Khoảng 12h10 trưa ngày 7/1, nhà ăn của Văn phòng khu phố Phụng Sơn, quận Vũ Long, thành phố Trùng Khánh bị sụp đổ, nghi do khí gas của nhà ăn bị rò rỉ và phát nổ. Vụ việc gây hư hỏng nặng nhiều nhà dân gần đó và mất điện các khu vực lân cận. Theo báo cáo chính thức của chính quyền, tính đến 19h cùng ngày, ít nhất 6 người đã thiệt mạng, 11 người mất liên lạc.

Khoảng 12h10 ngày 7/1/2022, nhà ăn của Văn phòng khu phố Phụng Sơn, quận Vũ Long, thành phố Trùng Khánh bị sập, nghi do khí gas bị rò rỉ và phát nổ, sự cố này gây hư hỏng nặng nhà dân gần đó. (Ảnh cắt từ video).

Video đăng trên mạng cho thấy hiện trường có ngôi nhà bị sụp đổ chỉ còn là đống đổ nát và bốc khói trắng nghi ngút. Một số người nói: “Thật đáng sợ. Những ngôi nhà bên dưới đều bị nổ tung. Cửa sổ của nhà chúng tôi bị nổ tung.” Sau đó, nhìn thấy có người được đưa lên cáng.

Theo tờ “Tin tức Bắc Kinh” vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều ngày 7/1, nhân viên văn phòng phố Phụng Sơn, quận Vũ Long nói rằng vụ nổ xảy ra trong một ngôi nhà hai tầng cũ. Tại hiện trường, nhân viên của cơ quan chỉ huy ứng cứu cho biết, sau khi xác minh sơ bộ vụ tai nạn khiến 27 người mất tích, hiện tìm thấy 10 người.

Theo trang mạng Tân Hoa Xã, tính đến 19 giờ ngày 7/1, 15 người đã được cứu, trong đó 6 người đã chết, 11 người mất liên lạc và vẫn đang trong quá trình giải cứu ra.

Lúc 5 giờ chiều ngày 7/1, chủ một cửa hàng gần nơi xảy ra vụ nổ, nói với phóng viên Epoch Times rằng khi đó đúng vào buổi trưa, nhà ăn này mở cửa cho cả người bên ngoài vào ăn. Nhà ăn cạnh đơn vị làm việc và trường học, theo họ, lúc bình thường thường có 40 – 50 người ăn.

Trang tin “Jimu Xinwen” tại Trung Quốc Đại Lục đưa tin, chiều ngày 7/1, người của một hộ kinh doanh gần nơi xảy ra vụ việc cho biết, cửa hàng của cô cách nơi xảy ra vụ việc hơn 100 m, khi xảy ra sự việc thì nghe thấy một tiếng nổ lớn, trong chốc lát cảm giác như một trận động đất.

Vị này cho biết, do cách nơi xảy ra vụ nổ hơn 100 m nên cửa hàng không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng kính của một số nhà ở gần hơn bị vỡ, “Nguyên nhân cụ thể của vụ nổ thì chúng tôi không rõ, chỉ thấy hiện trường có khói bốc ra nghi ngút, hiện giờ đường gần đó giờ đã phong tỏa.”

Trí Đạt (T/h)

Xem thêm: