Hôm qua (8/11), tại “xưởng công nghiệp quốc phòng” thuộc trấn Lục An tỉnh An Huy – Trung Quốc đã xảy ra vụ nổ lớn, thông tin này đã được truyền thông Trung Quốc xác nhận, nhưng không đưa tin về số người thương vong. Tuy nhiên, theo thông tin từ mạng cộng đồng Weibo, trong khu xưởng xảy ra vụ nổ có hơn 50 người, “hiện chỉ thấy có 5 người ra được bên ngoài”.

Phiên bản tiếng Anh của Tân Hoa xã đưa tin, lúc chạng vạng tối ngày 8/11, tại một nhà xưởng công nghiệp quốc phòng thuộc huyện Thư Thành trấn Lục An, tỉnh An Huy đã xảy ra sự cố nổ. Tiếng nổ lớn đến mức những người dân ở bán kính ngoài 2km cũng nghe thấy, còn nhiều nhà ở gần bị chấn động đến vỡ cửa kính, hiện cảnh sát đang phong tỏa hiện trường. Tuy nhiên thông tin cũng không nhắc đến số người thương vong.

Báo mạng Sohu của Trung Quốc cũng đưa tin, khi vụ nổ xảy ra có hàng chục người ở trong xưởng, nhưng thông tin này sau đó nhanh chóng bị gỡ bỏ.

Trên trang Weibo Trung Quốc, cư dân mạng truyền tin lúc xảy ra nổ trong xưởng có hơn 50 người, nhưng chỉ thấy có 5 người thoát thân được ra ngoài, còn tình hình sống chết của hơn 40 người chưa biết thế nào. Cũng có người chia sẻ trên mạng về số người chết lên đến hơn 40 người, hơn 50 người đang chưa rõ tung tích. Vụ nổ có uy lực khủng, nhiều cửa kính của nhà dân ở gần bị chấn động nên vỡ vụn.

Tuy nhiên nhiều hình ảnh vụ nổ được cư dân mạng đưa lên Weibo hơi mờ vì khói đen bao phủ.

Mộc Vệ

Xem thêm:

Leave a Reply