Ngày 14/2, người dân thành phố Vũ Hán không chỉ trải qua một đêm đầy sấm chớp, mà còn là lần đầu tiên dùng phương thức của chính mình để lên tiếng kêu gọi toàn dân phản kháng, để biểu đạt bất mãn đối với biện pháp phòng chống dịch của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

“Ông Trời đã tức giận!”

Theo hai đoạn video mà người dân Vũ Hán gửi cho KanZhongGuo cho thấy, đêm khuya ngày 14/2 đến sáng sớm ngày 15/2, Vũ Hán xuất hiện hiện tượng sấm chớp dữ dội. Người dân Vũ Hán cho biết, cảnh tượng tại hiện trường còn kinh hoàng hơn nhiều khi xem qua video, như là long trời lở đất.

Cư dân mạng nói: “Quá đáng sợ, đây là Trời tức giận! Ông Trời đã tức giận!”

Vũ Hán lần này, trời long đất lở, mong chúng sinh sớm thoát ly biển khổ!”

Vũ Hán – nơi không có tiếng nói (bịt miệng) lại nghe thấy tiếng sấm sét kinh người!”

Vũ Hán chuyển sang trạng thái  “quản lý thời chiến”?

Ngày 14/2, nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc nổi tiếng Trần Quang Thành đã chia sẻ một bản thông báo khẩn cấp của thành phố Vũ Hán, thông báo nói, dịch viêm phổi tại thành phố Vũ Hán vô cùng gay go, yêu cầu người dân thành phố Vũ Hán lập tức áp dụng khẩu hiệu “không cần thiết, không ra ngoài”. Ngày 15/2, đội duy trì trật tự tuần tra ngoài đường phố, thành phố Vũ Hán cấm toàn diện xe cơ giới đi lại trên phố.

Có cư dân mạng để lại bình luận: “Vũ Hán phong tỏa thành phố liên tiếp 23 ngày, phong tỏa cửa khí của chính mình? Vũ Hán đã không còn phương pháp tốt, nếu là ‘người virus’ gây ra, chỉ đành phong tỏa cửa khí (khí môn) của chính mình;”

“Thảm họa xã hội do con người gây ra ở Vũ Hán bắt đầu đột ngột sau 23 ngày bệnh dịch xảy ra, chúng ta hãy quay lại quan sát Vũ Hán. Không có hy vọng gì về việc đi làm, đi học, sự vận chuyển của xã hội cũng vô vọng, còn sót lại là 9 triệu người Vũ Hán.”

Người Vũ Hán hành động tự cứu mình

Ngày 10/2, một số kênh truyền thông chứng thực việc Phương Bân, một cư dân ở thành phố Vũ Hán, từng bày tỏ sự bất mãn với việc chính quyền che giấu sự thật về tình hình dịch bệnh, đã bị bắt giữ.

Phương Bân, một nghĩa sĩ Vũ Hán tiết lộ bức màn đen tại bệnh viện ở Vũ Hán (Ảnh cắt từ video)

Trước đó, Phương Bân nhiều lần lên mạng hiệu triệu: Toàn dân phản kháng, trả lại chính phủ cho nhân dân. Phương Bân viết trên Twitter rằng:

“Trời bảo vệ Trung Hoa, Trời diệt Trung cộng! Trung Hoa đại địa là của người dân, tự do không phải là cầu mà đến, không phải là đợi mà đến, không phải là quỳ mà đến! Chỉ có phản kháng, cần phải lật đổ nó!

Chính quyền tà ác sẽ không chủ động giao quyền lực, chúng ta không thể để nó tiếp tục tồn tại.”

Ngày 14/2, cư dân mạng chia sẻ video kêu gọi hành động tự cứu mình của nhiều người dân Vũ Hán, “Phong trào toàn dân lên tiếng: Toàn dân phản kháng! Trả lại chính phủ cho nhân dân! Thả Phương Bân!”

Kêu gọi dùng các phương pháp khác nhau để thét ra tiếng lòng của người Trung Quốc:

“Toàn dân phản kháng! Trả lại chính quyền cho nhân dân! Thả Phương Bân!”

Minh Tân