Tứ Xuyên: Video đang cắm trại chợt bị lũ cuốn trôi, ít nhất 13 người thương vong

Chiều 13/8, một trận lũ quét qua Long Tào Câu, núi Long Môn, thành phố Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên. Tính đến 7h30 cùng ngày, lũ đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người bị thương, nhiều du khách vẫn đang bị kẹt.

Mới đây, một trận lũ quét xảy ra ở Long Tào Câu, núi Long Môn, Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên. (Nguồn ảnh: Weibo)

Chiều 13/8, một trận lũ quét xảy ra gần Long Tào Câu, thành phố (cấp huyện) Bành Châu, thuộc thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều du khách đang cắm trại, vui đùa dưới nước. Theo video đăng tải trên mạng, vào thời điểm đó nước sông dâng cao nhanh chóng khiến nhiều người bị cuốn trôi mà không phản ứng kịp.

Một người đàn ông họ Từ ở Thành Đô là nhân chứng trong trận lũ quét. Theo mô tả của ông với Jimu News, vào chiều ngày 13/8, ông và hơn 20 đồng nghiệp đã tạo một nhóm ở vị trí trung du Long Tào Câu, khi đó ở vị trí của họ còn có rất nhiều du khách đang vui chơi. Đến khoảng 3h28, lũ bất ngờ từ thượng nguồn đổ xuống cách đó hơn 20m, họ vội hô lên và bỏ chạy. Do lũ quét ập đến với tốc độ nhanh nên chỉ trong tích tắc, khi vừa chạy lên sườn đồi, nước lũ đã tràn vào chân làm ướt cả giày.

Theo lời kể, ông đã chứng kiến ​​một số du khách bị lũ cuốn trôi. Ông cho biết thêm, khi cùng đồng nghiệp đến Long Tào Câu chơi, dù không có ai thu phí nhưng họ đều quét mã.

Một người đàn ông khác họ Lưu nói với tờ Tin tức Bắc Kinh rằng hôm đó anh ta chơi dưới nước ở hạ nguồn Long Tào Câu, ban đầu dòng nước chảy rất nhỏ, nhưng trong vòng mấy chục giây, lượng nước đột ngột tăng lên. “Mọi người hò hét, có người bị nước cuốn trôi, phải 5, 6 người, kể cả trẻ em.”

Mới đây, một trận lũ quét xảy ra ở Long Tào Câu, núi Long Môn, Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên. (Nguồn ảnh: Weibo)

Một du khách họ Ngô cũng cho biết, không có dấu hiệu gì của mặt nước trước khi vụ việc xảy ra. “Từ lúc phát hiện lũ quét đến lúc lũ ập đến trước mặt, ước tính khoảng 10 giây. Có một dốc thoai thoải phía sau nên tôi trèo lên thì thấy có người bị cuốn trôi nhưng không cách nào cứu được, nước chảy xiết quá.”

Theo lời kể của người đàn ông Trần, một đầu bếp của nhà hàng gần Long Tào Câu, vào buổi chiều hôm đó khi lên núi để kiểm tra ngôi nhà của mình đã nghe thấy một gia đình trên đỉnh núi gọi điện cho người quản lý ở dưới chân núi, “Nói rằng xảy ra lũ rồi, vì vậy tôi nhanh chóng chạy xuống núi, vừa chạy vừa nhắc nhở du khách bên sông sơ tán.” Theo trí nhớ của mình, ông đã nhìn thấy khoảng 50 đến 60 du khách trong khi chạy nạn.

Theo báo cáo của Cục Ứng cứu và Quản lý Khẩn cấp Bành Châu, tính đến 7h30 tối ngày hôm đó, trận lũ quét đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương nặng và 6 người bị thương nhẹ. Số người mất tích vẫn đang được thống kê. Nhiều người nghi ngờ con số thương vong trong vụ lũ quét này không chỉ là số liệu được chính quyền công bố, mà thực tế còn nhiều hơn.

Hiện tại, trên Weibo có thể thấy không ít cư dân mạng đang cầu nguyện, mong rằng những du khách tại hiện trường có thể thoát khỏi thảm họa này. Một số cư dân mạng cũng than thở rằng sinh mạng thật nhỏ bé, cầu mong những người tốt được bình an vô sự.

“Đứa bé trai được người bố bế dường như cũng như không còn nữa, còn có đứa con gái nhỏ bị lao ra bãi ngô”

“Giờ tôi chỉ cảm thấy được sống khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất. Cuộc sống thật là mong manh!”;

“Đoạn video thật thót tim, rõ ràng là thiên tai có thể tránh khỏi.”;

“Nên biết kính sợ thiên nhiên, chứ không phải là thách thức thiên nhiên. Điều đáng thương nhất ở đây là trẻ em …”, “Mong mọi người bình an vô sự!”; “Những người đã khuất hãy yên nghỉ.”

Lê Tiểu Quỳ

Share
Published by
Lê Tiểu Quỳ

Recent Posts

Ngân hàng Thế giới: Mục tiêu chấm dứt nghèo cùng cực vào năm 2030 khó đạt được

Ngân hàng Thế giới cho biết, thế giới khó có thể đạt được mục tiêu…

20 mins ago

Lầu Năm Góc: Hệ thống HIMARS cung cấp cho Ukraine có khả năng vươn tới Crimea

Bà Laura Cooper cho biết rằng HIMARS mà Washington cung cấp cho Kyiv có khả…

1 hour ago

TP.HCM: Làm giả CCCD gắn chip, sổ đỏ, bằng cấp… bán giá tối đa 2 triệu

Trong 2 ngày liên tiếp, 28-29/9, 2 đường dây làm giả CCCD gắn chip, bằng…

1 hour ago

Giải Nobel Hóa học 2022 tôn vinh nghiên cứu trong việc phát triển liên kết phân tử

Hôm 5/10 vừa qua, Viện Hàn lâm khoa học hoàng gia Thụy Điển đã công…

2 hours ago

TT Putin khẳng định quyền kiểm soát nhà máy Zaporizhzhia, Kyiv phản đối

Ngày 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đã ra lệnh cho chính phủ của…

2 hours ago

BOT Cai Lậy sẽ đội vốn thêm 500 tỷ đồng và kéo dài thời gian thu?

Doanh nghiệp BOT Cai Lậy cho biết sau 5 năm ngừng thu phí, khoản tiền…

2 hours ago