Một đoạn video ngắn lan truyền trên mạng gần đây cho thấy cảnh Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, bị kết án tù chung thân, đang được “bảo lãnh tại ngoại chữa bệnh” tại Tân Cương.

Trong video, Chu Vĩnh Khang, người hoàn toàn không còn uy thế trước đây, đầu tóc bạc trắng, ngồi trên chiếc ghế dài bên đường. Một giọng nói vang lên: “Chu Vĩnh Khang, Chu Vĩnh Khang, sống trong tiểu khu này.”

Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, bị điều tra năm 2013. Ngày 11/6/2015, Chu Vĩnh Khang bị kết án tù chung thân, với 3 tội danh “nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và làm rò rỉ bí mật quốc gia”. Ông ấy bị giam tại nhà tù Tần Thành Bắc Kinh, nơi ngoại giới gọi là “Nhà tù số 1 Trung Quốc”.

(Chu Vĩnh Khang đang được bảo lãnh tại ngoại ở Tân Cương để chữa bệnh. Người một thời nhất ngôn cửu đỉnh, giờ cũng chỉ thế này!)

Theo Dwnews.com, các tù nhân cao cấp trong nhà tù Tần Thành, mỗi tuần có từ 1 đến 6 lần ra ngoài một mình, mỗi lần từ 20 phút đến 60 phút. Trên mặt đất bên ngoài phòng giam có các ô vuông ngăn cách bằng tường cao. Khi được thả đi hóng gió, mỗi một phạm nhân được đi lại trong một ô vuông. Quản giáo sẽ giám sát từ một nơi cao.

Ngoài ra, việc ăn ở, và đãi ngộ trong khu nhà nhà giam cao cấp cũng tốt hơn, họ được ở trong nhà lao riêng. Một ngày ba bữa đều có hai món thịt, một món chay và một bát canh. Hơn nữa còn được mở cửa đưa cơm canh, chứ không phải là đưa qua ô cửa sổ trong nhà giam. Mỗi tuần họ còn được uống sữa bò, và ăn hoa quả các loại.

Theo “Nam Hoa Tảo Báo” (SCMP), Chu Vĩnh Khang có một vườn rau nhỏ gần phòng giam, nơi ông ấy có thể trồng hoa quả, bí ngô, v.v. So với các nhà tù bình thường, môi trường sống của Chu Vĩnh Khang tốt hơn hẳn. Không chỉ phòng giam lớn hơn, mà còn có bệ xí bệt, có bàn viết chữ, có máy giặt quần áo và được đọc sách báo, xem một số chương trình truyền hình nhất định. Ông ấy cũng được mặc quần áo của riêng mình, không nhất thiết phải luôn mặc quần áo tù. Thậm chí Chu Vĩnh Khang còn được phép mở thêm một cửa sổ trong phòng của mình.

Có tin Chu Vĩnh Khang vạch trần Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng trong tù vì muốn lập công. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với truyền thông nước ngoài, ông Tân Tử Long, một chuyên gia trong thể chế của ĐCSTQ, kiêm cựu trưởng toà báo của Học viện Quân sự, giải thích rằng những người thuộc phe Giang đã bị giam giữ trong các nhà tù, “Tất cả bọn họ đều đang suy nghĩ về việc giảm tội. Hóa ra họ vẫn còn ảo tưởng. Hiện giờ những người này đã hoàn toàn phá bỏ ảo tưởng, và vạch rõ ranh giới với Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng. Họ muốn tranh thủ lập công. Đều là tâm lý như vậy.”

Ngày 15/3/2015, ông Hoàng Khiết Phu, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế ĐCSTQ, kiêm giám đốc của Ủy ban Cấy ghép và Hiến tặng nội tạng người, đã tiết lộ trong chương trình “Phoenix TV” (Đài truyền hình vệ tinh Phượng Hoàng) của Hồng Kông rằng, Chu Vĩnh Khang đã tham gia vào “chuỗi lợi ích cấy ghép nội tạng và nguồn nội tạng”, “Chu Vĩnh Khang là một ‘con hổ lớn’. Chu Vĩnh Khang vốn là Bí thư của Ủy ban Chính trị và Pháp luật và Ban Thường vụ Bộ Chính trị của chúng ta. Mọi người đều biết điều này. Tại đây, báo chí nói về lý lịch của ông ấy mỗi ngày. Nguồn nội tạng của tử tù đến từ đâu? Chẳng phải điều này đã quá rõ ràng rồi hay sao?”

Ông Cao Trí Thịnh, một luật sư nhân quyền nổi tiếng của Trung Quốc, hiện vẫn đang mất tích. Năm xưa ông từng nói với giới truyền thông nước ngoài, thông qua người vợ của mình đang sống ở Hoa Kỳ rằng: “Chu Vĩnh Khang nên bị kết án vì tội ác chống lại loài người, giống như Saddam Hussein.”

(Trung ương là một ổ thuốc độc (mối hoạ)! Tất cả đều bị trừ khử!

Bạc Hy Lai: Kiên quyết ủng hộ trung ương và trừ khử mối họa Vương Lập Quân.

Chu Vĩnh Khang: Kiên quyết ủng hộ trung ương và trừ khử mối họa Bạc Hy Lai.

Lý Đông Sinh: Kiên quyết ủng hộ trung ương và trừ khử mối họa Chu Vĩnh Khang.

Mạnh Hoành Vĩ: Kiên quyết ủng hộ trung ương và trừ khử mối họa Lý Đông Sinh.

Tôn Lực Quân: Kiên quyết ủng hộ trung ương và trừ khử mối họa Mạnh Hoành Vĩ.

Phó Chính Hoa: Kiên quyết ủng hộ trung ương và trừ khử mối họa Tôn Lực Quân.)

Lý Mộc Tử / Vision Times

Xem thêm: