Ngày 26/1, cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận thêm 13 trường hợp tử vong do virus corona mới, nâng tổng số người chết tại nước này lên 56. Trên cả nước Trung Quốc hiện đã có 1.975 ca được xác nhận nhiễm “viêm phổi Vũ Hán”, trong đó có 3 trường hợp là bác sĩ.

Viêm phổi Vũ Hán
(Ảnh: Chinanews.com)

Hãng Reuters dẫn tin từ Truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết những số liệu mới nhất liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng virus corona mới gây ra. Theo đó, tính đến hết ngày 25/1, Trung Quốc đã có 56 trường hợp tử vong, 1.975 người được xác nhận nhiễm bệnh, trong đó có 324 trường hợp nguy kịch và có tổng cộng 2.684 trường hợp nghi nhiễm.

Trong số người tử vong mới, hầu hết ở tỉnh Hồ Bắc (trung tâm của dịch bệnh) và một trường hợp ở Thượng Hải. 

Theo tin từ Nhân Dân nhật báo ngày 25/1, ngoài 1 bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Tân Hoa, tỉnh Hồ Bắc tử vong do nhiễm virus corona, có 3 bác sĩ khác cũng đã được xác nhận nhiễm bệnh. Những bác sĩ này đến từ Bắc Kinh, hai trong số đó từng đi công tác tại Vũ Hán. Hiện tất cả những người từng tiếp xúc với họ đều đang được cách ly. 

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng số nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm virus có thể cao hơn nhiều so với con số chính thức, bởi ban đầu họ không được cảnh báo về nguy cơ lây từ người sang người của chủng virus mới này. 

Bác sĩ điều trị đầu tiên ở bệnh viện Hồ Bắc tử vong do nhiễm viêm phổi

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa cảnh báo rằng Trung Quốc đang phải đối mặt với “tình trạng nghiêm trọng”, đồng thời yêu cầu thêm các biện pháp mạnh để ngăn ngừa virus lây lan.

Hiện đã có 18 thành phố ở Trung Quốc bị phong tỏa, giao thông ngưng trệ. Việc giới hạn đi lại được cho là gây ảnh hưởng tới khoảng 56 triệu người dân Trung Quốc.  

Theo đài CCTV, từ ngày 27/1 (Mùng 3 tết), Bắc Kinh sẽ cấm các chuyến đi du lịch nước ngoài theo nhóm, ngừng nhận đặt phòng khách sạn. Trước đó, chính quyền Bắc Kinh đã thông báo ngừng mọi hoạt động du lịch nội địa theo nhóm từ ngày 24/1. Riêng thủ đô Bắc Kinh đã cấm mọi xe buýt đi vào và rời khỏi thành phố này từ ngày 26/1.

Xuân Lan

Xem thêm: