Sáng ngày 25/8, một khách sạn tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc xảy ra vụ cháy lớn. Theo truyền thông địa phương, đến 11:30 sáng, có ít nhất 18 người tử vong, 19 người bị thương.

hỏa hoạn
Lực lượng cứu hỏa tham gia dập tắt đám cháy tại khách sạn ở Cáp Nhĩ Tân sáng 25/8 (Ảnh cắt từ video)

Ngày 28/5, cơ quan quản lý ứng cứu khẩn cấp Trung Quốc cho biết, khoảng 4:36, Khách sạn nghỉ dưỡng suối nước nóng Bắc Long thuộc đảo Thái Dương ở quận Tùng Bắc, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang đã xảy ra một vụ cháy lớn.

Trên mạng xã hội Wechat, cơ quan tuyên truyền của thành ủy Cáp Nhĩ Tân cho biết, đến 11:30, vụ cháy đã khiến ít nhất 18 người tử vong, 19 người bị thương, người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra.

hỏa hoạn
Theo cơ quan tuyên truyền thị ủy Cáp Nhĩ Tân, đến 11:30 vụ cháy làm ít nhất 18 người thiệt mạng, 19 người bị thương (Ảnh cắt từ video)

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, đại sảnh cao gần 10m của khách sạn đã bị lửa thiêu cháy, sàn nhà bị nứt ra, vách kính cũng bị lửa làm phát nổ.

Truyền thông địa phương đưa tin, tòa nhà bị cháy cao 4 tầng, một phần tầng 2, 3, 3 đều bốc cháy, diện tích đám cháy khoảng 400 mét vuông.

hỏa hoạn
Hình ảnh vụ cháy cắt từ video

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, vách tường bị cháy bám bụi đen trên diện tích lớn, cửa sổ và các tầng đều bị biến dạng, đại sảnh cao 10m cũng bị lửa thiêu sập, sàn nhà bị lửa cháy làm nứt ra, toàn bộ vách kính bị phá hủy.

Khách sạn nghỉ dưỡng suối nước nóng Bắc Long thuộc đảo Thái Dương, đây là một hòn đảo nằm trên sông Tùng Hoa thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân, là một khu phong cảnh đẹp được Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc xếp hạng khu du lịch 5A (mức cao nhất), cũng là một khu sinh thái thành phố ven sông lớn nhất Trung Quốc.

Tuyết Mai

Xem thêm: