Tối ngày 3/8, một tòa nhà dân cư ở thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh, bị sét đánh trúng, sau ánh chớp lại xuất hiện rất nhiều tia lửa khiến người dân tại khu vực này hoảng sợ.

Khoảng 6 giờ tối ngày 3/8, một tòa nhà cao tầng khu dân cư ở quận Thiết Tây thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh bị sét đánh trúng. (Ảnh cắt từ video).

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin, khoảng 6 giờ tối ngày 3/8, một tòa nhà khu dân cư ở quận Thiết Tây thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh bị sét đánh trúng, hiện trường xuất hiện rất nhiều tia lửa.

Bên cạnh đó, từ video được chia sẻ trên mạng có thể thấy, sau khi tia chớp, trong không trung đột nhiên vọng lên một âm thanh lớn giống như tiếng bom nổ, trong nháy mắt một cột sáng màu cam đánh vào một tòa nhà cao tầng gần đó, tia lửa xuất hiện khắp nơi đã theo gió rơi xuống mặt đất.

Giải thích của phía cơ quan chức năng Trung Quốc là do “sét đánh vào dây điện thế làm cháy cỏ dại trong bãi cỏ”, đồng thời nhấn mạnh không gây ra thương vong về người; công ty điện lực cũng cho biết dây điện cao thế không bị hư hại, vẫn cung cấp điện bình thường.

Tuy nhiên, cách giải thích này của phía chính quyền không được người dân cảm thấy thỏa đáng bởi vì địa phương vẫn tiếp tục xuất hiện mưa lớn; cơ quan khí tượng Thẩm Dương tối ngày 3/8 vẫn tiếp tục công bố “cảnh báo mưa lớn màu cam”, “cảnh báo sấm sét gió lớn màu cam”, “cảnh báo mưa đá màu cam”, tối cùng ngày thành phố (cấp huyện) Tân Dân không những có thời tiết sấm sét, gió to lên đến trên cấp 11, đồng thời còn có mưa đá và mưa rào.

Cơ quan khí tượng tối ngày 3/8 vẫn tiếp tục công bố “cảnh báo mưa lớn màu cam”, “cảnh báo sấm sét gió lớn màu cam”, “cảnh báo mưa đá màu cam”, tối cùng ngày thành phố (cấp huyện, thuộc Thẩm Dương) Tân Dân không những có thời tiết sấm sét, gió to lên đến trên cấp 11, đồng thời còn có mưa đá và mưa lớn. (Ảnh chụp màn hình).

Lê Tiểu Quỳ

Xem thêm:

MỜI NGHE PODCAST: Liên minh nghị sĩ 8 nước kêu gọi chú ý tới cuộc đàn áp Pháp Luân Công