Mới đây, ngày 27/4, tại huyện Mễ Chi ở tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc đã xảy ra vụ án chém người đẫm máu vô vùng ghê sợ, tin tức mới nhất cho thấy số người chết đã tăng lên 9 người. Tất cả những người thương vong đều là học sinh trung học. Khi xảy ra vụ án, hung thủ cầm dao găm và chém vào bất cứ người nào hắn trông thấy. Nhiều nhân chứng đã tiết lộ cảnh bi thảm của vụ việc với giới truyền thông.

thảm sát
Cảnh sát khống chế nghi phạm (Ảnh từ internet)

Những nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc cho thấy, vụ án mạng xảy ra vào khoảng 06:10 tối thứ Sáu (27/4) tại con đường hẹp đổ dốc ngay ngoài trường trung học thứ ba thuộc huyện Mễ Chi tỉnh Thiểm Tây, khi đó học sinh vừa tan học chưa lâu. Khi gây án, thủ phạm, mặc một chiếc áo khoác màu đen, tay cầm một con dao găm dài khoảng 33cm và lao vào chém các học sinh đang đi xuống con đường dốc làm các học sinh sợ hãi chạy hoảng loạn. Tin tức Bắc Kinh (Bjnews) dẫn lời một nhân chứng cho biết, một thanh niên xã hội đen “thấy người là chém”.

thảm sát
Vụ án chém người đẫm máu ghê rợn tại huyện Mễ Chi ở tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc vào ngày 27/4, tin tức mới nhất cho thấy số người thiệt mạng đã tăng lên 9 người (Ảnh từ internet)

Chỉ trong một khoảnh khắc, hơn một chục người thương vong nằm la liệt trong các vũng máu. Trên đoạn đường hẹp vài chục mét, nhiều học sinh bị thương ở bụng, ngực và cổ, máu nhuộm đỏ quần áo các em, cả đoạn đường nhỏ biến thành đoạn đường máu.

Một học sinh đã chứng kiến chia sẻ trên Nhật báo Phương Đông (On.cc), đoạn đường xảy ra vụ án mạng chỉ rộng khoảng 2 mét, hai bên là tường nhà chắn, cửa nhà bên đường đóng kín nên các học sinh hầu như không thể chạy trốn thoát. Nhà trường bình thường có 4 hoặc 5 nhân viên bảo vệ, nhưng do địa hình vụ việc xảy ra ở sườn dốc nên có thể tầm nhìn bị giới hạn.

Một ông chủ cửa hàng ở gần cũng cho biết, cổng ra khỏi trường là đoạn đường xuống dốc dài hơn 100 mét, rộng 2 mét, quanh bên đường là nhiều nhà bằng đất, thường chỉ đóng cửa, do đó các học sinh rất khó trốn thoát.

thảm sát
Vụ án chém người đẫm máu ghê rợn tại huyện Mễ Chi ở tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc vào ngày 27/4. Tin tức mới nhất cho thấy số người thiệt mạng đã tăng lên 9 người (Ảnh từ internet).

Do các học sinh nam chạy nhanh hơn, các học sinh nữ, một số nữ sinh sợ hãi không chạy được và thành mục tiêu bị thủ phạm chém giết. Những video và hình ảnh từ mạng internet cho thấy, các học sinh nữ bị chém và máu của họ đổ trên đường đã đông lại, cũng có nhiều học sinh và người dân hoảng loạn bỏ chạy, một người vừa khóc vừa la hét yêu cầu gọi gấp 110.

Sau khi vụ việc xảy ra không lâu, vào khoảng 9h tối cảnh sát của huyện đã thông báo cho biết, trong vụ án có 14 học sinh nữ và 5 học sinh nam bị chém trúng, trong 7 học sinh thiệt mạng có 5 nữ và 2 nam. Vào lúc 0:00 ngày 28, phóng viên Tin tức Bắc Kinh đưa tin rằng có thêm 2 học sinh bị thương đã qua đời, và số người chết đã tăng lên 9 người.

Giới chức địa phương cho biết, thủ phạm là thanh niên 28 tuổi, trước đây từng học tại trường trung học này nhưng đã bỏ học. Theo lời khai của hung thủ, khi đi học tại trường anh ta luôn bị các bạn bắt nạt nên hận thù các bạn học sinh. Phía cảnh sát thì nhận định rằng hung thủ “trả thù nhà trường, trả thù xã hội”. Tuy nhiên, thủ phạm đã rời trường trong nhiều năm, vụ việc bị bắt nạt đã xảy ra cách đây nhiều năm. Tại sao đợi cho đến bây giờ hắn mới gây án, phải chăng những lời hắn nói chỉ là dối trá?

Tuyết Mai

Xem thêm: