quốc, khen ngợi vì “công tác xây dựng an toàn”.

Ngày 4/9, tài khoản công khai WeChat “Nhóm cộng đồng người Oanh Đàm (YingTan)” đăng một bài viết có tên “Đại chiến chống ‘dịch’/ Đại biểu Đại hội Nhân dân Toàn quốc chống ‘dịch’ (20)”. Bài viết đề cập: “Ngày 22/11/2021, Chủ tịch Ủy ban thành phố Liên đoàn Dân chủ Trung Quốc Hồ Mông Lỵ đã dẫn đầu một nhóm đến thôn Lưu Kiều, thành phố Quý Tây để thực hiện một cuộc khảo sát về việc xây dựng an toàn. Ông Lưu Lượng Tông, Bí thư Đảng ủy của thôn Lưu Kiều, đã tháp tùng trong cuộc khảo sát.”

Bài viết chỉ ra rằng bà Hồ Mông Lỵ đã khẳng định vai trò quản lý của ông Lưu Lương Tông trong “công trình xây dựng an toàn” thôn Lưu Kiều.

Đến nay, bài viết ca ngợi ông Lưu Lượng Tông này đã bị xóa trong khi các bài viết khác vẫn còn.

Một số nhà bình luận Đại Lục cho rằng việc người đàn ông 52 tuổi Lưu Lượng Tông giơ móng vuốt với một bé gái vị thành niên thật sự đồi trụy về mặt đạo đức, khiến người ta căm phẫn, trời không dung, đất không tha. Đó là một hành vi báng bổ và chà đạp pháp luật, hoàn toàn có thể bị kết án hơn 10 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình, tất cả những hình phạt này đều không phải là quá đáng.

Những vụ án hiếp dâm trẻ vị thành niên thường xuyên xảy ra dưới sự cai trị của ĐCSTQ

Những vụ hiếp dâm trẻ vị thành niên gây chấn động như trên từ lâu đã trở nên phổ biến trong xã hội toàn trị của ĐCSTQ.

Theo một báo cáo của “Tuần báo Tin tức Trung Quốc” vào tháng Sáu năm nay, một cô gái khuyết tật 12 tuổi ở tỉnh Cam Túc là Tiểu Yến (bút danh) cho biết, cô đã bị 3 người cưỡng hiếp, nhưng vụ án không được lập hồ sơ. Ba nghi phạm đã bị bắt và lại được thả với lý do nghi phạm không biết tuổi của cô gái. Gia đình người bị hại đã nhiều lần xin phúc thẩm vụ án, thì chính quyền lại định tội mua bán dâm, chỉ có 2 trong số 3 người bị bắt. Cho đến tận khi gia đình người bị hại phơi bày sự việc lên mạng xã hội, nhóm điều tra địa phương mới mở lại vụ án và phê chuẩn việc bắt giữ 3 nghi phạm.

Vào tháng Sáu năm nay, một băng nhóm địa phương ở Trùng Khánh đã tổ chức một vụ mua bán dâm trẻ vị thành niên, và đã bị công chúng phanh phui. Vụ án liên quan đến học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát Trùng Khánh yêu cầu người tố cáo xóa bài đăng và bị từ chối, họ đã vận động người thân và bạn bè của người tố cáo ra ngoài làm việc, “hy vọng sẽ không làm lớn sự viêc.” Vụ việc làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng.

Vào tháng Ba năm nay, tòa án ĐCSTQ đã công bố 9 vụ án điển hình về bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ vị thành niên. Một trong số đó là việc bị cáo họ Trương đã sử dụng danh tính của mình là giáo viên, từ năm 2013 đến năm 2019, lần lượt  đưa nhiều học sinh nữ (tất cả đều là trẻ vị thành niên) đến ký túc xá để dụ dỗ cưỡng dâm.

Vào cuối năm ngoái, một nam giáo viên tiểu học 51 tuổi ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô đã tấn công tình dục tổng cộng 20 lần đối với 3 học sinh, và thực hiện hơn 230 lần hành vi dâm ô đối với 15 học sinh, bao gồm cả 3 học sinh nói trên. Nam giáo viên bị tuyên án tử hình trong phiên sơ thẩm và lĩnh án sau 2 năm.

Những năm gần đây, trong thông báo của ĐCSTQ về những tham quan bị sa thải, “giao dịch quyền – sắc, giao dịch tiền – sắc” gần như đã trở thành “tiêu chí” “ngã ngựa”, và các quan chức nữ cũng dâm ô không kém các quan chức nam.

Ví dụ, bà Khương Bảo Hồng, cựu Phó thị trưởng thành phố Vũ Uy (Wuwei), tỉnh Cam Túc, đã bị “song khai” vào năm 2019. Theo Caixin.com, bà Khương có quan hệ không chính đáng với hơn 40 quan chức để được thăng chức, 17 người trong số họ từng là lãnh đạo.

Theo truyền thông Trung Quốc, bà Tưởng Diễm Bình, cựu Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Kỹ thuật Xây dựng Hồ Nam, “Người phụ nữ tham lam số 1 ở Tam Tương (Sanxiang)”, không chỉ lôi kéo hơn 40 quan chức xuống ngựa, mà trong khi ngồi tù chờ phê chuẩn lĩnh án tử hình, còn dụ dỗ quản giám trại giam lên giường cùng bà ta. Điều này khiến bà Tưởng được “miễn án tử hình” vì đã mang bầu. Vụ án này cũng gây chấn động trong dư luận Trung Quốc một thời.