Sáng sớm ngày 13/6, khu Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc xảy ra vụ nổ khí tự nhiên, mặt tiền của 41 cửa hàng tại đó bị vụ nổ làm hư hại, đến 2 giờ chiều, đã có ít nhất 150 người thương vong. Từ video chia sẻ trên mạng có thể thấy, có người bị nổ đứt tay, chân, hoặc nằm im bất động.

Ngày 13/6, thành phố Thập Yển tỉnh Hồ Bắc xảy ra vụ nổ lớn, đến 2 giờ chiều, có ít nhất 150 người thương vong. (Ảnh cắt từ video).

Sự kiện này xảy ra tại một khu dân cư có tên “Tiểu khu Diễm Hồ” thuộc khu Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Theo cư dân xung quanh đó cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ vào khoảng 6:30 ngày 13/6, Tiểu khu Diễm Hồ có một chợ truyền thống cỡ vừa và lớn. Thời điểm xảy ra vụ việc là lúc chợ bắt đầu hoạt động, rất nhiều người mua bán thức ăn tươi sống và ăn sáng. Vụ nổ khiến cho rất nhiều gạch ngói ở hiện trường văng ra khắp nơi.

Một cư dân ở đây cho biết, nhà mình cách nơi xảy ra vụ nổ 200 mét, âm thanh gây ra bởi vụ nổ rất lớn, khiến cho kính trong nhà bị chấn động và vỡ.

Một người khác nhà ở cách hiện trường vụ nổ tương đối gần cũng cho biết, khi sự việc xảy ra, người nhà anh vẫn đang ngủ, đột nhiên bị một tiếng nổ làm giật mình tỉnh dậy, sóng xung kích của vụ nổ rất mạnh, anh dậy thì trên giường và bên cạnh mình đều là kính vỡ, may mắn người nhà không bị thương. Sau sự việc anh đã đưa người nhà ra khỏi tiểu khu, “hiện tại tiểu khu đã phong tỏa, chỉ cho ra không được vào”. 

Còn có người nắm được tình hình tiết lộ, sau khi xảy ra vụ nổ, mặt tiền của ít nhất 41 cửa hàng ở Tiểu khu Diễm Hồ bị vụ nổ làm hư hại.

Theo video lan truyền trên mạng có thể thấy, hiện trường có rất nhiều gạch ngói vụn, dự đoán cường độ nổ rất lớn. Có người bị nổ đứt tay chân, hoặc nằm bất tỉnh. Cũng có người dân nói trong video rằng toàn bộ chợ gần như bị đổ sập, bên dưới không biết có bao nhiêu người, cũng có thể nghe thấy có người đang khóc. Cơ quan chức năng địa phương phán đoán sơ bộ là do khí tự nhiên gây ra vụ nổ.

Thông tin từ cơ quan chức năng, đến 2 giờ chiều ngày 13/6, tổng cộng có 150 người được cứu ra, trong đó 138 người bị thương (37 người bị thương nặng), 12 người tử vong.

Được biết, khu chợ này được xây dựng từ những năm 1990 của thế kỷ trước, có 2 tầng.

Đến 9 giờ tối ngày 13/6, chủ đề liên quan đến vụ “Nổ khí tự nhiên Thập Yển” đã thu hút 270 triệu người theo dõi trên Weibo. (Ảnh chụp màn hình).

Lê Tiểu Quỳ, Vision Times

Xem thêm: