“Có người đã làm những chuyện khủng khiếp … đưa người đến vùng ngoại ô để tắm rửa sạch sẽ, nuôi dưỡng trắng trẻo mập map, rồi định kỳ gửi đến các trạm máu để bán máu, thậm chí thường xuyên mổ lấy nội tạng của họ!”. Mới đây, đoạn video của giáo sư La Tường tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc, vạch trần hành vi phạm tội thu hoạch nội tạng sống trong xã hội Trung Quốc ngày nay, đã được lan truyền trên mạng. Ông nói trong đau buồn và tức giận: “Chúng ta không phải là động vật đơn thuần!”, “Bạn nói rằng loại hành vi này không cấu thành tội phạm sao?”

Gần đây, một video của Giáo sư La Tường (Luo Xiang) thuộc Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc vạch trần sự tồn tại của nạn mổ cướp nội tạng sống trong xã hội Trung Quốc đã được lan truyền trên Internet. (Nguồn: ảnh chụp màn hình video)

Giáo sư La Tường vạch trần tội ác mổ cướp nội tạng sống chỉ là phần nổi của tảng băng chìm

Vào ngày 26/6, trong đoạn video được lan truyền trên mạng internet, giáo sư La Tường nói: “Đối xử với con người như thú vật …. Nếu bạn thực sự không tôn trọng người khác, bạn sẽ thực sự coi mọi người như thú vật. Bạn có thể nói rằng loại hành vi này không cấu thành tội phạm không? Không thể nào! (Gọi là) tội cố tình làm hại như vậy là được rồi sao? Phải cướp hai quả thận của người khác mới là tội cố ý giết người sao?!”

Giáo sư La đặt câu hỏi: “Nếu mọi người đều không được tôn trọng và con người trở thành những công cụ thuần túy, bạn nghĩ xem, xã hội này sẽ thành như thế nào?”

Giáo sư La cho rằng việc mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc Đại Lục là kết quả của chủ nghĩa Darwin xã hội và ảnh hưởng của quá trình phát triển xã hội. Nhưng thực tế không chỉ như vậy, bởi vì hiện tượng mổ cướp nội tạng sống trong người dân chỉ là một phần nhỏ của tảng băng chìm.

Tiến sĩ Damon Noto, người phát ngôn của Hiệp hội các Bác sĩ chống cưỡng bức mổ cướp nội tạng (DAFOH), tiết lộ với Vision Times vào năm 2016 rằng theo thông tin thu được, “Trung Quốc ước tính sẽ có khoảng 15.000 đến 20.000 người bị mổ cướp nội tạng sống. Trong số đó chủ yếu là các tù nhân lương tâm, các học viên Pháp Luân Công và các tín đồ khác.”

Trang Minh Huệ (minghui.org) ở nước ngoài cũng báo cáo, thực sự có một kho cung cấp nội tạng người sống khổng lồ ở Trung Quốc. Trong đó, các học viên Pháp Luân Công là nhóm chính, ngoài ra còn bao gồm người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, người theo đạo Cơ Đốc, người khuyết tật và các công dân Trung Quốc khác. Hơn nữa, hành động mổ cướp nội tạng sống này được thực hiện dưới sự điều khiển của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với toàn bộ bộ máy nhà nước, bao gồm đảng, chính phủ, quân đội, cảnh sát vũ trang, hệ thống tư pháp và y tế.

ĐCSTQ luôn phủ nhận các cáo buộc mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống, nhưng đồng thời cũng từ chối yêu cầu của Liên Hợp Quốc về việc công bố dữ liệu liên quan để phản bác bằng chứng, cũng như từ chối để các tổ chức nước ngoài vào Trung Quốc tiến hành điều tra độc lập. Điều này đã thúc đẩy tổ chức nhân quyền độc lập “Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở nước ngoài” (gọi tắt là WOIPFG) mở cuộc điều tra qua điện thoại vào Trung Quốc Đại Lục.

Ông Uông Chí Viễn, người đứng đầu Tổ chức WOIPFG, dựa vào kết quả điều tra, chỉ ra Bệnh viện 205 của ĐCSTQ đã chính miệng thừa nhận rằng việc mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công là “thông qua tòa án”. Tòa án đối với việc này cũng nói không kiêng kị “còn có thể cung cấp”. Ông Bạch Thư Trung (Bai Shuzhong), cựu Bộ trưởng Bộ Y tế của Tổng cục Hậu cần Quân Giải phóng Nhân dân ĐCSTQ, thậm chí còn tiết lộ rằng việc mổ cướp nội tạng sống có thể được thực hiện, chính là theo chỉ thị của cựu Tổng Bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân .

Theo số liệu của Hiệp hội Luật Nhân quyền Hoa Kỳ, từ ngày 25/4/1999 đến ngày 19/7/1999, ông Giang Trạch Dân đã liên tục gửi 2 bức thư nội bộ đảng và 3 văn kiện nội bộ đảng ra lệnh cho các tổ chức, các cấp của đảng phải phục tùng quyết định của cá nhân của mình, bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, đồng thời ra lệnh thành lập tổ chức đứng ngoài vòng pháp luật “Phòng 610” để thực hiện lệnh bức hại.

Nội dung Weibo của giáo sư La Tường bị xóa mà không rõ lý do

Sau khi video nói trên của giáo sư La trở nên được lan truyền rộng rãi trên Internet, phóng viên Vision Times đã tìm hiểu tài khoản Weibo “Học giả Luật Hình sự La Tường”, phát hiện rằng tài khoản của ông ban đầu có 2,5 triệu người theo dõi, các bài báo và video của ông đều đã bị xóa sạch, không rõ lý do và giáo sư La cũng không ra mặt giải thích.

