Khoảng hơn 10 giờ tối ngày 8/2 vừa qua, thành phố Đồng Lăng tỉnh An Huy – Trung Quốc đã xảy ra vụ cháy nổ lớn tại một nhà máy hóa chất. Truyền thông Trung Quốc đưa tin hỗn loạn về số người thương vong.

Một người chứng kiến đã ghi hình lại cho biết, tiếng nổ kéo dài khoảng 10 giây kéo theo một quả cầu lửa khổng lồ như có thể chiếu sáng khắp thành phố. Hiện giới truyền thông Trung Quốc đưa tin về sự cố này chưa thống nhất.

Theo trang Weibo của chính quyền An Huy, vụ nổ xảy ra tại nhà máy titanium Annada An Huy; báo Thanh niên Bắc Kinh thì đưa tin vụ nổ xảy ra tại Công ty Công nghiệp Hóa chất Đồng Quan Sơn thành phố Đồng Lăng; trang tin thành phố Đồng Lăng và báo mạng Nhân dân thì đưa tin vụ nổ tại Công ty Hóa chất Hằng Hưng…

Truyền thông cũng đưa tin không thống nhất về vấn đề thương vong: Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin có 2 người trọng thương, còn báo Nhân dân đưa tin có ít nhất 3 người trọng thương…

Một người dân chia sẻ: “Mẹ tôi vừa nói sao bỗng dưng trời lại sáng thế này thì bất ngờ có tiếng nổ chấn động, sau đó là tiếng còi hú xe cứu hộ, chữa cháy, cuối cùng mới biết là do cháy nổ tại một nhà máy công nghiệp hóa chất…”.

Mộc Vệ

Xem thêm: