Trong một toa tàu điện ngầm ở Thâm Quyến, một phụ nữ Trung Quốc dùng tiếng Anh thông thạo đã chửi người đàn ông nước ngoài, trong đó có phát ngôn cộc cằn: “Cút khỏi Trung Quốc”. Video được cộng đồng mạng Trung Quốc quan tâm chia sẻ và bàn luận.

Ảnh chụp màn hình video cảnh tranh cãi trong toa tàu điện ngầm ở Thâm Quyến giữa một phụ nữ Trung Quốc và một đàn ông phương Tây.

Một đoạn video gần đây ghi lại cảnh trong một toa tàu điện ngầm ở Thâm Quyến Trung Quốc, một người phụ nữ Trung Quốc và một người đàn ông nước ngoài đang tranh cãi với nhau. Người phụ nữ nói tiếng Anh thông thạo nói nhiều câu cộc cằn. Khi người này yêu cầu “cút khỏi Trung Quốc”, người đàn ông nước ngoài đã bình tĩnh đáp: “Tôi đã sống ở đây (Thâm Quyến) được 10 năm rồi”.

Trên mạng tiếng Trung, hành vi của người phụ nữ đã bị nhiều người lên án, trong khi phong thái của người đàn ông nước ngoài được khen ngợi. Tuy nhiên, cũng có một số người bảo vệ người phụ nữ này vì cho rằng cô ta hành xử như vậy vì người đàn ông đã gác chân lên tay vịn.

Từ đoạn video cho thấy cảnh người phụ nữ Trung Quốc và người đàn ông phương Tây tranh cãi khi chen chúc trong toa tàu điện. Người phụ nữ yêu cầu người đàn ông nước ngoài “cút khỏi Trung Quốc”. Khi người đàn ông hỏi “tại sao” thì người phụ nữ giận dữ nói: “Anh không giống một người đàn ông, mà giống một người phụ nữ”. Người đàn ông phản bác: “Tôi không giống con vật, nhưng cô thì giống”.

Sau đó người phụ nữ chửi: “Chắc là mẹ anh đã chết lâu rồi.” Người đàn ông đáp lại: “Không, bà ấy còn sống khỏe mạnh, bà ấy đã dạy dỗ tôi rất tốt, mẹ tôi đã dạy tôi cách trở thành một người có văn hóa. Ở Trung Quốc có rất nhiều người thân thiện, trong đó không có cô, chúng ta đều không phải người Thâm Quyến, cô hãy trở về làng quê của cô.” Người phụ nữ trả lời: “Thâm Quyến là quê hương của tôi.” Người nước ngoài chất vấn: “Là quê hương của cô? Tôi đã sống ở đây đã 10 năm”.

Ở phần bình luận bên dưới video, nhiều cư dân mạng khen ngợi sự kiềm chế của người đàn ông: “Tài năng như vậy đáng được khen ngợi, không phân biệt quốc tịch và màu da, người phụ nữ này thực sự quá đáng”; “Ít nhất thì người đàn ông đã không chửi thề, đây là lần đầu tiên tôi thấy cảnh trên Internet một người nước ngoài cãi nhau với một người Trung Quốc một cách đầy lý trí”.

Qua bình luận của cộng đồng mạng cho thấy, số đông không ủng hộ người phụ nữ. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho biết, không nên lúc nào cũng tỏ ra ngưỡng mộ người phương Tây, nhưng cần tôn trọng những người bạn nước ngoài. Người phụ nữ đã chửi mẹ của người đàn ông nước ngoài trước mặt những hành khách khác và lời lẽ quá thô lỗ. Từ những cuộc trò chuyện lan truyền trên mạng tiếng Trung cho thấy, họ khen người nước ngoài này rất văn minh, có tu dưỡng tốt.

Nhưng cũng có cư dân mạng cho rằng nguyên nhân khiến người phụ nữ Trung Quốc chửi người đàn ông nước ngoài kia là do trước đó người này đã gác chân lên tay vịn, tuy nhiên trong đoạn video không thấy chi tiết này. 

Sở Thiên, aboluowang

Xem thêm: