Gần đây, một bài viết tựa đề “Vua vắc-xin” đã chạm đến trái tim của hàng triệu người Trung Quốc. Bài viết tiết lộ một công ty vắc-xin lớn của Trung Quốc là Công ty Công nghệ sinh học Trường Sinh Trường Xuân (Changchun Changsheng Biotechnology Company Limited) đã sản xuất giả vắc-xin bệnh chó dại. Vấn đề khiến nhiều người kinh sợ hơn nữa là: Công ty này đã sản xuất một số lượng lớn vắc-xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) không đủ tiêu chuẩn, phải lên đến 250.000 liều vắc-xin giả này đã được bán ra và tiêm vào cơ thể 250.000 trẻ em.

Giang Trạch Dân
Cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân (giữa) từng thăm Công ty công nghệ sinh học Trường Sinh năm 1995 (Ảnh từ internet)

Sự kiện vắc-xin giả của Công ty Trường Sinh là một bản sao của sự kiện sữa bột nhiễm độc năm 2008. Tháng 5/2008, sự kiện sữa bột nhiễm độc Tam Lộc (Sanlu) bùng phát gây lo ngại cho tính mạng vô số trẻ sơ sinh, nhưng Tam Lộc không chỉ không bị thu hồi sản phẩm mà công ty này còn thuê côn đồ đe dọa và dụ dỗ người khiếu kiện, trong khi chính quyền địa phương thì che giấu sự việc. Đến ngày 09/9 cùng năm, giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, tại huyện Mân, tỉnh Cam Túc có ít nhất 14 trẻ uống sữa bột Tam Lộc bị sỏi thận, thông tin đã gây hoang mang trong cả nước, và Tam Lộc không thể che giấu được tình trạng sữa bột chứa melamine này.

Đến đây, xin được nhấn mạnh: vấn đề vắc-xin độc và sữa bột nhiễm độc có liên quan với nhau!
Tôn Hàm Trạch (Sun Xianze), kẻ năm nào chịu trách nhiệm về quản lý đối với sữa bột Tam Lộc thì đến nay lại chuyển qua phụ trách quản lý về vắc-xin, vậy thì có gì lạ khi xảy ra chuyện vắc-xin giả ngày nay?! Trong sự cố sữa nhiễm melamine, ông ta chỉ bị xử phạt mà không bị cách chức, năm 2012 ông ta còn được thăng chức Phó Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm quốc gia, bắt đầu từ năm tháng 06/2014 cho đến tháng 02/2018 ông ta còn kiêm nhiệm Tổng thanh tra An toàn Dược phẩm quốc gia, và tháng 03/2018 ông ta đã nhậm chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Khoa giáo Chính hiệp toàn quốc khóa thứ 13.

vắc-xin giả
Tôn Hàm Trạch, kẻ chịu trách nhiệm quản lý sữa bột Tam Lộc trước đây, đã được thăng chức và hiện nay lại chịu trách nhiệm quản lý vắc-xin (Ảnh từ mạng internet)

Đến đây, hãy tiếp tục nhìn vào doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp vắc-xin Trung Quốc là Công ty Công nghệ sinh học Trường Sinh: Kể từ sau khi xuất hiện vấn đề vắc-xin giả, các phương tiện truyền thông và cư dân mạng đã sôi nổi bàn luận về phát hiện “hình ảnh nhạy cảm” trên trang web của công ty này không cánh mà bay!

Hình ảnh “nhạy cảm” này chính là hình cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đến thăm nhà máy của Công ty Trường Sinh vào năm 1995, vốn dĩ tấm hình này vẫn luôn xuất hiện trên trang web của công ty nhưng sau khi xảy ra vụ việc thì không còn thấy tấm hình đâu nữa. Bối cảnh xuất hiện hình ảnh là vào năm 1995 Chủ tịch nước Giang Trạch Dân đã đến thăm Công ty Trường Sinh và ghi lại dòng chữ lưu niệm “Phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao để tăng cường sức mạnh tổng thể của quốc gia”.