Các bài báo và video của ông La Tường đều đã bị xóa sạch mà không rõ lý do. (Nguồn: Weibo)

Thông tin công khai cho thấy, ông La Tường là luật gia người Trung Quốc và là tiến sĩ luật của Đại học Bắc Kinh. Ông hiện là giáo sư luật hình sự tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc, giám đốc Học viện Luật Hình sự, luật sư bán thời gian tại Công ty Luật Hoa Nhất (Huayi) Bắc Kinh, luật sư hành nghề tại Công ty Luật Soái Hòa (Shuaihe) Bắc Kinh và là Giảng viên Bộ môn Luật Hình sự. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là luật hình sự, triết học luật hình sự, luật hình sự kinh tế và tội phạm tình dục. Tại trường, ông đã cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên đại học và nghiên cứu sinh, chẳng hạn như các nguyên tắc chung của luật hình sự, các quy tắc phụ của luật hình sự, luật hình sự kinh tế, và các hội thảo về luật hình sự.

Giáo sư La đã đến thăm giao lưu tại Đại học California tại Berkeley từ năm 2009 đến năm 2010, và giao lưu Đại học Duke từ năm 2013 đến năm 2014. Vào đầu năm 2020, vì sự hài hước trong việc giải thích các điểm kiến ​​thức của bài kiểm tra luật trong bộ sách “La Tường giảng về luật hình sự”, ông đã trở nên nổi tiếng trên mạng. Vào ngày 9/3 cùng năm, ông chính thức được mời vào trang chia sẻ video Bilibili của Trung Quốc, số lượng người hâm mộ đã vượt quá một triệu người trong một ngày. Vào ngày 25/10/2020, số lượng người hâm mộ tại trang chia sẻ video Bilibili đã vượt quá 10 triệu người, trở thành nhân vật thứ hai với hơn 10 triệu người hâm mộ sau Laotomato.

Giáo sư La Tường bị quân đội mạng tấn công vì đã dám lên tiếng

Giáo sư La thường bị tấn công bởi dư luận viên đảng “50 xu” (Ngũ mao đảng) hoặc quân đội mạng vì đưa ra những nhận xét nhạy cảm. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng thích các bài báo hoặc video của ông, cho rằng những trường hợp mà ông trích dẫn đều xuất phát từ cuộc sống, vừa hài hước, sinh động lại vừa truyền cảm hứng và suy ngẫm.

Giáo sư La đã từng nói rằng tội “tìm cớ gây sự” là một “túi tội lớn”, bởi vì đặc điểm lớn nhất của nó là tính mập mờ, mập mờ dẫn đến việc áp dụng pháp luật một cách cố ý và tùy tiện. Theo một nghĩa nào đó, nó cho phép các cơ quan thực thi pháp luật có quyền tuyệt đối trong việc tự ý giải thích tội “tìm cớ gây sự”. Nói trắng ra, hầu như không có hành vi nào mà “tìm cớ gây sự” không thể chộp được.

Ông cũng cho biết, miễn là pháp luật không cấm, thì đều là quyền của công dân; còn đối với công quyền, miễn là không được pháp luật cho phép thì tất cả đều bị cấm. Tuy nhiên, nhiều cơ quan tư pháp đã lật ngược lại hoàn toàn.

Về phần định tính của tin đồn, giáo sư La cũng “dám bàn luận”. Ông nói: Đối với công chúng, chỉ cần có bằng chứng nghi ngờ hợp lý, họ có thể lên tiếng mà không bị xem là tin đồn. Đối với phía chính quyền, ngoài sự nghi ngờ hợp lý, nếu không có bằng chứng, họ không được tùy tiện bác bỏ tin đồn. 

Giáo sư La thường bị tấn công bởi dư luận viên đảng “50 xu” (Ngũ mao đảng) hoặc quân đội mạng vì đưa ra những nhận xét nhạy cảm. (Nguồn: Weibo)

Giáo sư La Tường phơi bày sự mờ ám trong các cơ quan tư pháp của ĐCSTQ

Vào tháng 2/2019, ông Trì Túc Sinh (Chi Susheng), một luật sư nổi tiếng của Trung Quốc, đã đăng lại một đoạn video trên Weibo cá nhân của mình, nội dung liên quan đến việc giáo sư La Tường đào tạo và giảng dạy về kỳ thi kiểm tra năng lực nghiệp vụ pháp lý Trung Quốc, trong quá trình giảng dạy, giáo sư La đã tiết lộ câu chuyện bên trong các cơ quan tư pháp của ĐCSTQ.

Giáo sư La đề cập, “Trong thực tiễn tư pháp, chỉ cần nhân chứng thay đổi lời khai, cơ quan tư pháp sẽ coi luật sư là người có hành động dụ dỗ, rất đáng nghi. Bằng chứng do cơ quan công an của chúng tôi thu thập là tốt, làm thế nào mà luật sư và nhân chứng vừa chạm mặt liền có thể thay đổi lời khai chứ? Ông ta hẳn có vấn đề gì đáng nghi, xúi giục gì đó, vậy bắt giữ trước nói chuyện sau…Rất khủng khiếp!”

Ông cũng chỉ ra rằng “sự cố nghiêm trọng nhất đã xảy ra khi các luật sư bị bắt trực tiếp khi đang tranh luận tại tòa.”

Giáo sư La cũng trích dẫn một ví dụ từ luật sư Trì Túc Sinh, miêu tả công việc luật sư đang làm giống như đang chơi mạt chược với phe kia gồm ba người công an, kiểm sát, tư pháp, không thể nào thắng nổi.

Lê Tiểu Quỳ, Vision Times

Xem thêm: