Một chiếc máy bay dân dụng chở 133 người hôm thứ Hai (21/3) đã gặp nạn tại tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, AP dẫn theo tin của truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Đám cháy sau khi máy bay rơi. (Ảnh chụp màn hình video)

Đài truyền thình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết vụ tai nạn liên quan đến một chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không China Eastern và vụ tai nạn xảy ra tại thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây. Truyền thông nói rằng vụ tai nạn đã là bùng phát một đám cháy ở vùng núi.

Thông tin ban đầu cho biết máy bay khởi hành từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam và đang trên đường đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Truyền thông Trung Quốc cho biết giới chức đã điều đội cứu hộ tới hiện trường, nhưng chưa có số liệu về thương vong.

China Eastern là một trong ba hãng hàng không lớn nhất của Trung Quốc.

Reuters dẫn tuyên bố của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) nói rằng chiếc máy bay 737 của China Eastern đã mất liên lạc với thành phố Ngô Châu. Máy bay chở 123 hành khách và 9 phi hành đoàn. Nhưng truyền thông nhà nước Trung Quốc nói có 133 người trên máy bay.

CAAC đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và đã điều động nhóm công tác tới hiện trường”, tuyên bố của CAAC nói.

Chuyến bay gặp nạn nêu trên khởi hành từ thành phố Côn Minh vào lúc 1:11 chiều ngày 21/3, theo dữ liệu của FlightRadar24. Thông tin theo dõi chuyến bay kết thúc vào lúc 2:22 phút chiều 21/3 khi máy bay đang ở độ cao 3.225 feet. Chuyến bay này dự kiến sẽ đáp xuống thành phố Quảng Châu vào khoảng 3:05 chiều 21/3.

Trang web của Hãng hàng không China Eastern sau vụ tai nạn đã để màu đen trắng để tưởng niệm các nạn nhân.

Theo Mạng lưới An toàn Hàng không Dân dụng, ngành hàng không Trung Quốc là một trong số ngành hàng không an toàn nhất thế giới trong thập kỷ qua.

Vụ tai nạn máy bay dân dụng gần nhất tại Trung Quốc xảy ra vào năm 2019, khi đó có 44 trong tổng số 96 người trên máy bay Embraer E-190 của Henan Airlines thiệt mạng.

Năm 1992, chiếc máy bay 737-300 của China Southern bay từ Quảng Châu tới thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây đã gặp nạn khi hạ cánh khiến tất cả 141 người trên máy bay thiệt mạng, theo Mạng lưới An toàn Hàng không Dân dụng.

Năm 1994, chiếc máy bay Tupolev Tu-154 của Hãng hàng không China Northwest bay từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây tới Quảng Châu đã gặp nạn khi cất cánh khiến tất cả 160 người trên mạng bay thiệt mạng. Đây là thảm họa hàng không tồi tệ nhất tại Trung Quốc, theo Mạng lưới An toàn Hàng không Dân dụng.

Như Ngọc