Đến đây, phần nào có thể hiểu tại sao Công ty Trường Sinh có thể trở thành “anh cả” ngành vắc-xin, cuối cùng đã hiểu tại sao dù coi thường tính mạng con người như vậy mà vẫn có thể “trụ vững” được nhiều năm, hóa ra là có ông Giang  Trạch Dân làm bảo kê!

Ông Giang Trạch Dân là kẻ tắm máu phong trào dân chủ Thiên An Môn ngày 04/6/1989, tội ác của Giang không giấy bút nào ghi hết, muôn người căm giận! Câu chuyện xuất thân của tên Hán gian này như thế nào, đã bán nước cầu vinh ra sao, hiếm người không biết, từ đây mà xét thì việc xảy ra vụ vắc-xin độc không có gì đáng ngạc nhiên!

>>Giang Trạch Dân bước vào Trung Nam Hải nhờ dẫm lên máu của sinh viên?

Kẻ gây tội ác có bảo kê mạnh như vậy, còn những người bị hại thì thân phận như thế nào?

Lấy một ví dụ. Nạn nhân Quách Lợi (Guo Li) trong vụ sữa nhiễm melamine, ông là nhân chứng sống trong vụ án sữa nhiễm melamine mười năm trước, là người cha của một bé gái ba tuổi. Do con gái ông có thời gian dài dùng sữa nhiễm melamine giả sữa thương hiệu Mỹ mà đã được phát hiện bị sỏi thận và triệu chứng tiết niệu có protein và thiếu sắt. Ông kiên quyết điều tra và kiện nhà sản xuất, hệ quả sau đó là ông phải ngồi tù 5 năm. Ở trong tù, ông đã từ chối nhận tội, và trải qua hành trình gian khổ kiên trì khiếu kiện, cuối cùng đã được tha bổng vào năm 2017. Tuy nhiên, sau khi án oan của ông được sửa và được ra tù thì người vợ đã có cuộc hôn nhân khác, vậy là ông trở thành tay trắng khi đã cận kề tuổi 50.

Sự tương phản thực sự khiến người ta phải nổi da gà, chả trách có người đã cảm khái: Khi xảy ra chuyện sữa bột tôi cảm thấy không liên quan đến tôi, vì con tôi chỉ dùng sữa bột nhập khẩu. Khi xảy ra chuyện bạo hành ở nhà trẻ, tôi cũng thấy không liên quan gì đến tôi, vì con tôi gửi trong nhà trẻ cao cấp hơn. Khi bác sĩ nhi khoa tồi tệ, tôi cảm thấy điều đó không quan trọng với tôi, vì con tôi luôn chữa ở bệnh viện tư. Tôi nghĩ rằng tôi cố gắng kiếm tiền để cải thiện kinh tế gia đình, để các con tôi có thể thoát khỏi những tai ương kiểu này. Nhưng cho đến ngày hôm nay, tôi nhận ra rằng tất cả những điều này đều có quan hệ với tôi, vì chế độ độc tài tàn bạo Cộng sản Trung Quốc có liên quan chặt chẽ đến từng hơi thở của tất cả mọi người, là gốc rễ của mọi bất hạnh, nó này cũng giống như cái nồi, chỉ cần bạn còn ở trong nồi thì cho dù bạn có ở bên trên hay bên dưới thì cũng vẫn còn ở trong nồi, luôn có mầm độc đang chờ bạn! Hãy xem: từ sữa melamine đến dầu cống rãnh, từ cá thủy ngân đến trứng sudan, từ thịt tạo nạc đến gạo cadmium, từ nước độc đến khí độc, đến vắc-xin độc…
Chính chế độ của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới là nguồn gốc của mọi chất độc!

Blog Thanh Vân

Xem thêm: