Tội trạng của ông Tăng Âm Quyền, cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông đã được thành lập, quyết định tuyên án ngày 22/2.

Tăng Âm Quyền, cựu Đặc khu trưởng Hồng Kông đã bị thành lập án với tội danh “công chức có hành vi không thỏa đáng”, sẽ tuyên án ngày 22/2.
Tăng Âm Quyền, cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông đã bị thành lập án với tội danh “công chức có hành vi không thỏa đáng”, sẽ tuyên án ngày 22/2.

Chiều ngày 20/2, ông Tăng Âm Quyền đã bị Tòa án Cấp cao Hồng Kông tái thẩm, thẩm phán Trần Khánh Vĩ sau khi nghe tranh luận đã cho biết, vụ án sẽ kéo dài đến ngày 22 mới tuyên án, sẽ không thể tiếp tục hoãn thi hành án, đồng thời sẽ không cho phép nộp tiền bảo lãnh đương sự.

Ông Tăng Âm Quyền bị nghi ngờ trong thời gian nhậm chức đã có biểu hiện không rõ ràng trong nhận số tiền 3 triệu đô la Hồng Kông chi phí lắp đặt trang thiết bị của một đại gia Thẩm Quyến. Ngoài ra cựu quan chức này cũng bị cáo buộc tội phê duyệt giấy phép phát chương trình của công ty truyền hình Hùng Đào (Digital Broadcasting Corporation Hong Kong) nhưng không trình báo nghiệp đoàn, tự ý thương thảo với người kiểm soát cổ phần của công ty này…

Theo luật định, những tội trạng của ông Tăng Âm Quyền có thể chịu mức phạt 7 năm tù, như vậy quan chức này trở thành Trưởng đặc khu Hồng Kông đầu tiên bị định tội sau khi giải nhiệm.

Ông Tăng Âm Quyền nhậm chức Trưởng đặc khu Hồng Kông năm 2005 thay ông Đổng Kiến Hoa và sau đó tiếp tục nhậm chức trong nhiệm kỳ sau, giải nhiệm năm 2012.

Tuyết Mai

Xem thêm: