Khoảng 8:20 sáng ngày 21/10, một cửa hàng ăn uống tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh xảy ra vụ nổ lớn. Vụ nổ đã khiến các tòa nhà xung quanh chấn động hư hại. Chính quyền địa phương xác nhận, đến tối cùng ngày đã có ít nhất 4 người tử vong, 47 người bị thương. Tuy nhiên ngoại giới nghi ngờ về con số được công bố chính thức này. 

Khoảng 8:20 sáng ngày 21/10, một cửa hàng đồ ăn tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh đã xảy ra một vụ nổ lớn. (Ảnh cắt từ video).

Tổng hợp thông tin từ truyền thông Đại Lục đưa tin, địa điểm xảy ra vụ nổ là một nhà của hàng ăn ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Chính quyền cho biết, đến 21:00 ngày 21/10, đã có 4 người tử vong, 3 người bị thương nặng, 44 người bị thương nhẹ.

Từ video có thể thấy, vị trí xảy ra vụ nổ là ở một ngã tư, có camera hành trình trên xe ghi lại được khoảnh khắc phát nổ, sức nổ vô cùng lớn, hiện trường khói bụi dày đặc, người dân liên tiếp chạy ra ngoài, gần đó có một chiếc xe bus đang đi qua bị ảnh hưởng của vụ bổ nên xe đã hư hại nghiêm trọng.

Hiện trường vụ nổ (Ảnh từ Weibo)
Hiện trường vụ nổ (Ảnh từ Weibo)

Theo các video từ camera an ninh gần khu vực xảy ra vụ nổ cho thấy, sau khi xảy ra vụ nổ, nhiều ngôi nhà đã bị hư hại nghiêm trọng, cửa sổ bên ngoài bị hư hỏng, lộ ra cốt thép, rất nhiều xe ô tô bên đường cũng bị nổ hư hại nghiêm trọng.

Sina đưa tin, sau khi xảy ra vụ nổ, chính quyền địa phương đã cử 25 xe chữa cháy, 1120 nhân viên cứu hỏa đến hiện trường cứu viện; các cơ quan như cơ quan ứng phó khẩn cấp, công ty khí gas, công an, v.v, của thành phố Thẩm Dương cũng đã cử người đến hiện trường. Cơ quan chức năng cho biết,  nghi ngờ sự cố lần này là do nổ khí gas.

Trí Đạt (t/h)

Xem thêm: