Lúc 10h sáng ngày 2/7, một đoạn đường ống dẫn khí đốt lại thị trấn Sa Tử, huyện Tình Long, Kiềm Tây Nam tình Quý Châu đã đột nhiên bốc cháy và phát nổ. Đoạn video ghi lại cho thấy cảnh tượng người dân tháo chạy hỗn loạn khỏi hiện trường, ngọn lửa bốc cao dữ dội và khói đen dày đặc bao trùm trên diện rộng. 

Đường dẫn khí đốt ở đoạn thị trấn Sa Tử, huyện Tình Long, Kiềm Tây Nam, tình Quý Châu đột nhiên bốc hỏa và phát nổ
Đường dẫn khí đốt ở đoạn thị trấn Sa Tử, huyện Tình Long, Kiềm Tây Nam, tình Quý Châu đột nhiên bốc hỏa và phát nổ

Ông Liệu, một cư dân địa phương đã trả lời phóng viên báo chí, sự cố xảy ra lúc 10h sáng, địa điểm phát nổ cách không xa Ủy ban thị trấn Tử Sa.

Ông Liệu nói qua điện thoại: “Tôi nghe nói gần khu vực đường ống dẫn khí phát sinh cháy nổ, có một kho dầu lớn, và điểm khởi phát hỏa hoạn cách không xa kho dầu này.” “Chúng tôi đã di tản chạy ra khỏi khu vực hỏa hoạn. Mặc dù tôi đã đi khá xa, nhưng vẫn có thể cảm nhận được sức nóng của đường ống dẫn khí.”

Đoạn video quay lại hiện trường vụ cháy nổ, người dân bỏ chạy hoảng loạn:

Theo thông tin mới nhất từ kênh truyền thông địa phương, nguyên nhân phát nổ là do bị tác động sau vụ sạt lở đất do mưa lớn trong khu vực này vài ngày trước đó, đường ống dẫn khí bị lực ép khiến khí rò rỉ ra ngoài. Đây là đường ống dẫn dầu mở rộng dẫn dầu từ Myanmar sang Trung Quốc.

Theo điều tra sơ bộ, hiện đã có 8 người tử vong và 35 người bị thương do vụ nổ. Đến khoảng 1h chiều hỏa hoạn đã được khống chế. Người dân trong khu vực cũng đã di tản đến nơi an toàn.

Minh Ngọc

Xem thêm: