Ngày 20/5, một vụ nổ bất ngờ xảy ra trên một con đường ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc làm người qua đường và các phương tiện văng ra xa như phim hành động.

Một vụ nổ bất ngờ xảy ra trên một con đường ở Vũ Hán, Hồ Bắc vào ngày 20/5. Lực cực mạnh tác động vào người qua đường và các phương tiện khiến nhiều người bị thương. (Nguồn: chụp màn hình video)

Theo báo cáo của truyền thông Trung Quốc Đại Lục, vào 9 giờ sáng ngày 20/5, một vụ nổ bất ngờ xảy ra trên con đường giao nhau giữa đường Khang Phúc và đường Sở Khang ở quận Hồng Sơn, thành phố Vũ Hán. Camera giám sát giao lộ và cửa hàng đã ghi lại được cảnh mặt đường bất ngờ phụt cháy, nổ tung, ngay cả gạch lát nền trên vỉa hè cũng bị nổ tung với tiếng nổ lớn, cả người qua đường và xe điện bị đẩy văng lên và rơi đập mạnh xuống đất.

Các nhân chứng cho biết, ít nhất hai người qua đường đã bị thương và được đưa đi bác sĩ điều trị. Chị Vương, nhân viên một cửa hàng gần đó cho biết, khi chị đang bận trong cửa hàng thì bất ngờ có tiếng động lớn bên ngoài, chị vội chạy ra kiểm tra thì thấy trên đường bị nứt vỡ nhiều lỗ lớn, một số người nằm la liệt trên mặt đất rên rỉ vì đau đớn.

Ngay trong đêm hôm đó, phía giới chức đã ra thông báo đề cập nguyên nhân gây sự việc nguy hiểm trên, cho rằng công nhân đang làm việc trên công trường vào thời điểm xảy ra sự cố nên có thể tia lửa công trình đã kích nổ hầm biogas. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự của vụ nổ vẫn cần phải được tìm hiểu sâu hơn. Hiện tại, được biết vụ nổ khiến 4 người bị thương, không nguy hiểm đến tính mạng.

Cùng ngày, móng của một tòa nhà ở khu dân cư Thường Ninh Shangri-La, Hành Dương, tỉnh Hồ Nam bất ngờ bị sụt lún, nền đất đổ sập trên diện rộng, toàn bộ tòa nhà bị nghiêng nghiêm trọng. Cư dân địa phương cho biết tòa nhà mới chỉ được xây dựng cách đây 4-5 năm và họ rất lo lắng về sự an toàn cho nơi ở của mình.

Thiên Bình, Vision Times

Xem thêm: