Tại Trung Quốc Đại Lục, sau sự cố sụp lở mặt đất tại con đường chính thành phố Quảng Châu ngày 1/12, mới đây (12/12) lại diễn ra cảnh tương tự ở ga Lữ Thổ thuộc Tuyến 2 của Tàu điện ngầm Hạ Môn, biến cố làm hai chiếc ô tô rơi xuống hố và nước đọng đổ tràn vào nhà ga.

Cảnh sụp lở mặt đất tại ga tàu điện ngầm số 2 ở Hạ Môn khiến hai chiếc ô tô rơi xuống hố, và khu sân ga bị nước tràn vào (Ảnh chụp màn hình video)

Theo truyền thông Trung Quốc Đại Lục, lúc 21:40 ngày 12/12 xảy ra vụ sụp lở mặt đất ở ga Lữ Thổ thuộc Tuyến 2 của Tàu điện ngầm Hạ Môn – Quảng Châu. Đoạn video cho thấy vài chiếc ô tô bị rơi xuống hố và một lượng lớn nước tích tụ sẵn đã tràn vào sảnh, sân ga và khu vực theo dõi của ga, khiến nhà ga tràn ngập nước. Cơ quan cứu nạn đã cùng các bộ phận khác nhanh chóng tới hiện trường để giải cứu.

Thông tin lần đầu được đăng tải lúc 23:42 ngày 12/12 trên trang Weibo của Công ty TNHH Đường sắt Hạ Môn, cho biết Tuyến 2 của Tàu điện ngầm Hạ Môn – Quảng Châu xảy ra sụp đất tại giao lộ Lữ Thổ khiến đường ống nước bị vỡ, tại hiện trường cho thấy có hai chiếc xe rơi xuống hố.

Theo thông tin, khu vực bị sụp vào khoảng 500 mét vuông. Người trong xe bị rơi xuống hố đã thoát được khỏi xe an toàn, không xảy ra trường hợp thương vong nào.

Sau sự cố, trong vòng tròn bạn bè của Weibo đường sắt Hạ Môn có người chia sẻ rằng, trước đó họ đã hai lần gọi vào đường dây nóng của cơ quan chức năng thông báo tình hình nhưng đã không thấy phản hồi. Thông tin này thu hút sự chú ý trên Weibo.

Liên tưởng đến nhiều sự cố sụp lở liên tiếp xảy ra ở các thành phố lớn, một số cư dân mạng Weibo đã chất vấn: “Tại sao nhiều sự cố lở đất như vậy mà luôn không có lời giải thích nguyên nhân cụ thể? Tại sao không thể phát hiện hiện tượng trước để phòng ngừa? Tại sao hầu hết vụ việc diễn ra ở các thành phố cấp một và cấp hai?”

Tuyết Mai

Xem thêm: